Tư vấn lắp đặt hệ thống loa cafe đúng chuẩn 2022

25 tháng 12 - 2019

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa cafe đúng chuẩn 2022

Khi quyết định kinh doanh quán cafe, bên cạnh thiết kế, phong cách nội thất cùng đồ ăn thức uống, âm thanh cũng là yếu tố rất quan trọng. Để sở hữu được hệ thống loa cafe phù hợp với không gian bạn cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề, đặc biệt là cách bố trí và lắp đặt loa. Bài viết sau đây sẽ tư vấn cho bạn cách lắp đặt hệ thống loa cafe để không gian âm thanh của bạn thêm hoàn hảo.

Âm thanh cũng là yếu tố tạo nên phong cách của quán cà phê, giúp giữ chân khách hàng. Sau đây là một số kinh nghiệm khi lắp đặt hệ thống loa cafe để tạo nên những không gian sống động, giúp bạn lưu giữ được khách hàng đến với quán của bạn.

Không gian quán cà phê kín (diện tích từ 50m2- 120m2)

Trong thành phố với không gian nhỏ hẹp, diện tích quán cafe sẽ có phần hạn chế. Quán cà phê thiết kế trong nhà sẽ có không gian kín. Do vậy, để có những âm thanh mượt mà, ấm áp bạn có thể tham khảo những gợi ý lắp đặt hệ thống loa cafe sau:

– Đặt hệ thống loa vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 3m.

– Khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu từ 3m – 4m (ngang = dọc) tùy thuộc vào không gian nhà

– Đặt hệ thống loa hướng về phía người nghe.

– Tâm của màng loa phải tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe.

– Dùng tai nghe để kiểm tra khoảng cách các loa cho phù hợp. Đặt các loa theo hình tam giác sẽ rất hợp lý.

– Loa sub nên đặt ở 4 góc hoặc đặt ở những vị trí mà không làm ảnh hưởng đến việc đi lại, nhưng phải hạn chế dây tín hiệu từ Sub xa nhất tới vị trí đặt. Tuy nhiên, đối với những quán cà phê hay phòng trà nhạc nhẹ cần độ tĩnh lặng nhất định, bạn cũng không cần dùng đến loa Sub.

Quán cafe không gian mở có diện tích trên 120m2

Với những không gian quán rộng sẽ làm âm thanh bị nhiễu, làm cho quán trở nên ồn ào và khó tạo ra không gian chuẩn để nghe nhạc cho khách hàng. Chính vì vậy, bạn cần phải lựa chọn cách lắp đặt hệ thống loa cafe hợp lý để khắc phục tình trạng này, mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn.

Đối với không gian mở, bạn nên đặt loa ở vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5m. Tùy  chiều cao từ mặt đất đến trần nhà bạn cũng có thể đặt tối đa 3m. Khoảng cách 2 loa phải cách nhau tối thiểu từ 4m – 6m (ngang = dọc) tùy vào không gian quán. Hãy đặt loa hướng về phía người nghe, tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe. Các loa trong hệ thống loa cafe nên được bố trí theo hướng đối diện nhau là lựa chọn hợp lý nhất.

Bởi vì loa Sub không có tính định hướng nên bạn có thể đặt ở vị trí không ảnh hưởng đến việc đi lại, trong phạm vi 100m đến vị trí đặt bộ phân chia tín hiệu AC – 48. Bạn có thể đặt 4 loa ở 4 góc hoặc 2 loa ở giữa 2 vách chiều dài. Nên dùng tai nghe để kiểm tra khoảng cách các loa cho phù hợp, phân chia độ trễ đến các loa, đảm bảo âm thanh trùng lặp, không bị dội âm.

Trên đây là những kinh nghiệm khi bố trí hệ thống loa cafe hiệu quả nhất nhằm mang lại chất lượng âm thanh tốt. Để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho không gian của mình, bạn có thể truy cập vào website http://anhduyenaudio.vn/ để tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm hệ thống loa cafe phù hợp nhất.