Một số điều cần biết về dàn loa cho quán cà phê, nhà hàng, khách sạn

23 tháng 12 - 2019

Một số điều cần biết về dàn loa cho quán cà phê, nhà hàng, khách sạn

Quán cà phê, nhà hàng, khách sạn hay nhiều nơi khác đều cần một hệ thống âm thanh vừa để phục vụ nhu cầu của khách hàng vừa là một chiêu thức để khách hàng chọn quán của mình mà không phải những nơi khác. Trong đó, dàn loa của cả một hệ thống âm thanh đó là thiết bị được xem là quan trọng nhất. Có những loại dàn loa cho quán cà phê, nhà hàng, khách sạn nào và nên chọn những loại nào? AnhDuyen Audio sẽ tư vấn cho bạn về vấn đề này.

Những loại loa cho quán cà phê, nhà hàng khách sạn có trên thị trường:

Trên thị trường hiện nay có 3 loại loa chủ yếu:

  • Loại để nghe nhạc
  • Loại để xem phim
  • Loại để hát

Với mỗi loại loa sẽ có những đặc điểm khác nhau, phù hợp với những không gian và mục đích khác nhau.

Dàn loa cho quán cà phê

Đối với các quán cà phê cần những bản nhạc hài hòa nhất,có đủ bass, treble kết hợp với chất âm Hifi cực chuẩn trên cùng một loa, có đặc điểm tần số của âm nhạc không trùng với tần số của người nói chuyện nên mọi người có thể nói chuyện khi nhạc vẫn đang mở rất lớn.

Xem thêm Loa Soundbar Yamaha Yas-107

Các quán cà phê hiện nay thường là quán cà phê sân vườn, cà phê acoustic,… với không gian âm nhạc kết hợp với không gian thiết kế cũng rất đẹp mắt nên vị trí đặt loa và kiểu dáng của loa cũng là một phần quan trọng. Những loại loa treo tường, loa âm trần, loa trang trí sân vườn sẽ giúp bạn làm điều này. Những dòng loa này có đặc tính phân theo vùng âm thanh, điều khiển vùng âm thanh và thay đổi nhạc tương ứng tại mỗi vùng.

Dàn loa cho nhà hàng

Với nhà hàng, sẽ là nơi diễn ra các bữa tiệc, nơi để mọi người gặp gỡ nhau, nơi để thư giãn vì vậy âm thanh tốt sẽ giúp mọi người thoải mái và cuộc vui sẽ được trọn vẹn hơn.

Hệ thống dàn loa cho nhà hàng phải đạt được một số chỉ tiêu sau:

  • Hệ thống loa được thiết kế sao cho có công suất vừa phải, tạo ra âm thanh nhẹ nhàng hoặc nhạc không lời du dương với âm lượng phù hợp
  • Có thể đáp ứng được tất cả mọi thể loại nhạc nhưng vẫn đảm bảo được âm sắc trong trẻo, rõ ràng, chi tiết

  • Là một nơi sang trọng dùng để tiếp khách nên nó phải có tính thẩm mỹ cao, hơn nữa phải ổn định và cách bố trí loa cũng phải gọn gàng

Dàn loa cho khách sạn

Dàn loa cho khách sạn có một số chức năng: dùng để phát nhạc nền, thông báo, báo khẩn cấp, hẹn giờ thông báo, nhắc nhở nhân viên tự động.

Phần lớn loa dành cho khách sạn là loa dùng để thông báo, loa thông báo cho hệ thống âm thanh này thường là các loại loa có công suất nhỏ, được dàn đều cho không gian, tránh chói tai. Tuy nhiên, với các vị trí như ở tầng hầm hoặc ngoài sân khách sạn thì loa nén được dùng phổ biến hơn vì sự tiện dụng của nó.

● Loa âm trần: thường được sử dụng lắp đặt ở các khách  sạn mới, những khách sạn có trần thạch cao tại các vị trí hành lang khách sạn và trong phòng

● Loa hộp: Được sử dụng lắp đặt ở các khách sạn không có thạch cao hoặc đặt ở các ban công, cầu thang. Loại loa này ta có thể lắp đặt kết hợp với loa trần.

Có rất nhiều loại loa và đặc tính khác nhau nên nhiều người vẫn chưa biết nên chọn cái nào, chọn như thế nào là phù hợp. Nhưng đã có chúng tôi – AnhDuyen Audio, cửa hàng uy tín trong lĩnh vực hệ thống âm thanh, dàn loa cho quán cà phê, nhà hàng, khách sạn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.