Hệ thống âm thanh hội trường cao cấp bao gồm những gì?

28 tháng 7 - 2023

Hệ thống âm thanh hội trường cao cấp bao gồm những gì?

Nhu cầu lắp đặt dàn âm thanh hội trường cao cấp ngày cao tăng cao. Do đó, việc lựa chọn địa chỉ lắp đặt âm thanh hội trường cao cấp uy tín, chất lượng cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi nhà cung cấp uy tín sẽ mang tới cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, người dùng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, gây nguy hiểm khi sử dụng. Bài viết này xin chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về các thiết bị trong dàn âm thanh hội trường cao cấp uy tín và chất lượng.

tu-van-am-thanh-hoi-truong-cao-cap

Âm thanh hội trường là gì?

Trước khi đặt mua âm thanh hội trường cao cấp, người dùng cần phải hiểu âm thanh hội trường cao cấp là gì

Đôi nét về Hội trường

Hội trường là căn phòng lớn, nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp, hội thảo, hội nghị, tổng kết… có khả năng chứa được nhiều người bên trong. Do vậy, cần trang bị hệ thống âm thanh hội trường cao cấp nhằm đảm bảo mang tới âm thanh trung thực, rõ ràng cho người nghe, mang tới hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, đơn vị.

Âm thanh hội trường cao cấp là gì?

am-thanh-hoi-truong-cao-cap

Âm thanh hội trường cao cấp là hệ thống âm thanh bao gồm nhiều thiết bị âm thanh cao cấp kết hợp với nhau tạo thành dàn âm thanh đồng nhất, có khả năng truyền tải âm thanh rõ ràng, chân thực tới các thành viên tham gia hội nghị.

Để có hệ thống âm thanh ổn định, chất lượng cao khi sử dụng, ngoài việc phải lựa chọn dàn âm thanh hội trường cao cấp, còn đòi hỏi người dùng biết cách sử dụng hệ thống mới, có kiến thức nhất định về dàn âm thanh hội trường cao cấp.

Hệ thống âm thanh hội trường đa năng nghĩa là gì? 

Vượt trội hơn hệ thống âm thanh hội trường cao cấp chính là phiên bản hệ thống âm thanh hội trường đa năng

Mở rộng thấy nghiệm âm thanh hội trường cao cấp là gì chúng ta có hệ thống âm thanh hội trường đa năng. Đây là hệ thống được nâng cấp hơn của hội trường thông thường phục vụ được đa dạng mục đích từ phục vụ hội họp, hội thảo, bàn bạc cho đến liên hoan, văn nghệ,.. Hơn nửa con có thể dùng để thông báo, nghe nhạc cực kỳ tiện dụng.

Cũng chính vì những ưu điểm, tiện lợi như thế mà hệ thống âm thanh hội trường đa năng đang ngày càng được tìm kiếm và được nhiều người lựa chọn hơn đặc biệt là sử dụng hệ thống âm thanh hội trường cao cấp. 

Hệ thống âm thanh hội trường cao cấp gồm những gì? 

Loa hội trường

loa-hoi-truong-cao-cap

Loa hội trường hay loa sân khấu chắc chắn là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống âm thanh hội trường cao cấp. Thiết bị này ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh trong không gian hội trường. Do vậy, chất lượng âm thanh của loa hội trường phải rõ ràng, lan tỏa âm thanh khắp không gian hội trường. Bên cạnh đó, người dùng cần quan tâm tới chất lượng thùng loa để đảm bảo hiệu quả âm thanh, cũng như độ bền của loa hội trường.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mâu loa hội trường với kiểu dáng, công suất và mức giá khác. Do đó, để lựa chọn được mẫu loa phù hợp cần lưu ý một số điểm sau

  • Lựa chọn loa hội trường theo diện tích hội trường : Dòng loa hội trường có nhiều công suất khác nhau, đáp từng nhu cầu âm thanh cho từng không gian hội trường nhất định. Do vậy, trước khi mua loa hội trường, cần phải biết diện tích của hội trường, vị trí lắp đặt, yêu cầu về chất lượng âm thanh để có phương án chọn loa phù hợp.
  • Lựa chọn loa hội trường theo thương hiệu : hãy lựa chọn thiết bị loa hội trường của các thương hiệu uy tín cho dàn âm thanh hội trường cao cấp. Bởi các thương hiệu nổi tiếng với các dòng sản phẩm loa hội trường chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng các mẫu loa chất lượng.
  • Lựa chọn loa hội trường theo thiết kế kỹ thuật : Kiểm tra thông số kỹ thuật, test thử chất lượng âm thanh của loa hội trường trước khi chọn mua chắc chắn là  biện pháp hữu ích giúp người dùng tránh mua phải hàng kém chất lượng, âm thanh không ổn định.

