Tư vấn lắp đặt hệ thống loa cho quán cà phê

25 tháng 12 - 2019

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa cho quán cà phê

Kinh doanh quán cà phê hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để lập nghiệp. Trong cuộc sống hiện đại, việc uống cafe lại được xem là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn bè gặp nhau hay gặp gỡ đối tác. Không gian sang trọng thanh lịch của quán cafe sẽ rất phù hợp để tán gẫu, trò chuyện và trao đổi công việc. 

Ngoài ra cũng còn một số đối tượng khách hàng vào quán cafe chỉ với mục đích để thưởng thức âm nhạc, nhâm nhi ly cafe để thư giãn đầu óc. Vì vậy khi kinh doanh quán cafe phải đi kèm với âm nhạc, có lắp đặt hệ thống loa cho quán cà phê thì mới có thể tồn tại cạnh tranh và phát triển được. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số yêu cầu cơ bản của hệ thống loa cho quán cafe nhỏ để người dùng tham khảo.

1.  Một số hệ thống loa có cấu hình âm thanh dành cho quán cafe nhỏ

+  Sử dụng dòng loa hội thảo: Dòng loa này bao gồm loa âm trần, loa treo tường, loa hộp của các thương hiệu nổi tiếng như TOA, Bosch, OBT.. Ngoài ra còn có Amply chuyên dùng dành cho các dòng loa hội thảo cũng có thể sử dụng.

Cấu hình âm thanh này thường được sử dụng để có thể nghe nhạc nhẹ, nhạc nền, nhạc không lời. Các dòng loa này thiết kế khá đẹp mắt sang trọng và phù hợp sử dụng cho quán cafe.

+ Sử dụng dòng loa karaoke nghe nhạc: Bao gồm loa karaoke Bose, BMB, Amply karaoke phù hợp. Cấu hình âm thanh này cũng chuyên sử dụng nghe nhạc vàng trữ tình, bolero…

2.  Hệ thống dây dẫn phải gọn nhẹ hợp lý

Hệ thống dây dẫn của hệ thống loa cho quán cà phê cần phải được bố trí thật hợp lý không quá rườm rà vướng víu để giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho quán café của bạn. Dây dẫn của hệ thống loa có chất lượng giúp tín hiệu được truyền đi 1 cách liên tục và không xảy ra hiện tượng nhiễu.

Cần có các thiết bị xử lý tín hiệu chuyên nghiệp cho hệ thống loa

3. Loa không cần to nhưng cần phải phù hợp

Thông thường, hệ thống loa có công suất lớn không phải là sự lựa chọn cho quán cafe. Âm thanh phát ra quá to sẽ làm át đi tiếng nói chuyện trao đổi của khách và đôi khi sẽ làm khách bực mình. Yêu cầu cơ bản của quán cafe là âm nhạc phải thật nhẹ nhàng du dương vì vậy hệ thống loa cho quán cà phê không cần quá to mà cần phải có chất âm hay và hình thức và mẫu mã đẹp.

Sử dụng hệ thống loa nhỏ hay to không quan trọng, quan trọng là loa bạn lựa chọn phải có chất lượng âm thanh phục vụ có thể nghe rõ tiếng và mềm mại, để người nghe cảm nhận khi đến quán cafe của bạn thực sự là những phút giây thư giãn với âm nhạc, chứ không phải “bị tra tấn” vì âm thanh quá lớn hay loa hát nghe không rõ được tiếng ca sĩ.

Để có được những âm thanh mềm mại du dương, lắng đọng không có lẫn các tạp âm, không nhiễu, không có tình trạng rú rít thì các thiết bị xử lý âm thanh chuyên nghiệp như equalizer là cần thiết phải có. Trang bị thiết bị xử lý âm thanh Equalizer sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này, làm cho âm thanh phát ra trở nên “gọn”, tiếng “đẹp” hơn và hạn chế các tình trạng hú, rít gây khó chịu cho người nghe nhạc.

Khi khách hàng nêu yêu cầu về việc lắp đặt hệ thống loa cho quán cà phê, chúng tôi sẽ căn cứ theo diện tích không gian để lên cấu hình loa phù hợp nhất. Nếu quý khách đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống loa cho quán cafe hãy tham khảo qua http://anhduyenaudio.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.