HỆ THỐNG THIẾT BỊ PHÒNG CHIẾU PHIM GIA ĐÌNH BAO GỒM NHỮNG GÌ

21 tháng 7 - 2021

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt một phòng chiếu phim tại nhà để đáp ứng nhu cầu giải trí của cả gia đình. Nhưng bạn không biết cần phải có các thiết bị phòng chiếu phim nào? Chính vì vậy hãy để AnhDuyen giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

1. Thiết bị âm thanh của rạp chiếu phim gia đình

Chắc hẳn các bạn đều biết rằng một bộ phim, một bản nhạc hay thì không thể thiếu được âm thanh. Chính vì vậy thiết bị âm thanh của rạp chiếu phim tại nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất để góp phần tạo nên một phòng chiếu phim hoàn hảo.

Một âm thanh rạp chiếu phim gia đình chất lượng sẽ mang đến cho bạn sự chân thực trong từng biểu cảm, cử chỉ của nhân vật, từ đó bộ phim sẽ trở nên cuốn hút hơn. Bạn nên lựa chọn hệ thống âm thanh vòm chuyên dụng cho các phòng chiếu phim tại nhà.

Một Phòng Chiếu Phim Gia Đình Gồm Những Thiết Bị Cần Thiết Nào?

Đối với nhu cầu sử dụng cho gia đình thông thường, cùng với diện tích vừa phải thì bạn nên sử dụng hệ thống âm thanh phòng phim 5.1 đủ để đáp ứng nhu cầu giải trí cho các thành viên.

Nếu rạp chiếu phim của bạn có diện tích trên 30m2,  cùng vị trí ngồi các tường 1m thì bạn hãy cân nhắc sử dụng hệ thống âm thanh 7.1 để phát huy được toàn bộ hiệu ứng của bộ phim.
Tốt hơn hết bạn hãy tìm kiếm một địa chỉ cung cấp lắp đặt hệ thống âm thanh rạp chiếu phim gia đình uy tín, có kinh nghiệm để được tư vấn chính xác, phù hợp với không gian hiện có.

2. Thiết bị máy chiếu phim

Hệ thống chiếu phim gia đình thì không thể thiếu được thiết bị chiếu đúng không? Để có được trải nghiệm hình ảnh sắc nét, chân thực không thua kém gì các rạp chiếu phim ngoài thì bạn cần đầu tư thiết bị chiếu chất lượng cụ thể là: máy chiếu và màn hình chiếu.

Máy chiếu:

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như chi phí có thể chi trả thì bạn có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp cho không gian rạp chiếu phim tại nhà cùng với túi tiền của mình.
Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có có cường độ sáng tối thiểu khoảng 3000 lumens trở lên, độ tương phản 2000:1.

Hoặc nếu có kinh phí hãy lựa chọn các dòng máy chiếu có cấu hình cao với độ phân giải Full HD hoặc 4K để có chất lượng hình ảnh sắc nét, bắt mắt nhất.

Một Phòng Chiếu Phim Gia Đình Gồm Những Thiết Bị Cần Thiết Nào?

Màn hình chiếu:

Đây là thiết bị để hiển thị hình ảnh trong cấu hình phòng chiếu phim gia đình. Một số khách hàng có thể tận dụng ngay các bức tường trắng để làm màn hình chiếu nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời bởi lẽ khả năng cho ra hình ảnh sẽ không chất lượng, màu sắc không chân thực. Chính vì thế bạn đừng tiếc tiền để đầu tư màn hình chiếu, nó chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Vậy làm sao để tìm kiếm một màn hình chiếu phù hợp với hệ thống rạp chiếu phim gia đình? Đối với kích thước màn chiếu bạn hãy lấy khoảng cách từ vị trí ngồi đến màn hình chia cho 1,5 để có được chiều ngang phù hợp. Đối với chất lượng thì bạn nên tìm mua của các thương hiệu nổi tiếng, có tên tuổi tại các địa chỉ uy tín.

3. Thiết bị tiêu âm và tán âm

Để có một cấu hình phòng chiếu phim gia đình chất lượng hoàn hảo thì việc kết hợp hài hòa giữa các thiết bị tiêu tán âm là điều không thể bỏ qua. 

Đối với một phòng xem bình thường sẽ thường xuyên có những âm thanh vang, dội từ các cuộc nói chuyện, cười đùa, thậm chí âm vang từ loa sẽ rất gây khó chịu chính vì thế sử dụng thiết bị tiêu tán xử lý âm thanh cho rạp chiếu phim tại nhà được hay hơn. Một số vật liệu để tạo nên thiết bị tiêu tán âm tốt bạn nên sử dụng: bông thủy tinh, cao su non,...

Một Phòng Chiếu Phim Gia Đình Gồm Những Thiết Bị Cần Thiết Nào?

Có rất nhiều đơn vị thi công tiêu tán âm cho phòng chiếu phim tại nhà bạn có thể thao khảo các địa chỉ uy tín để giải quyết vấn đề này.

Hy vọng rằng qua bài chia sẻ về các thiết bị phòng chiếu phim gia đình trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lắp đặt một hệ thống xem phim tại nhà chất lượng, phù hợp