Các mẫu loa hội trường cho dàn âm thanh hội trường cao cấp được lựa chọn nhất hiện nay là các mẫu loa hội trường của thương hiệu JBL, Catking…

Ngoài ra, với các hội trường thường xuyên có các tiết mục ca hát, văn nghệ… thì đừng quên trang bị thêm loa sub của các thương hiệu như JBL, Catking, Yamaha nhằm nâng cao chất lượng âm thanh.

Thiết bị khuếch đại tín hiệu

thiet-bi-khuech-dai-am-thanh-hoi-truong

Thiết bị khuếch đại tín hiệu như cục đẩy công suất hay amply chính là thiết bị khuếch đại tín hiệu cần thiết cho bộ dàn âm thanh hội trường cao cấp.

Việc lựa chọn thiết bị khuếch đại tín hiệu cho dàn âm thanh hội trường cao cấp phải đảm bảo có công suất  phù hợp với các thiết bị khách trong dàn âm thanh cao cấp. Điều này giúp đảm bảo chất lượng âm thanh được khuếch tán, cho âm thanh ổn định ngay cả khi các thiết bị hoạt động với công suất cao.

Cục đẩy Crown, cục đẩy SAE, cục đẩy Catking,...đang là các thiết bị khuếch tán được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Thiết bị xử lý âm thanh

thiet-bi-xu-ly-am-thanh-hoi-truong

Mixer bàn, Bộ xử lý âm thanh Equalizer, Vang số là những thiết bị xử lý âm thanh không thể không trang bị cho dàn âm thanh hội trường cao cấp. Tùy theo diện tích sử dụng, yêu cầu chất lượng âm thanh để lựa chọn thiết bị xử lý âm thanh phù hợp. Tuy nhiên, thiết bị giúp kiểm soát tín hiệu âm thanh đầu vào tốt nhất là mixer.

Các thiết bị xử lý âm thanh được trang bị bộ xử lý ngõ ra, cần điều chỉnh tần số, xử lý âm thanh chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ xử lý, điều chỉnh chất lượng âm thanh của bộ dàn âm thanh hội trường cao cấp một cách hiệu quả. Đặc biệt, bộ xử lý âm thanh tích hợp Equalizer còn cho phép tinh chỉnh Reverb, Echo mang tới âm thanh chuyên nghiệp, chất lượng hơn.

Một số thiết bị xử lý âm thanh siêu hót trên thị trường hiện nay là Mixer SOUNDCRAFT EFX12, Mixer SOUNDCRAFT EFX8,Mixer JBL KX180, vang số BCE DP 9200+....

Một số hội trường nhỏ thường bỏ qua thiết bị Equalizer nhằm tiết kiệm chi phí lắp đặt dàn âm thanh hội trường. Tuy nhiên, để chất lượng âm thanh của dàn âm thanh hội trường cao cấp thêm mượt mà, cao cấp nên trang bị thêm Equalizer

Nguồn âm

nguon-am-hoi-truong

Dàn âm thanh hội trường cao cấp chắc chắn không thể hoạt động nếu như thiếu nguồn âm phát âm thanh. Nguồn phát âm thanh có thể là đầu hát DVD, CD, các loại nhạc cụ hay micro…

Trong đó, micro chắc chắn là một thiết bị phải có trong dàn âm thanh hội trường. Tùy theo yêu cầu, mục đích sử dụng có thể lựa chọn micro không dây, micro có dây với nhiều loại và mức giá cả cũng khác nhau.

Hướng dẫn lắp đặt dàn âm thanh hội trường cao cấp chuẩn nhất

cau-hinh-he-thong-am-thanh-hoi-truong

Việc lắp đặt dàn âm thanh hội trường cao cấp sẽ không là việc khó nếu biết các bước cơ bản sau

  • Bước 1: Khảo sát diện tích hội trường thực tế . Đây chắc chắn là bước đầu tiên trong quá trình lắp đặt dàn âm thanh hội trường cao cấp. Bởi biết chính xác diện tích hội trường, khu vực sân khấu… sẽ giúp xác định vị trí lắp đặt dàn âm thanh phù hợp, giúp người nghe có thể nghe rõ âm thanh.
  • Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt loa hội trường: sau khi khảo sát thực tế hội trường định lắp đặt dàn âm thanh, cần phải xác định vị trí lắp đặt loa phù hợp, đảm bảo không gian lan rộng khắp căn phòng khi sử dụng. Đặc biệt, không được quay loa về phía tường hay sàn dàn dẫn đến việc bị dội âm khi sử dụng
  • Bước 3: Lựa chọn vị trí đặt micro, amply phù hợp : lựa chọn vị trí đặt micro, amply phù hợp giúp người sử dụng dễ dàng sử dụng khi cần. Đồng thời giúp cho không gian căn phòng không bị rối mắt.

