Đôi nét về hệ thống loa thông báo không dây

25 tháng 12 - 2019

Đôi nét về hệ thống loa thông báo không dây

Trên thị trường hiện nay, hệ thống loa thông báo không dây đang dần trở thành thiết bị được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng tìm hiểu đôi nét về hệ thống loa thông báo không dây này.

1. Hệ thống loa thông báo không dây là gì?

Hệ thống loa thông báo không dây là hệ thống âm thanh thông báo sử dụng mạng nội bộ hoặc qua cổng internet để truyền tín hiệu dựa trên địa chỉ IP.

Hệ thống loa thông báo không dây có đủ các tính năng cơ bản của hệ thống âm thanh thông báo như: phát thông báo, phát nhạc nền tới từng khu vực tại cùng một thời điểm; phát âm thanh thông báo trong trường hợp có hỏa hoạn, động đất…

Bên cạnh đó hệ thống loa thông báo không dây còn có thể tận dụng triệt để cơ sở hạ tầng mạng LAN/WAN để thiết lập hệ thống âm thanh hoàn chỉnh thay vì sử dụng đường cáp kết nối như hệ thống loa thông báo bình thường.

2. Hệ thống loa thông báo không dây dùng ở đâu?

Hệ thống loa thông báo không dây có thể được sử dụng cho nhiều địa điểm với nhiều mục đích khác nhau như dùng trong nhà xưởng, nhà máy hay khu văn phòng để thông báo giờ làm việc, giờ tan ca, thông báo những thông tin mà ban giám đốc muốn truyền đạt đến các nhân viên, phát những bản nhạc nền giúp thư giãn và nâng cao hiệu suất làm việc… Dùng ở hệ thống sân bay, nhà ga, bến tàu, bến xe… nhằm thông báo giờ khởi hành, thay đổi giờ khởi hành, cửa ra tàu/máy bay/ xe, thông báo khẩn cấp…

Dùng trong hệ thống các siêu thị, cửa hàng để thông báo giờ đóng, mở cửa, chương trình khuyến mại, giảm giá, phát nhạc nền… Dùng trong bệnh viện, trung tâm y tế để nhắc nhở, thông báo cho bệnh nhân và người nhà. Trong các trung tâm thương mại, khu mua sắm, khu vui chơi giải trí… để báo giờ đóng, mở cửa, thông báo tìm trẻ lạc, đồ bị mất, phát nhạc nền… Trong các khu chung cư để thông báo những thông tin mới nhất đến người dân, thông báo sơ tán khi có hỏa hoạn, phát nhạc nền… 

3. Hai hệ thống loa thông báo không dây đang rất được ưa chuộng hiện nay

3.1. Hệ thống Praesideo

Hệ thống loa thông báo không dây Praesideo đến từ hãng Bosch - hãng âm thanh nổi tiếng của Đức, đạt chứng nhận tiêu chuẩn EN 45-16 và ISO 7240-16 của quốc tế và các tiêu chuẩn sơ tán khác. Đây là hệ thống âm thanh thông báo và sơ tán được tin tưởng sử dụng với hơn 15.000 hệ thống được lắp đặt trên toàn thế giới.

Hệ thống loa thông báo Praesideo sử dụng kết nối mạng để truyền tải thông báo, có thể hoạt động bình thường cả khi mất điện hay đứt mạng nhờ hệ thống tích điện dự phòng và cấu hình mạng dự phòng.

3.2. Hệ thống Paviro

Hệ thống loa thông báo không dây Paviro được đánh giá là có tính linh hoạt cao, giúp tối ưu hóa chi phí và tiết kiệm điện năng. Hệ thống Paviro có thể tận dụng cơ sở hạ tầng mạng hiện có để lắp đặt nên quá trình cài đặt nhanh, giúp tiết kiệm chi phí. Do dùng mạng IP nên hệ thống loa thông báo không dây Paviro có thể kết nối được với máy tính để bàn hoặc laptop, người dùng có thể điều khiển, kiểm tra, bảo trì hệ thống từ xa qua mạng internet.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hệ thống loa thông báo không dây cùng 2 hệ thống thông báo nổi bật nhất hiện nay trên thị trường. Hi vọng với bài viết này khách hàng đã có thể hiểu hơn về hệ thống loa thông báo không dây.