Giới thiệu về loa mini cho quán cafe, nhà hàng, khách sạn

24 tháng 12 - 2019

Giới thiệu về loa mini cho quán cafe, nhà hàng, khách sạn

Chọn dàn loa cho quán cafe, nhà hàng hay khách sạn, đó là điều không hề dễ dàng gì. Từ kiểu dáng, phong cách đến lối thiết kế rất nhiều thứ cần phải lưu ý và làm sao để chúng được hài hòa. Và nhờ vào hệ thống âm thanh mà, đã góp một phần không nhỏ vào sự thành công của quán. Và hiện nay một loại loa được rất nhiều người ưa chuộng đó là loa mini cho quán cafe, nhà hàng, khách sạn giúp tạo nên nét độc đáo và đặc sắc riêng.

Các yếu tố cần thiết khi lựa chọn loa mini cho quán cafe, nhà hàng, khách sạn

  • Diện tích và không gian quán là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn loa. Loa mini nhưng vẫn đảm bảo được công suất hoạt động cũng như hiệu quả âm thanh của quán, điều này không có gì khó khăn khi bạn tìm đến AnhDuyen Audio chúng tôi để để tư vấn.
  • Để tạo nên sự hài hòa của quán và các thiết bị, bạn nên chọn loa sao cho phù hợp với phong cách thiết kế và kiểu dáng mà bạn muốn hướng tới. Kiểu thiết kế loa cũng như màu sắc sẽ giúp quán bạn trở nên đặc biệt và thu hút khách hàng hơn.
  • Điều ai cũng quan tâm đầu tiên đó là chất lượng cũng như thương hiệu sản phẩm. Thương hiệu tốt, sản phẩm tốt – tất cả đều có ở AnhDuyen Audio và bạn có thể hoàn toàn tin tưởng chúng tôi.
  • Đối tượng khách hàng kèm theo là thể loại, nhu cầu nghe nhạc của khách hàng đó cũng là một yếu tố cần phải lưu ý. Mang đến cho khách hàng những thứ mà họ thích thì còn gì bằng, điều đó tất nhiên sẽ giúp quán bạn thu hút được rất nhiều khách hàng.

Phong cách của quán, nhà hàng, khách sạn ảnh hưởng đến kiểu dáng của loa mini

Từng độ tuổi, từng phong cách nghe nhạc,… sẽ có những nhu cầu khác nhau. Từ những nhu cầu đó bạn sẽ đưa ra cho mình những lựa chọn tinh tế cho các loại loa với kiểu dáng và màu sắc khác nhau sao cho hợp lý. Ví dụ như, quán của bạn theo phong cách cafe sân vườn, gần gũi với thiên nhiên, bạn có thể chọn những loại loa có màu sắc và kiểu dáng gần gũi với thiên nhiên như loa giả đá hoặc những loại loa có màu xanh chẳng hạn.

Thiết kế và lắp đặt loa mini

  • Khi đã chọn những loại loa ưng ý bước tiếp theo chúng ta sẽ phải lắp đặt chúng sao cho hợp lý và có tính thẩm mỹ cao nhất.
  • Chiều cao của loa so với mặt đất là điều đáng lưu ý. Thông thường loa sẽ được đặt vị trí tối thiểu là 2,5m so với mặt đất và tối đa là 3m tùy thuộc vào chiều cao của trần nhà và tâm loa phải ngang với tai người nghe.
  • Giữa các loa với nhau ta nên đặt khoảng cách từ 3m - 4m, dựa vào không gian và diện tích quán mà ta điều chỉnh cho hợp lý.
  • Điều tuyệt đối không thể sai sót đó là hướng của loa. Loa phải hướng về phía người nghe để có thể đạt được hiệu quả âm thanh cao nhất.
  • Bước cuối cùng là kiểm tra, chúng ta sẽ dùng tai để kiểm tra xem âm thanh đã đạt chuẩn hay chưa có đảm bảo trải dài khắp căn phòng chưa, khoảng cách và vị trí đặt loa như vậy đã hợp lý chưa. Từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Thông thường, theo kinh nghiệm làm việc thì loa mini nếu lắp đặt theo mô hình tam giác sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Một vài gợi ý nhỏ của AnhDuyen Audio hy vọng sẽ giúp bạn trong việc lắp đặt hệ thống loa mini cho quán cafe, nhà hàng, khách sạn. Nếu cần biết thêm nhiều thông tin hơn nữa hãy liên hệ với AnhDuyen Audio chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất.