Power Amplifier có công dụng gì? Nên sử dụng khi nào?

18 tháng 1 - 2021

Power Amplifier có công dụng gì? Nên sử dụng khi nào?

Khá nhiều Quý khách hàng đã đặt câu hỏi cho chúng tôi rằng: “Power Amplifier là gì?” và “Power Amplifier được dùng cho mục đích gì?”. Khái niệm về Power Ampli có lẽ còn khá lạ lẫm với chúng ta nhưng thực chất đây là một thiết bị rất gần như quen thuộc với cuộc sống ngày nay. Cùng AnhDuyen Audio tìm hiểu về định nghĩa và công dụng của Power Amply nhé!

1. Giải thích thiết bị Power Amplifier là gì?

Power Amplifier là gì? Power Amplifier thực chất chính là chiếc  main công suất. Nó có chức năng vô cùng quan trọng ở trong các dàn karaoke của mỗi người dùng. Nó giúp khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa trong dàn karaoke. 

power-amplifier

Tất cả mọi dàn âm thanh ngày nay đều cần có thiết bị này (Power Ampli). Từ dàn âm thanh chuyên nghiệp hay dàn âm thanh hội trường đến dàn âm thanh karaoke đều cần đến nó. Một Power Amp có thể đảm nhiệm được 4 - 5 cặp loa đám cưới có công suất lớn. Power Ampli có thể dùng với bàn Mixer. Kết hợp với Mixer để mang đến một chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn, sống động hơn và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, sự kết hợp này còn giúp cho người dùng có thể chỉnh sửa âm thanh theo ý mình.

2. Công dụng của Power Amplifier trong hệ thống âm thanh

Có lẽ định nghĩa về Power Amplifier là gì mọi người đã nắm được rồi đúng không? Vậy thì nó có công dụng gì? Power Amp thực chất là một thiết bị nâng công suất và nó đưa đến chất lượng âm thanh vô cùng tốt, uy lực hơn rất nhiều. Bởi vì nó có khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa mà những dòng Amply khác không thể đảm bảo được.

Power Ampli còn có chức năng là làm giảm đi độ méo tiếng của loa. Khi sử dụng Power Amplifier, âm thanh phát ra loa tốt đạt đến độ tối đa nhất. Âm thanh có thể phát huy hết công lực của mình. Power Amplifier cũng giúp cho các thiết bị âm thanh được hoạt động một cách ổn định mà không hỏng loa hay bị cháy nổ.

Power Amp thường được dùng trong các phòng hát karaoke. Những phòng hát càng chuyên nghiệp và càng có diện tích lớn thì càng cần đến thiết bị. Bởi vì so với những Amply thông thường thiết bị này có công suất cao hơn. 

Các loại Power Amplifier được đầu tư một cách tỉ mỉ và rất kỹ lưỡng. Điều này đảm bảo cho tính thẩm mỹ của dàn âm thanh được tốt nhất. Các thiết bị này cũng rất dễ phối hợp với các loại thiết bị âm thanh khác. Do đó, người dùng rất đa tiện lợi trong việc sử dụng.

Hiện nay, người dùng đang có xu hướng dùng Power Amplifier cùng với vang số. Thay vì dùng Amply người ta ưu tiên sử dụng sự kết hợp này hơn. Bởi vì chất âm mà thiết bị mang đến cao hơn rất nhiều.

3. Khi nào nên sử dụng Power Amp?

Vậy thì bạn có biết nên dùng Power Amp khi nào không? Chắc chắn rằng các bạn đã có câu trả lời khi đọc về chức năng của thiết bị đúng không?

Power Amplifier được dùng khi bạn cảm thấy dàn âm thanh của gia đình chưa thực sự mạnh mẽ. Âm thanh của dàn âm thanh bạn chưa có đủ sức truyền tải… Vậy thì đó là lúc bạn nên dùng Power Amp.

Ở một số phòng hát lớn thông thường được đầu tư rất tốt về tiêu âm. Âm thanh ở những nơi này có độ chân thực cao hơn. Bởi vì nó đã được triệt tiêu các loại âm thanh vọng và các tiếng phản xạ. Tuy nhiên, trên thực tế, trong không gian rộng lớn, một dàn âm thanh thực sự rõ tiếng phải cần đến Power Amplifier.

Do đó, rất nhiều người hiện nay đã đầu tư và sử dụng thiết bị. Một điều hiện thực mà họ phản hồi lại chính là âm thanh tốt hơn. Việc âm thanh tốt hơn, sắc nét hơn là điều chắc chắn khi có thiết bị. Chính vì điều này nên thiết bị đã nhận về được cơn mưa lời khen.

>>> Có thể bạn quan tâm: Power Amplifier McIntosh MC611 <<<

Bạn là một người yêu thích những loại nhạc mạnh như rock hay dance? Vậy thì, bạn không thể thiếu Power Amplifier trong gia đình mình được. Chất lượng âm thanh cực đỉnh, nhịp, tiết tấu rõ ràng khi có sự hỗ trợ của thiết bị. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận được chính xác âm thanh.

Tin rằng định nghĩa Power Amplifier là gì cũng như chức năng của thiết bị các bạn đã nắm được. Nếu bạn cần nhiều hơn sự tư vấn về thiết bị cũng như muốn có gợi ý tốt nhất hãy liên hệ AnhDuyen Audio nhé! Chúng tôi ở đây luôn sẵn sàng lắng nghe và gợi ý cho bạn những mẫu power amplifier cũng như các loại thiết bị âm thanh phù hợp nhất!

Tại cửa hàng chúng tôi - Anh Duyên Audio có các dòng Power Amplifier đến từ thương hiệu McIntosh nổi tiếng toàn cầu với các mẫu mã đang được người dùng ưa chuộng như: Power Amplifier McIntosh MC 15, Power Amplifier McIntosh MC611, Power Amplifier McIntosh MC462, Power Amplifier McIntosh MC312, McIntosh MC301, McIntosh MC275 50th LE Gold,... Đây là các mẫu Power Ampli cao cấp có mức giá khoảng từ hai trăm triệu đến năm trăm triệu VNĐ. Nếu sở hữu được một chiếc power Amply của McIntosh, chắc chắn sẽ đem lại sự đẳng cấp cho không gian âm nhạc của bạn.