Những yêu cầu chung khi lắp đặt hệ thống loa phòng họp

28 tháng 12 - 2019

Những yêu cầu chung khi lắp đặt hệ thống loa phòng họp

Hệ thống loa bose phòng họp, hội thảo là một trong những hệ thống loa có kết cấu dạng mở rất phức tạp và yêu cầu chất lượng âm thanh cao, kỹ thuật thi công tốt của những đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống loa hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này. Bài viết sau đây chia sẻ cùng người dùng một vài kinh nghiệm cần thiết  cũng như các yêu cầu chung khi lắp đặt hệ thống loa cho phòng họp, hội thảo và liệt kê những mẫu hệ thống loa đang được sử dụng phổ biến nhất những năm gần đây.

1. Lưu ý khi lắp đặt hệ thống loa hội thảo

Về cơ bản, cấu hình hệ thống loa phòng họp không quá phức tạp. Tất cả các thiết bị được sử dụng cho dàn loa phòng họp đều chuyên dụng như micro, amply và loa được phối hợp dựa trên các nguyên lý âm thanh cơ bản .Thông thường các thiết bị dùng cho âm thanh hội thảo, phòng họp sẽ có độ nhạy cao nên việc thi công rất quan trọng.

Trong quá trình lắp đặt hệ thống loa phòng họp kỹ thuật viên cần quan sát địa hình phòng họp và sắp xếp hợp lý các thiết bị thu âm có độ nhạy cao để hạn chế tuyệt đối tiếng hú rít.Ngoài ra việc phân bố vị trí của loa cũng rất quan trọng trong việc điều phối âm thanh trải đều trong phòng, tránh trường hợp có các khu vực âm thanh to, nhỏ không đồng đều nhau.

2. Hệ thống loa hội thảo cơ bản

Hiện nay có các mẫu dàn loa hội thảo đơn giản và cơ bản nhất. Đối với những công ty có nhu cầu về dàn loa phòng họp bình thường, thì những mẫu cơ bản này chính là mô hình hợp lý, rất dễ thi công và có giá thành rẻ. Các mô hình này sử dụng loa hội thảo là loa hộp hoặc loa âm trần là chủ đạo, cùng với đó là amply khuếch đại tín hiệu. Micro không dây là lựa chọn hợp lý cho mô hình hệ thống âm thanh này. Với hệ thống loa cơ bản này thường sẽ phục vụ tốt cho những buổi họp đông người và cần lắng nghe ý kiến, phổ biến của ban tổ chức.

3. Hệ thống loa phòng họp đa dạng, phức tạp.

 Với hệ thống loa đa dạng phức tạp thì đây sẽ là sự kết hợp của rất nhiều thiết bị âm thanh chuyên dụng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau chứ không chỉ đơn thuần là hội thảo, họp mà hệ thống loa này còn có thể mở rộng sang văn nghệ, biểu diễn, karaoke…

Đối với những phòng họp có diện tích rộng thì đây có thể nói là mô hình phòng họp lý tưởng nhất .Sau một thời gian họp hành căng thẳng, các cán bộ, nhân viên có thể nghỉ ngơi tại chỗ để tận hưởng âm nhạc .Nhìn vào sơ đồ chúng ta có thể thấy được đây là sự kết hợp của các thiết bị âm thanh hội thảo như micro cổ ngỗng, micro chủ tọa và loa karaoke.

Những cặp loa có công suất lớn được treo xung quanh phòng họp có thể lan tỏa được âm thanh xung quanh phòng. Hệ thống micro được thiết kế hợp lý bao gồm micro của chủ tọa và micro của các thành viên khác. Với thiết kế này thì chủ tọa sẽ là người điều hành cuộc họp, có thể phân phát quyền phát biểu cho tất cả các thành viên khác nhờ hệ thống đóng ngắt tự động của dàn micro.

Đối với dàn hệ thống loa Toa hội thảo này thì yêu cầu của kỹ thuật viên về setup âm thanh rất cao. Nhiệm vụ của kỹ thuật viên âm thanh là phải phối ghép được các thiết bị âm thanh sao cho khi chuyển đổi mục đích sử dụng vẫn phát huy được tín hiệu. Ví dụ như khi tạm dừng buổi họp, giải lao văn nghệ thì đây sẽ là thời điểm để các thiết bị phục vụ văn nghệ trong dàn âm thành này phát huy tác dụng.

Trên đây là những chia sẻ và đóng góp của chúng tôi về hệ thống loa phòng họp, hội thảo. Để có được hệ thống loa theo nhu cầu sử dụng, quý khách hàng có thể dựa vào các thông tin trên đây hoặc tham khảo qua website https://audiodanang.com/.