Tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống loa tòa nhà cao tầng

25 tháng 12 - 2019

Tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống loa tòa nhà cao tầng

Giải pháp lắp đặt hệ thống loa tòa nhà cao tầng là vấn đề đang được quan tâm làm sao đáp ứng nhu cầu cần thiết và sự tiện ích của nó mang lại cho mỗi tòa nhà cao tầng. Ngoài ra, khi cung cấp lắp đặt hệ thống loa tòa nhà cao tầng phải đảm bảo chất lượng âm thanh tốt, sản phẩm loa là  hàng chính hãng… Bài viết sau đây sẽ tư vấn và cung cấp thông tin cần thiết cho bạn khi cần lắp đặt hệ thống loa tòa nhà cao tầng.

Sự cần thiết phải lắp đặt hệ thống loa tòa nhà cao tầng

Sự phát triển ở các thành phố lớn như: Hà Nội, tp Hồ Chí Minh… là những nơi tập trung nhiều toà nhà cao tầng, phục vụ cho nhu cầu thiết yếu như: nhà ở, văn phòng, bệnh viện… và nhiều mục đích khác. Đặc điểm của các tòa nhà bao gồm  rất nhiều phòng, nơi làm việc cùng nhiều tiếng ồn. Điều này sẽ hạn chế sự kiểm soát thông tin tới các tòa nhà, do vậy việc quản lý tốt hệ thống âm thanh tòa nhà là nhiệm vụ rất là khó cho các nhà quản lý đặt ra hiện nay.

Chính vì vậy việc lắp đặt hệ thống loa tòa nhà cao tầng sẽ đáp ứng kịp thời khó khăn, giải quyết tốt những vấn đề đặt ra và tạo hiệu quả của hệ thống âm thanh tòa nhà.

Hiệu quả khi lắp đặt hệ thống loa tòa nhà cao tầng

Lắp đặt hệ thống âm thanh tòa nhà, sẽ giúp tòa nhà giải quyết những vấn đề và có được hiệu quả như thông tin sẽ đến với người trong tòa nhà nhanh chóng dưới điều kiện các toà nhà gồm có rất nhiều tầng. Thông tin truyền xa, thông tin đến người nhận không bị nhiễu. Có thể phát nhạc giải trí cho tòa nhà, thông tin truyền ổn định ngay sau khi có sự cố..

Hệ thống loa tòa nhà cao tầng còn có chuông báo, có chuông báo cháy được đặt mỗi phòng, mỗi tầng. Giúp kết nối âm thanh giữa các toàn nhà với nhau, những thiết bị cần thiết cho hệ thống âm thanh tòa nhà đều được lắp đặt hoàn chỉnh.

Loa gồm có: loa âm trần, loa thanh… tùy vào kết cấu cửa phòng căn hộ chung cư mà ta có loại loa thông báo phù hợp. Có chung cư  thiết kế loại cửa cách âm, sẽ hạn chế được các tiếng ồn để tạo sự riêng tư mỗi căn hộ. Với dạng này thì ta nên dùng loại loa phóng thanh. Loa phóng thanh do thiết kế phát ở tần số cao nên độ phóng thanh rất lớn và xa. Trường hợp các căn hộ đóng cửa kín vẫn có thể nghe được các thông báo từ ban quản lý.

Với các căn hộ dùng cửa gỗ hoặc cửa sắt thường thì ta thiết kế loa âm trần. Loa âm trần có thiết kế gọn đẹp, âm thanh phủ đều. Vì độ tán xạ âm thanh thấp không như loa phóng thanh, cho nên phải gắn loa gần nhau hơn, khoảng cách giữa các loa trong hành lang chung cư là từ 8-12 mét.

Còn với thang bộ thì bạn nên chọn loại loa hộp  có công suất từ 6-10W. Có thể mỗi tầng thang bộ gắn 1 loa hộp hoặc 2 đến 3 tầng ban gắn một loa. Trung tâm thiết bị cho hệ thống âm thanh: amply, thiết bị tăng âm truyền thanh, thiết bị thông báo di tản,…. Micro: micro bàn, micro điều khiển từ xa…

Thiết bị báo cháy: thiết bị kết nối với hệ thiết bị thông báo di tản, đóng vai trò quan trong tòa nhà chung cư. Trường hợp khi có cháy, tự động thiết bị sẽ phát đoạn thông báo đã được ghi sẵn và phát liên tục. Khi nào sự cố cháy được khắc phục thì người điều khiển sẽ tắt thông báo đi..

Với việc lắp đặt hệ thống loa tòa nhà cao tầng theo cách trên sẽ giúp khắc phục những khó khăn khi truyền tải thông tin cũng như các vấn đề khác một cách hiệu quả nhất.