Cách chọn mua dàn karaoke đạt chuẩn âm thanh tốt nhất

23 tháng 12 - 2019

Cách chọn mua dàn karaoke đạt chuẩn âm thanh tốt nhất

Hiện nay, việc hát karaoke đang là xu hướng phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được cho gia đình mình dàn máy karaoke hay nhất cũng là vấn đề khá khó khăn với một số người. Bài viết sau đây sẽ giúp người dùng giải đáp vấn đề này.

Thế nào là loa đạt chuẩn trong dàn máy karaoke

Loa thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh của karaoke. Khi lựa chọn loa, bạn nên căn cứ vào diện tích phòng để dàn karaoke và có lựa chọn loa cho phù hợp. Nếu phòng nhỏ nhưng loa có công suất lớn sẽ bị dội âm, gây ồn và chói tai… Nhưng loa có công suất thấp trong diện tích phòng lớn thì âm thanh sẽ không rõ và không chuẩn.

Nên chọn loại loa có màng làm bằng kim loại vì sẽ cho ra những âm thanh sắc nét và trung thực. Nên đặt loa trước các thiết bị khác và xoay loa để tạo ra góc khoảng 90 độ với vị trí của người ngồi hát. Bạn có thể chọn loa thanh hoặc loa cột thay cho loại loa hình chữ nhật truyền thống.

Amply cho dàn máy karaoke có dễ chọn hay không?

Amply cho dàn karaoke cũng có khá nhiều mẫu mã, hình thức với nhiều thương hiệu khác nhau. Nên chú ý đến công suất của amply, quan trọng là phải tương thích với loa, để âm thanh chất lượng hơn. Amply đóng vai trò hỗ trợ chính cho loa trong quá trình phát âm thanh, nhưng không phải công suất amply lớn thì âm thanh sẽ hay.

Giống như loa, khi lựa chọn amply nên chọn công suất phù hợp với diện tích nhà của bạn. Nếu nhà nhỏ, nên chọn amply có công suất vừa phải, nếu nhà rộng và nhiều đồ đạc thì nên chọn loại công suất lớn hơn. Đối với dàn karaoke gia đình, không cần phải lựa chọn chất lượng amply quá hoàn hảo, mà bạn chỉ cần các bộ phận của dàn máy karaoke có sự tương thích hoàn hảo với nhau là đủ.

Cách để mua được đầu đọc karaoke tốt nhất

Đầu đọc cả dàn karaoke cần được tích hợp đầy đủ các khe cắm mở rộng, để có thể sử dụng tối đa hiệu suất của nó. Nếu bạn mua đầu đọc truyền thống (DVD, CD…) thì giá thành sẽ thấp hơn khoảng tầm 1 triệu đồng. 

Hiện nay, có nhiều loại đầu đọc karaoke ổ cứng cao đi kèm theo màn hình cảm ứng để giúp chọn bài, có thể kết nối mạng. Loại đầu đọc này sẽ thuận tiện hơn trong quá trình chọn bài, có thể xóa/chọn lại bài hát trong danh sách hoặc ?cũng có thể hát trực tiếp trên mạng…

Tham khảo Bose Lifestyle 650

Micro mượt là như thế nào chuẩn nhất

Chính là một phần không thể thiếu trong dàn karaoke, micro quyết định âm thanh và giọng hát của bạn. Do đó, nên lựa chọn những loại micro có chất lượng, có loại dây bọc kim tốt để  giúp tăng tính năng tránh ù và nhiễu giọng khi hát.

Đa số người dùng thường lựa chọn loại micro không dây vì nó sẽ giúp cho chất lượng âm thanh tốt hơn và không bị nhiễu trong quá trình di chuyển và “phiêu” theo nhạc. Tuy nhiên, nếu khả năng tài chính eo hẹp, bạn có thể lựa chọn loại micro có dây truyền thống.

Một vài lưu ý khi chọn mua dàn máy karaoke

Nếu bạn lựa chọn mua nguyên bộ dàn karaoke thì cũng nên chú trọng đến thương hiệu mình sẽ mua. Hoặc bạn có thể tham khảo các bạn bè, người thân để chọn được cho gia đình mình dàn karaoke phù hợp. Một bộ dàn karaoke gia đình hiện nay có giá trung bình trong khoảng từ 15 triệu đến 30 triệu đồng.

Bạn hãy xem xét đến khả năng tài chính của mình trong việc đầu tư dàn karaoke cho gia đình. Vì việc này, sẽ giúp cho bạn có những quyết định đúng đắn trong việc làm thế nào để mua sắm cho được một bộ dàn karaoke gia đình có chất lượng.

Có thể tham khảo giá, chế độ bảo hành ở các nơi bán khác nhau để so sánh và lựa chọn mua dàn karaoke gia đình phù hợp nhất. Nên tìm ở những trung tâm điện máy uy tín, để đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành sau này.