Hướng dẫn cách kết nối dàn karaoke cho máy tính

23 tháng 12 - 2019

Hướng dẫn cách kết nối dàn karaoke cho máy tính

Hiện nay việc kết nối dàn karaoke với máy tính đang được rất nhiều người quan tâm, đây cũng chính là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Trên thực tế cách kết nối này không khó nhưng không phải ai cũng biết lắp đặt sao cho đúng cách. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn các bạn cách kết nối dàn karaoke cho máy tính vô cùng đơn giản mà bất kỳ bạn nào cũng có thể làm được.

1. Cách kết nối dàn karaoke với laptop

Chắc hẳn bạn sẽ không biết rằng số lượng jack cắm được trang bị trên chiếc máy tính là khoảng bao nhiêu. Tuy nhiên bạn cũng không cần quan tâm quá nhiều về vấn đề này, vì chúng ta có thể lắp đặt thêm các bộ chia. Do đó hiện nay có nhiều người cũng không hiểu lắm về vấn đề này.

Như một chiếc máy tính cá nhân sẽ có khoảng 2 jack cắm, còn đối với máy tính để bàn sẽ có khoảng 5 jack. Do đó nếu muốn tạo ra nhiều cổng thì các bạn chỉ cần mua bộ chia cổng, những bộ chia cổng này có giá cả cũng rẻ vì vậy mà việc chia cổng trở nên vô cùng dễ dàng hơn nhiều. Điều đáng quan tâm ở đây là chức năng của mỗi jack do đó bạn cần phải xác định thật chính xác, rõ ràng đâu là  jack cắm Mic, jack nào là jack cắm loa . Mỗi jack đều có ký hiệu rồi nên việc này chắc cũng vô cùng dễ dàng thực hiện.

Đặc điểm của việc lắp đặt dàn karaoke cho máy tính đó chính là cài đặt phần mềm phục vụ hát karaoke tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người để sử dụng hoặc hát Karaoke online vô cùng tiện lợi. Cài đặt phần mềm xử lý âm thanh hiệu quả cao, hoàn toàn sử dụng được nhiều dòng loa công suất thấp như loa vi tính, loa để bàn tiết kiệm chi phí.

Để có thể  kết nối dàn karaoke cho máy tính ta sẽ tận dụng cổng âm thanh nghe nhạc L-R Input trên amply để kết nối.Khi đó các bạn chỉ cần trang bị một sợi dây tín hiệu có 1 đầu là jack tròn đường kính 3,5mm, 1 đầu là 2 jack màu đỏ, trắng đúng như ở hình ở phía bên trên.

Khi đã có dây rồi, các bạn  tiến hành cắm jack 3,5mm vào cổng màu xanh lá cây trên máy tính, đầu kia cắm theo cổng có màu tương ứng đó là Music L-R của Amply.

2. Hướng dẫn cách kết nối dàn karaoke từ máy tính với amply.

Nếu như các bạn mong muốn được trải nghiệm màn hình lớn hơn thì các bạn có thể sử dụng màn hình tivi. Chỉ cần tivi được hỗ trợ tính năng này khi đó các bạn hãy gắn cáp nối từ cổng VGA của dàn karaoke đến cổng VGA của tivi. Đối với những trường hợp không hỗ trợ lúc đó bạn sẽ phải sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu.

Một chú ý khi kết nối dàn karaoke cho máy tính của bạn đó là khi các bạn kết nối xong bạn mới chỉ hát được karaoke thôi.  Còn nếu bạn muốn hát thật hay thì cần sử dụng đến micro kết nối với chiếc amply. Lưu ý không nên kết nối micro với laptop, bởi như vậy vừa khó sử dụng và mà tiếng hát của bạn lại không hay.  Nếu bạn là người chịu đầu tư thì có thể mua card âm thanh lắp vào laptop. Hiện nay nhiều người vẫn lựa chọn cách này vì trên máy tính có nhiều phần mềm chỉnh âm rất tốt.

Đặc biệt với những cách kết nối dàn karaoke với máy tính cá nhân này chúng tôi hi vọng bạn sẽ tự thực hiện được mà không gặp phải một vấn để nảy sinh nào. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện để có thể lắp đặt dàn karaoke cho máy tính được tốt nhất nhé.