Tư vấn lắp đặt hệ thống loa phòng họp chuẩn

28 tháng 12 - 2019

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa phòng họp chuẩn

Nếu đang có nhu cầu cần lắp đặt một hệ thống loa phòng họp cho văn phòng, công ty nhưng chưa biết nên chọn lựa he thong loa phong hop như thế nào? Bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được tư vấn về cách lựa chọn thiết bị cho he thong loa phong hop sao cho chuẩn nhất nhé.

1. Xác định diện tích phòng họp và số lượng người.

Việc đầu tiên trước khi chọn hệ thống loa cho phòng họp chính là xác định diện tích phòng và số lượng người tối đa tham dự họp. Việc này sẽ quyết định rất nhiều đến việc lựa chọn công suất và vị trí bố trí, lắp đặt và số lượng các thiết bị âm thanh, số lượng micro cần sử dụng…

Nếu phòng họp có diện tích nhỏ thì không nên trang bị quá nhiều loa với công suất lớn vì nó sẽ khiến âm thanh bị dội lại khiến người nghe khó chịu, bị mệt. Ngược lại, nếu phòng họp có diện tích rộng mà lại dùng quá ít loa sẽ khiến âm thanh không được truyền tải đều trong không gian, những vị trí xa loa sẽ không nghe rõ được. Bên cạnh đó, việc xác định đúng số lượng người tham gia họp sẽ giúp bố trí được đủ số lượng micro, tránh tình trạng bị thiếu micro gây khó khăn cho người tham gia họp hoặc thừa micro gây lãng phí.

Sau khi xác định được diện tích phòng cùng số lượng người thì tiếp đến chính là lựa chọn thiết bị âm thanh cho phòng họp. Thông thường, một he thong loa phong hop sẽ bao gồm 3 thiết bị cơ bản là loa, amply và micro.

2. Cách chọn loa

Cũng giống như  khi mua các loại loa khác thì khi chọn mua loa cho hệ thống loa phòng họp cần chú ý đến công suất của loa. Như đã nói ở trên, diện tích phòng họp có ảnh hưởng lớn đến công suất của loa. Bạn nên chọn mua loại loa có công suất phù hợp với diện tích phòng họp để đảm bảo âm thanh được truyền tải đi rõ ràng trong không gian phòng dù ngồi ở vị trí nào cũng đều nghe rõ.

Bên cạnh đó, lựa chọn kiểu dáng loa cũng rất quan trọng vì nó vừa mang lại tính thẩm mỹ vừa giúp truyền tải âm thanh được tốt hơn. Một chiếc loa có hình thức xấu sẽ khiến he thong loa phong hop trở nên mất thẩm mỹ và kém chuyên nghiệp.

3. Cách chọn amply

Cách chọn amply trong hệ thống loa phòng họp cũng giống như chọn amply cho các dàn âm thanh karaoke hay sân khấu là lựa chọn theo công suất của loa. Thông thường, amply sẽ có công suất lớn hơn tổng công suất của loa từ 50 – 100W để đảm bảo mang lại chất lượng âm thanh hay nhất.

4. Cách chọn micro

Micro là thiết bị rất quan trọng trong hệ thống loa phòng họp bởi một chiếc micro tốt sẽ giúp truyền tải âm thanh tốt hơn. Một chiếc micro hội thảo tốt là phải có khả năng hút âm tốt, giúp người dùng không quá mất sức khi nói. Cần micro cũng phải có độ dài vừa phải, phù hợp với bàn để người nói không cần phải vươn người về phía trước quá nhiều khi nói. Bên cạnh đó, micro hội thảo cũng cần có khả năng chống hú, rít tốt, tránh gây ra những âm thanh khó chịu.

5. Cách lắp đặt âm thanh phòng họp

Vị trí lắp đặt loa cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ he thong loa phong hop. Vị trí giữa các loa nên được đảm bảo để có thể tránh hiện tượng hú, rít hay triệt tiêu lẫn nhau giữa các dải âm, đồng thời giúp âm thanh được truyền tải đều trong không gian, đảm bảo các vị trí ngồi đều nghe rõ âm thanh do loa phát ra.

Trên đây là những thông tin tư vấn cơ bản về việc lắp đặt hệ thống loa phòng họp. Người dùng có thể dựa vào các thông tin này để lựa chọn và lắp đặt he thong loa phong hop sao cho đảm bảo yêu cầu và có chất lượng nhất.