Chia sẻ kinh nghiệm mua dàn loa karaoke cho người không chuyên

20 tháng 12 - 2019

Chia sẻ kinh nghiệm mua dàn loa karaoke cho người không chuyên

Bạn không phải là người chuyên về thiết bị dàn loa karaoke? Bạn muốn mua một dàn loa chất lượng và thích hợp với mình? Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi xin gửi đến bạn những bí quyết lựa chọn thông minh mua dàn loa karaoke chất lượng sau đây! Hãy cùng khám phá nào!

Xác định đúng nhu cầu và mục đích của bạn khi mua dàn loa karaoke

Bạn biết đấy, xác định đúng nhu cầu và mục đích của bản thân trong bất cứ trường hợp nào cũng khiến cho người ta dễ dàng quyết định hơn. Để xác định nhanh được mục đích và nhu cầu dùng loa karaoke bạn cần trả lời các câu hỏi:

  • Mục đích sử dụng dàn loa của bạn là gì? Bạn muốn hát karaoke hay nghe nhạc hay xem phim?

  • Dàn loa karaoke bạn muốn mua phải là dàn loa như thế nào? Bạn muốn mức tầm giá bao nhiêu?

Với sự phát triển ngày càng nhanh, mạnh của công nghệ, thị trường âm thanh hiện nay rất đa dạng. Các dàn loa karaoke ngày càng được phát triển về tính năng và dễ dàng đáp ứng được nhiều mục đích khác nhau của người dùng. Tuy nhiên, mỗi dàn loa dù đa năng đến đâu thì cũng chỉ có thể đáp ứng nhu cầu ở một mức độ cơ bản, nhất định mà thôi. 

Bạn nên lựa chọn loa karaoke phục vụ với một nhu cầu duy nhất và có tính chuyên nghiệp. Và nếu khi đã lựa chọn dàn loa có tính chuyên biệt thế này thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn.

Xác định mức chi phí và chất lượng của dàn loa karaoke

Giá thành của dàn loa karaoke có rất nhiều phân khúc khác nhau. Các phân khúc từ 20 - 70 triệu hoàn toàn có. Tùy thuộc vào chức năng cũng như sự hiện đại của từng thiết bị mà giá thành của nó khác nhau.

Hãy xác định rõ mức chi phí bạn bỏ ra mua dàn loa karaoke

Dàn loa có mức tiền đắt chưa chắc đã là một dàn loa chất lượng và đáp ứng tốt các nhu cầu của bạn. Yếu tố mà bạn phải để ý và cẩn trọng khi mua nó chính là chức năng và thiết kế của nó. Tất cả phải phù hợp và có sự đồng bộ với nhau, phù hợp với mục đích, với không gian gia đình bạn. 

Thiết bị đắt tiền phải có mức chất lượng tương xứng. Phải có nguồn gốc, chính sách bảo hành rõ ràng. 

Chi phí đầu tư cho một dàn loa karaoke luôn là một yếu tố quan trọng trong quyết định mua sắm của người dùng. Nếu như bạn là người có điều kiện về tài chính, bạn có thể xem xét đến các dòng loa hiện đại hơn, đắt tiền hơn. Nhưng, nếu bạn là một người còn hạn hẹp về tài chính thì chỉ nên đầu tư vào dàn có mức giá tầm trung, hợp với túi tiền của bạn. Như vậy, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng và vui vẻ với thứ mình có được chứ không phải nặng nề với các khoản nợ từ dàn loa này. 

Hãy cân nhắc thật kĩ mức chi phí mà bạn định đầu tư là bao nhiêu để có được quyết định trước khi đến cửa hàng, tránh mất thời gian cho việc này.

Mua dàn loa karaoke thích hợp với không gian căn phòng của bạn

Một dàn loa karaoke có thể nói là phù hợp với không gian căn nhà, căn phòng của bạn khi nó đáp ứng đủ những điều sau đây:

  • Thứ nhất, âm thanh của nó phát ra phải phân bố đều không gian và mọi thành viên có thể nghe âm thanh to, rõ.

  • Thứ hai, âm lượng mặc dù đã mở ở mức cao cũng không bị méo hay vỡ tiếng…

  • Thứ ba, với những người hát yếu thì vẫn đảm bảo được rằng họ không quá vất vả khi hát và tiếng bị bóp méo hay thiếu khi hát.

  • Thứ tư, âm thanh đủ lớn cho những người hát và những người nghe có được cảm giác sống động. Khí thế bốc lửa của họ như đang được trình diễn một cách tuyệt hảo trên sân khấu vậy. Và các thành viên trong gia đình có thể bùng cháy với những âm thanh sống động đó.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ về mua dàn loa karaoke cho những người không chuyên. Hi vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong mua sắm loa karaoke nhé! Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ chúng tôi!