Làm thế nào để sở hữu một dàn âm thanh Karaoke chuyên nghiệp?

22 tháng 12 - 2019

Làm thế nào để sở hữu một dàn âm thanh Karaoke chuyên nghiệp?

Hiện nay ngày càng nhiều người chọn Karaoke làm phương tiện để “giải stress” sau những ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, làm thế nào để màn “đọ” giọng cùng người thân được trọn vẹn? Hãy trang bị cho riêng mình một dàn âm thanh Karaoke chuyên nghiệp để những giai điệu, âm thanh sống động bùng nổ giúp bạn được hát hết mình, tận hưởng trọn vẹn những giây phút bên người thân, bạn bè. Vậy một dàn âm thanh Karaoke chuyên nghiệp bao gồm những gì? Hãy cùng AnhDuyen Audio tìm hiểu nhé!

1. Loa karaoke

Tất nhiên, khi nói đến dàn âm thanh karaoke thì thứ quan trọng nhất hẳn là chiếc loa rồi. Nhiệm vụ chính của loa karaoke là phát ra âm thanh, giúp người dùng được “phiêu” hết mình theo âm nhạc. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại loa khác nhau đa dạng về mẫu mã cũng như hãng sản xuất. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc loa phù hợp thì phải dựa vào nhiều yếu tố như là không gian, diện tích của căn phòng nơi đặt loa. Ví dụ như, một chiếc loa có công suất lớn khi được đặt trong một căn phòng nhỏ sẽ gây cảm giác chói tai, khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến việc hát karaoke. Ngược lại, một chiếc loa nhỏ trong căn phòng lớn sẽ gây cảm giác khó nghe bởi âm thanh không thể tỏa đều khắp phòng. 

Ngoài ra, những đồ đạc trong phòng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh. Với những căn phòng có quá nhiều đồ đạc, âm thanh có thể bị cản lại, ngược lại với những căn phòng rộng rãi, âm thanh sẽ khác nhiều. Cùng một chiếc loa, khi ở trong căn phòng hở sẽ phát ra âm thanh khác với khi ở trong căn phòng kín. Do đó, khi mua loa Karaoke, bạn nên nắm rõ diện tích phòng nơi bạn sẽ đặt loa là bao nhiêu, không gian trong phòng như thế nào để lựa được chiếc loa có công suất phù hợp nhất nhé! 

Tham khảo loa MARTIN V10 - Mới nhất của MARTIN Audio

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn liệu mình nên mua chiếc loa karaoke nào cho dàn âm thanh karaoke, hãy liên hệ với AnhDuyen ngay! Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn chiếc loa phù hợp nhất với gia đình bạn!

2. Amply karaoke

Amply karaoke cho dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp là thiết bị không thể thiếu, đóng vai trò là thiết bị xử lý trung tâm, là “não bộ” của dàn âm thanh Karaoke. Nhiệm vụ của amply karaoke là khuếch đại tín hiệu âm thanh trước khi được phát ra loa, tích hợp bộ lọc tiếng, tạo tiếng vang,… 

Tham khảo Ampli TEAC A-R650 MK II

Nói tóm lại, amply quyết định trực tiếp chất lượng âm thanh của cả dàn âm thanh karaoke. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng khi lựa chọn mua amply cho dàn karaoke của mình nhé! Khi lựa chọn amply, có rất nhiều thông số cần quan tâm như là công suất, độ lợi công suất, tần số đáp ứng, hiệu suất, vv…. Nhưng đừng lo lắng, với đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, thân thiện, AnhDuyen nhất định sẽ giúp bạn lựa chọn được một amply phù hợp với dàn karaoke chuyên nghiệp của riêng mình.

3. Đầu karaoke

Đây là thiết bị cơ bản mà vô cùng quan trọng đối với một dàn âm thanh karaoke chuẩn. Không chỉ giúp bạn lựa chọn bài hát, đầu karaoke còn giúp cung cấp tín hiệu âm thanh, hình ảnh. Nếu không có đầu karaoke, chắc hẳn buổi karaoke sẽ vô cùng bất tiện và niềm vui sẽ giảm đi rất rất nhiều.

Tham khảo đầu karaoke Arirang Smart K+

Luôn muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, các hãng sản xuất luôn nỗ lực để đưa ra thị trường những sản phẩm mới với tính năng ngày càng vượt trội. Đã có rất nhiều sản phẩm với đa dạng về mẫu mã, giá thành cho bạn lựa chọn.

4. Micro karaoke

Đây là thiết bị “nhỏ mà có võ” nhất trong một dàn karaoke chuẩn, có nhiệm vụ tiếp nhận âm thanh phát ra từ miệng của chúng ta, truyền tín hiệu về trung tâm amply xử lý, sau đó phát lại âm thanh ở loa karaoke.

Chiếc micro bé bé trên tay là vật trung gian giúp giọng hát ta được truyền đến loa, rồi từ đó vang lên khắp căn phòng. Hiện nay tùy vào sở thích, bạn có thể chọn loại micro có dây hoặc không dây để phục vụ những buổi karaoke trọn vẹn.