Lắp đặt âm thanh quán cafe, nhà hàng, khách sạn

23 tháng 12 - 2019

Lắp đặt âm thanh quán cafe, nhà hàng, khách sạn

Hiện nay, âm thanh, âm nhạc được mọi người ngày càng chú trọng. Không những ở tại mỗi gia đình mà ở các quán cafe, nhà  hàng hay khách sạn âm thanh cũng được trang bị, chăm chút kỹ lưỡng. Vậy những loại thiết bị nào để lắp đặt âm thanh quán cafe , nhà hàng, khách sạn là phù hợp?

AnhDuyen Audio là đơn vị cung cấp và tư vấn lắp đặt có uy tín tại Đà Nẵng được nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ. Với nhiều dòng sản phẩm khác nhau từ màu sắc đến kiểu dáng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Các loại dòng loa khác nhau

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và không gian mà bạn cần, bạn sẽ chọn cho mình chiếc loa hợp lý. Có loại loa chuyên dùng để hát phần lời, loại này nhạc và lời không hòa quyện vào nhau nên không phù hợp để nghe nhạc. Loại thứ hai là loa dùng để thông báo, thường không được dùng ở các quán cafe, nhà hàng, khách sạn. Loại thứ 3 dùng để xem phim, phần âm của loại loa này sẽ được làm nổi bật hơn phần nhạc để người xem có thể dễ dàng theo dõi bộ phim hơn. Loại thứ 4 là loại loa thương dùng để nghe nhạc vì có sự kết hợp, hòa quyện giữa lời và nhạc, tạo nên một bài hát hay.

Bạn có thể đến cửa hàng để được tư vấn và chọn loại loa phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đối với quán café

Tùy vào quán của bạn là phòng trà, ở trong một phòng kín hay kiểu quán cafe ngoài trời, cafe sân vườn mà chọn thiết bị cho hợp lý.

  • Với quán cafe sân vườn bạn nên chọn cho mình những mẫu nhỏ gọn, có thể đặt được ngoài trời. Đồng nghĩa với việc nó phải có độ bền cao, chịu được thời tiết bên ngoài và có thể dễ dàng đặt nó ở bất kì đâu mà bạn muốn. Loa Bose FreeSpace 360P II là một gợi ý cho bạn.

  • Nếu quán của bạn trong không gian một căn phòng thì bạn có thể chọn loa treo tường hoặc loa âm tường. Sẽ phù hợp với mọi phong cách quán café của bạn. làm cho quán của bạn trở nên sang trọng và có tính thẩm mĩ hơn.

Đối với nhà hàng

  • Loa treo tường sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với thiết kế nhỏ gọn, kích cỡ hợp lý để đặt vào các góc tường, kèm với giá treo tường sẽ tăng thêm tính thẩm mĩ cho nhà hàng của bạn.
  • Loa âm trần cũng là một lựa chọn tốt cho bạn. Tuy nhiên loại này kén nhà hàng, nhà hàng nào có trần làm bằng thạch cao, trần gỗ sẽ phù hợp hơn bởi tạo được cảm giác ấm áp và thư giãn.

Đối với khách sạn

Một số loại thiết bị cho nhà hàng như sau:

  • Loa âm trần: thường được đặt trên trần hành lang khách sạn hoặc phòng của khách
  • Loa hộp: Thường được lắp đặt ở các ban công, cầu thang,… những vị trí không lắp được loa âm trần sẽ được thay thế bởi loại loa này
  • Loa nén: được đặt ở tầng hầm hoặc những vị trí ngoài trời của khách sạn
  • Micro thông báo: dùng để thông báo khi có sự cố hoặc việc gì đó khẩn cấp vì vậy cần chọn loại có tiếng prime để đỡ phải giật mình. Ngoài ra, chúng ta nên đặt micro thông báo ở từng khu vực nhỏ để đảm bảo hiệu quả cao nhất
  • Amply công suất: Tùy thuộc vào số lượng loa mà chọn amply có công suất phù hợp để âm thanh tạo ra được rõ nhất có thể.

AnhDuyen Audio là cửa hàng chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh và tư vấn lắp đặt có  uy tín trong lĩnh vực này với 20 năm kinh nghiệm. Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và sử dụng vì vậy bạn cũng sẽ hài lòng về chúng tôi. AnhDuyen Audio sẽ hỗ trợ bạn lắp đặt âm thanh quán cafe, nhà hàng, khách sạn một cách chu đáo.