Những lưu ý khi chọn mua micro karaoke cao cấp

23 tháng 12 - 2019

Những lưu ý khi chọn mua micro karaoke cao cấp

Micro là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh hát karaoke, micro đóng vai trò rất quan trọng để tạo ra những âm thanh tuyệt vời. Vậy khi mua micro người dùng cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn micro karaoke cao cấp nhất với giá tiền hợp lý và chất lượng tốt.

Micro karaoke cao cấp không dây và Micro có dây

Micro không dây chỉ thực sự tiện lợi ở không gian rộng và không bị vướng víu. Theo kinh nghiệm của nhiều người dùng phản ánh lại và nhiều năm cung cấp và lắp đặt dàn karaoke chúng tôi nhận thấy rằng với diện tích phòng karaoke hẹp thì giải pháp tốt nhất dành cho bạn đó là nên chọn micro cao cấp có dây. Loại micro không dây thường sẽ có hiện tượng bị hú khi sử dụng ở khoảng không gian hẹp. Hơn nữa với những phòng karaoke có diện tích bạn sử dụng mic có dây sẽ không di chuyển nhiều nên không cần lo lắng về vấn đề vướng dây.

Một số loại Micro karaoke cao cấp bạn có thể tham khảo:

Micro karaoke cao cấp không dây loại Excelvan K28

Micro Music Wave BG-99

Kiểm tra micro karaoke cao cấp như thế nào trước khi mua

Khi kiểm tra micro karaoke trước khi quyết định mua, bạn nên chọn micro karaoke cao cấp để có chất lượng âm thanh hay nhất. Và bạn cần có tối thiểu 2 bộ micro khác nhau để so sánh cụ thể mức độ âm thanh. 

Thường thì ở những nơi bán hàng đã chỉnh echo, repeat, delay mức chuẩn nên bạn sẽ thấy nghe cái nào cũng hay và như nhau rất khó để phân biệt. Vậy nên để phân biệt tốt âm thanh phát ra hơn, bạn hãy yêu cầu người bán làm theo yêu cầu là giảm delay, repeat, để echo ở mức trung bình. Khi bật mic, lên khi volume cả dàn đang để mức trung bình, nếu nghe thấy tiếng dội qua loa đây thì chắc chắn là vì receiver không có mạch chống nhiễu.

Thử giọng qua micro với bộ dàn karaoke tại cửa hàng

Cầm micro đi một vòng, bạn nên tìm chỗ nào có vật cản để kiểm tra xem receiver của micro không dây có đủ mạnh không. Thử giọng nói bằng cách đếm số "1,2,3,4,5,6, làm giọng ùm - ngậm miệng, suỵt - nghiến răng nhằm để cho hơi phát ra từ kẽ răng". Hãy hát thử một bài ưa thích để nghe xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải gắng sức hơn.

Sau khi kiểm tra thì bạn nên chọn ra được ít nhất 2 bộ để có thể thử với bộ dàn karaoke của mình ở nhà. Tại nhà, hãy mở dàn với mức âm nhạc có âm lượng nhỏ, chủ yếu để nghe và kiểm tra lại micro.

Nên cắm vào cùng chỗ, hãy cố gắng dành ít nhất 30 phút để kiểm tra chứ không quyết định ngay sau khi hát thử vài câu, có thể khi bắt đầu nghe không thuận tai và rất thậm tệ nhưng dần dần bạn mới phát hiện ra các điểm hay ho của bộ micro cao cấp này.

Hãy hát thử nửa bài bằng mic này, nửa bài bằng mic kia để lấy kết quả. Sau khi hát xong một câu bằng mic A, một câu mic B bạn hãy so sánh lập tức. Sau đó hãy tắt nhạc, chỉ để mở micro và hát liền mạch xem cái nào cho ra tiếng vừa ý bạn hơn.

Cuối cùng và quan trọng nhất là bạn phải giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic mới kiểm tra chuẩn xác được.

Với bài kiểm tra micro này, bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic, so sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một chiếc mic có độ nhạy tốt chắc chắn sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Micro loại thường có thể hát rất tốt nếu đặt mic gần miệng ít hơn 3cm, nhưng nếu đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột bị giảm độ hút âm và ở độ xa 15cm thì sẽ chẳng còn nghe tiếng gì cả.

Trên đây là những thông tin cơ bản, những lưu ý dành cho người dùng khi chọn mua micro karaoke cao cấp. Khách hàng có thể dựa vào các yếu tố chúng tôi vừa chỉ ra trên đây để lựa chọn được cho dàn karaoke của gia đình mình chiếc micro đáp ứng được nhu cầu và có giá thành phù hợp nhất.