Cách chọn mua bộ hát karaoke cực chuẩn, hay nhất hiện nay

22 tháng 12 - 2019

Cách chọn mua bộ hát karaoke cực chuẩn, hay nhất hiện nay

Hiện nay nhu cầu sử dụng karaoke rất phổ biến, từ các bạn tuổi teen đến những người lớn tuổi đều thích hát kara mỗi dịp hội họp, liên hoan. Việc chọn mua một bộ hát karaoke có được chất lượng âm thanh tốt là điều không hề dễ dàng. Một bộ dàn karaoke gồm những gì và chọn thế nào cho hợp lý. Bài viết này sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm chọn mua một bộ hát karaoke chuẩn, hay nhất cho mình.

Bộ dàn hát karaoke gia đình gồm những thiết bị nào?

Một dàn karaoke thông thường có các thiết bị chủ yếu:

  • Đầu karaoke
  • Dàn loa karaoke
  • Amply

Đầu karaoke

Đầu karaoke là thiết bị không thể thiếu trong bộ dàn âm thanh karaoke gia đình hay phòng hát chuyên nghiệp. Có chức năng là một nguồn phát nhạc, nhạc có hay, âm thanh có chuẩn là nhờ vào đầu phát vì vậy bộ phận này có vai trò hết sức quan trọng.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại đầu karaoke chính đó là đầu karaoke ổ cứng và đầu karaoke vi tính.

Mỗi loại đầu karaoke đều có những đặc điểm nổi trội khác nhau, tùy vào nhu cầu và chi phí bỏ ra cũng như sở thích của người sử dụng mà người dùng sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Amply karaoke hoặc cục đẩy kết hợp mixer

Amply hoặc cục đẩy kết hợp với mixer cũng là một trong những bộ phận không thể thiếu. Dùng để khuếch đại và tinh chỉnh âm thanh, có thể nói đây là trung tâm của dàn karaoke.

Amply hay còn được mọi người gọi là bộ tăng âm. Giúp hiệu chỉnh âm thanh rõ nét và trung thực, tạo ra âm thanh sắc nét hơn. Nó còn được tích hợp bộ lọc tiếng, làm vang giúp tạo nên âm thanh sống động hơn, đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Những người có giọng hát yếu, không rõ lời thì thiết bị này sẽ giúp hát dễ hơn, âm thanh phát ra sáng và hay hơn.

Hiện nay ampli thường được thay thế bằng cục đẩy và mixer. Thiết bị thay thế này có tác dụng giúp âm thanh tạo ra tinh tế hơn, sống động hơn. Điểm nổi trội hơn so với amply, thiết bị này có thể cân chỉnh âm thanh, giảm hoàn toàn các tạp âm, tiếng hú rít hoặc những âm phản hồi không nên có khác tạo nên chất âm hoàn hảo.

Hơn nữa, một số mixer cao cấp còn có một số tính năng hiện đại như giúp điều chỉnh ngõ ra, phân chia tần số phù hợp cho từng loại loa. Giúp điều chỉnh âm thanh một cách chuyên nghiệp, tạo ra âm thanh mượt mà hơn.

Loa karaoke

Loa là thiết bị có vai trò quyết định cuối cùng cho chất lượng của dàn âm thanh có hay hay không. Đây là thiết bị có vai trò truyền tải âm thanh đến người nghe, vì vậy một bộ loa tốt sẽ giúp người nghe cũng như người hát cảm thấy thích thú hơn. Một bộ loa tốt sẽ tạo nên anh thanh sống động, mượt mà, chất lượng giọng hát cũng tuyệt vời hơn nhiều.

Micro karaoke

Đây là thiết bị có nhiệm vụ chuyển đổi âm thanh thành tín hiệu điện sau đó xử lý và truyền về amply để xử lý. Chất lượng âm thanh cũng như giọng hát có hay hay không cũng phụ thuộc nhiều vào chất lượng mic. Vì vậy khi chọn mic bạn cũng cần chọn lựa một cách kỹ lưỡng. Micro hiện nay có hai loại là loại không dây và loại có dây. Loại có dây sẽ có tiện lợi cho bạn hơn khi sử dụng vì không phải giới hạn khoảng cách quá ngắn so với amply.

Trên đây là những thiết bị chủ yếu cần có của một bộ hát karaoke thông thường. Cũng với những thiết bị đó nhưng sẽ có rất nhiều hãng sản xuất với tính năng và chi phí khác nhau. Vì vậy để có sự lựa chọn tốt nhất hãy đến với chúng tôi - AnhDuyen Audio để có được sự tư vấn tận tình và có được những sản phẩm tốt nhất.