Kinh nghiệm lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng

28 tháng 12 - 2019

Kinh nghiệm lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng

Với một nhà xưởng thì hệ thống âm thanh là một bộ phận có vai trò quan trọng, bởi nó là phương tiện dùng để liên lạc giữa tất cả các bộ phận cũng như phòng ban ở đây. Ngoài ra nó là phương tiện trước tiên dùng để thông báo khi xảy ra vấn đề hay sự cố ở nhà xưởng. Vì vậy việc lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Một hệ thống âm thanh bao gồm những gì và nên chọn như thế nào để có được một hệ thống tốt. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về điều này.

Một hệ thống âm thanh nhà xưởng cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

 • Trong một không gian ồn ào thì mọi người vẫn có thể làm việc tốt, mọi thông tin đều được truyền đạt một cách rõ ràng, mọi công nhân đều tiếp nhận thông tin một cách rõ ràng và chi tiết nhất.
 • Hệ thống âm thanh được chia từng vùng khác nhau để thông báo thông tin cho từng cá nhân
 • Thông báo khẩn cấp được truyền một cách nhanh nhất đế công nhân viên nhà xưởng
 • Có tác dụng phát nhạc cho công nhân để thư giãn trong giờ giải lao
 • Hệ thống thông báo giờ bắt đầu và kết thúc làm việc một cách tốt  nhất
 • Micro tốt, thông báo rõ ràng cho công nhân

Lựa chọn loa thông báo

Với loa cho nhà xưởng bạn có thể sử dụng nhiều loại loa khác nhau, ví dụ như: loa hộp, loa cột, loa âm trần. Tùy thuộc vào diện tích của khu vực đặt loa, bạn sẽ chọn loại loa và công suất cho phù hợp.

Lựa chọn amply thông báo

Tương tự như những hệ thống ampli khác, với hệ thống ampli thông báo cho nhà xưởng bạn cũng phải dựa vào công suất loa để chọn được ampli phù hợp để âm thanh tạo ra rõ ràng và chi tiết nhất.

Lựa chọn micro thông báo

Có nhiều loại micro trên thị trường hiện nay để bạn thỏa sức lựa chọn cho nhà xưởng của bạn. Một vài loại micro như: micro không dây, micro cổ ngỗng, bàn gọi để thông báo, chất âm thanh, hút âm thanh tốt, giá rẻ, bảo hành 12 tháng. Tùy nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà bạn sẽ chọn cho mình micro tốt nhất.

Lựa chọn bộ phân vùng

Tùy theo thiết kế và sự phân chia khu vực để bạn có sự lựa chọn bộ phân vùng hợp lý. Thông thường bạn nên chọn bộ phân vùng với 10 – 16 vùng thông báo chuyên nghiệp, có thể kết nối với tất cả các  thiết bị khác, vẫn đạt hiệu quả cao, chất lượng âm thanh tốt khi sử dụng.

Lựa chọn bộ hẹn giờ thông minh

Đây là thiết bị được sử dụng hằng ngày, được tất cả mọi người tiếp xúc hằng ngày. Có tác dụng hẹn giờ, thông báo giờ làm việc và kết thúc giờ làm vì vậy cần có một hệ thống tốt, hiệu quả làm việc cao. Cùng với đó, hệ thống này có thể phát những âm thanh chuông báo theo ý của khách hàng cài đặt, âm báo reng reng hoặc theo một giai điệu nhạc bất kì nào đó.

Tóm lại, khi lắp đặt một hệ thống nhà xưởng trước hết bạn cần phải chuẩn bị những thiết bị:

 • Micro thông báo (không dây, có dây, cổ ngỗng) thu âm thanh tốt
 • Bộ phân chia các vùng âm thanh
 • Bộ hẹn giờ thông minh có độ chính xác cao
 • Hệ thống loa thông báo tốt (loa cột, loa hộp, loa phóng thanh, loa âm trần)
 • Bộ amply thông báo có công suất phù hợp với công suất loa

Một hệ thống tốt cần có những thiết bị tốt cùng với đó là lời tư vấn tận tình. AnhDuyen Audio sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này. Nếu bạn là một ông chủ mới mở công ty và cần lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng, hãy liên hệ chúng tôi để có thể trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Tin tức và kết nối

Xem thêm

Những mẫu loa Sub mini cao cấp đáng mua nhất cho mọi nhà

Loa sub là gì, loa sub có vai trò như thế nào trong một dàn âm thanh, có cần dùng thêm loa sub khi trong dàn thiết bị đã có loa hay đâu là những mẫu loa sub mà mọi gia đình nên đầu tư nhất hiện nay. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về top 5 dòng loa sub mini được ưa chuộng nhất, trong bài viết này nhé.

15 tháng 1 - 2021
loa-sieu-tram-mini
[Góc tư vấn] Nên chọn mua loa Sub nào hát karaoke hay nhất

Loa sub hay loa siêu trầm là một thiết bị âm thanh không thể thiếu trong dàn âm thanh nghe nhạc, karaoke chuyên nghiệp hiện nay. Để chọn mua được mẫu loa sub phù hợp chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm âm thanh vừa sâu lắng lại vừa mạnh mẽ. Bạn đã biết nên chọn mua loa Sub nào hát karaoke hay nhất, nghe nhạc chuẩn chưa? Nếu như chưa thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng ANH DUYEN AUDIO nhé!

15 tháng 1 - 2021
loa-sub-hat-karaoke
Kiến thức cần nắm về cấu tạo của loa trong hệ thống âm thanh

Loa dường như là thiết bị nhắc tới đầu tiên khi chúng ta nói đến hệ thống âm thanh. Hiện nay loa có khá nhiều chủng loại, kích cỡ, mức giá, công suất chất lượng,... để có thể đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, cấu tạo của loa trong dàn âm thanh cơ bản như thế nào chưa?

15 tháng 1 - 2021
cau-tao-loa