Làm thế nào để có được một dàn âm thanh karaoke tốt?

20 tháng 12 - 2019

Làm thế nào để có được một dàn âm thanh karaoke tốt?

Tìm kiếm một dàn âm thanh karaoke trên thị trường hiện nay không hề khó. Thế nhưng, để sở hữu nó với chất lượng tốt nhất là vấn đề không phải ai cũng biết. Vậy thì bạn cần chú ý điều gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn!

Chọn mua dàn âm thanh karaoke nguyên bộ

Để thuận tiện cũng như không tốn quá nhiều thời gian của người tiêu dùng, các hãng sản xuất hiện nay có xu hướng sản xuất dàn âm thanh nguyên bộ. Người mua không cần cần quá nhiều hiểu biết về kỹ thuật. Họ cũng không cần biết nhiều về cách vận hành của nó mà vẫn có được tiếng hát hay của mình khi dùng.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay các dàn âm thanh khác nhau về nhãn hiệu và giá cả. Điều này, gây nên sự hoang mang và bối rối ở nhiều người mua. Một lời khuyên tốt nhất cho các khách hàng lúc này chính là tránh xa những thương hiệu chưa bao giờ biết đến. Hãy chọn mua dàn âm thanh karaoke có tiếng vang trên thị trường, uy tín, chất lượng. Một số thương hiệu mà bạn có thể tham khảo đến như JBL, Bose, Yamaha…

Dàn âm thanh karaoke nguyên bộ có ưu điểm đó là nó có tính đồng bộ. Các thông số giữa các thiết bị đã được tính toán kĩ và đem đến một dàn âm thanh chuẩn với các linh kiện tương thích với nhau. Việc của người dùng đó là mua nó về và sử dụng mà thôi. Nó cũng thích hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Tuy nhiên, nó sẽ không hay bằng những dàn âm thanh bên ngoài hãng. 

Tự lắp ráp dàn âm thanh karaoke gia đình?

Nếu như bạn là một người sành âm thì dàn âm thanh karaoke nguyên bộ chắc chắn không làm bạn hài lòng. Lúc này, điều bạn cần làm là tự ráp cho mình một bộ dàn riêng cho mình nhé! Tuy nhiên, với cách làm này, thực sự đòi hỏi bạn phải có được lượng kiến thức về đồ điện tử, bộ dàn và có chi phí.

Thông thường, các phòng hát sẽ lắp loa karaoke với công suất 100-120W khi có diện tích không quá 20m2. Nếu như phòng hát của bạn có diện tích lớn hơn thì có thể mua loa với công suất lớn hơn. Tuy nhiên, cần chú ý đó là công suất của nó phải phù hợp để không gây nên hiện tượng cháy Amply.

XEM THÊM LOA JBL RM12

Loa của dàn âm thanh karaoke nên được setup trước. Và bạn phải chú ý để nó với tai của người hát tạo thành một góc vuông 90 độ. Thông thường, những chiếc loa dùng cho việc hát thường có màng được làm bằng kim loại. Đó chính là lý do khiến cho âm thanh được sắc hơn, đúng chất giọng người hát hơn. Bạn có thể chọn loa karaoke như BMB, Bose..

Lựa chọn đúng Amply cho dàn âm thanh karaoke

Về amply có rất nhiều sự lựa chọn cho dàn âm thanh karaoke của bạn. Nếu như nhu cầu dùng của bạn là hát hay, chuẩn đến chi tiết thì nên chọn sản phẩm của các hãng Jarguar, California,  Yamaha, tham khảo: Ampli Jarguar PA - 203N Gold, Yamaha PX5 Power Amplifier, Ampli Yamaha WXA 50,...

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý rằng, chọn amply phải chọn đồng thời với micro và dây nối nhé! Những yếu tố này sẽ giúp cho giọng hát của bạn trở nên trung thực hơn bao giờ hết. Đừng chủ quan, cũng đừng tiếc 1 khoản chi phí nhỏ mà mua về một dàn âm thanh karaoke chất lượng kém bạn nhé! Dây tín hiệu nối đầu DVD với amply chú ý phải là dây bọc kim tốt, không nhiễu!

Nắm rõ được những điều này, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ sớm có được dàn âm thanh karaoke tuyệt vời, đáp ứng tốt mọi nhu cầu. Nếu như bạn không phải là một người chuyên trong lĩnh vực âm thanh thì có lẽ dàn nguyên bộ sẽ hợp với bạn. Hãy cho chúng tôi biết vấn đề bạn đang gặp phải với dàn âm thanh là gì nhé! AnhDuyen Audio sẽ giúp bạn giải đáp nó.