Nếu không có nhiều kinh nghiệm về các thiết bị âm thanh hội trường, hãy lựa chọn các đơn vị cung cấp dàn âm thanh hội trường cao cấp uy tín, chất lượng để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt. Một trong các địa chỉ cung cấp dàn âm thanh hội trường cao cấp uy  tín không thể không nhắc tới đó chính là Anh Duyên  Audio, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh các thiết bị âm thanh.

>>> Xem thêm: Lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Anh Duyên Audio - Địa chỉ chuyên lắp đặt âm thanh hội trường

dia-chi-chuyen-lap-dat-am-thanh-hoi-truong

Cùng với sự phát triển lớn mạnh của thương hiệu, Anh Duyên Audio đã khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường kinh doanh thiết bị âm thanh cao cấp.

Với phương châm, đặt lợi ích, sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, Anh Duyên Audio luôn nỗ lực mang tới khách hàng những sản phẩm cao cấp chất lượng nhất. Anh Duyên Audio cam kết nhập khẩu 100% sản phẩm thiết bị âm thanh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo mang tới âm thanh sống động, chất lượng khi sử dụng.

Nhờ việc nhập khẩu trực tiếp hàng từ các thương hiệu nổi tiếng, nên Anh Duyên Audio luôn mang tới cho khách hàng các thiết bị âm thanh với giá cả cực kỳ cạnh tranh.

Đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên của Anh Duyên Audio là những người được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm chuyên môn, nhiệt tình, sẵn hàng hỗ trợ tư vấn cho quý khách hàng lựa chọn được các sản phẩm ưng ý, phù hợp với ngân sách, mục đích sử dụng của từng  khách hàng.

Bên cạnh đó, chính sách bán hàng của Anh Duyên Audio được đánh giá cao, có nhiều chương trình ưu đãi, hỗ trợ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn, lắp đặt và sử dụng dàn âm thanh hội trường cao cấp. Chế độ bảo hành chu đáo, thuận tiện mang tới cho quý khách hàng sự yên tâm khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Anh Duyên Audio.

AnhDuyen Audio đã mang tới cho quý khách những thông tin bổ ích về dàn âm thanh hội trường cao cấp, các thiết bị trong dàn âm thanh hội trường cao cấp, cũng như cách lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuẩn nhất. Nếu quý khách cần thêm thông tin tư vấn về các thiết bị âm thanh hội trường cao cấp chính hãng, đừng quên liên hệ với Giải pháp Nghe Nhìn AVS - AnhDuyen Audio. Chắc chắn Anh Duyên Audio sẽ mang tới cho bạn các sản phẩm chất lượng phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn.

TIN LIÊN QUAN

Loa%20bluetooth%20chinh%20hang%20JBL%20Clip%203

[Review] Top 3 Loa Bluetooth Chính hãng, Tốt nhất

18 tháng 12 - 2019
loa%20bluetooth%20duoi%201%20trieu%20dong%20tai%20anhduyen%20audio

‘Siêu phẩm’ Loa Bluetooth dưới 1 triệu đồng Tốt nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dan-karaoke-3

Top 3 dàn karaoke di động đình đám và được ưa chuộng nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dung-tiec-tien-mua-dan-karaoke-gia-re-tai-anhduyen-audio

Đừng tiếc tiền mua dàn karaoke giá rẻ không rõ thương hiệu

24 tháng 12 - 2019
loa-cho-quan-cafe-co-khong-gian-mo-77-tai-anhduyen-audio

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa cafe đúng chuẩn 2022

25 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-san-khau-ngoai-troi

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống loa sân khấu ngoài trời

28 tháng 12 - 2019
lap-dat-he-thong-loa-nha-hang-86

[Tư vấn] - Lắp đặt hệ thống loa nhà hàng chuẩn nhất

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-71-anhduyen-audio-86

Hệ thống loa 7.1 là gì? Giải pháp hệ thống loa 7.1

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-noi-bo-jbl-92

Cách phân biệt hệ thống loa nội bộ JBL chính hãng

28 tháng 12 - 2019
phantom-gold

Tại sao nên mua loa Devialet Phantom chính hãng

16 tháng 2 - 2020
dai-ly-sennheiser-tai-da-nang-anhduyen-audio-4

AnhDuyen Audio trở thành đại lý chính thức của Sennheiser tại Đà Nẵng

16 tháng 6 - 2020
bose-pro-training-tai-anhduyen-audio-33

ĐẠI DIỆN BOSE PRO ĐẾN TRAINING TẠI ANHDUYEN AUDIO

16 tháng 6 - 2022
buoi-trai-nghiem-piega-premium-701-anhduyen-audio1

BUỔI TRẢI NGHIỆM ĐÔI LOA PIEGA PREMIUM 701

18 tháng 4 - 2021
duyen-anh-audio-da-nang-1

Anh Duyên Audio - Niềm đam mê bất tận với thiết bị âm thanh

18 tháng 7 - 2021
am-thanh-anh-sang-chuyen-nghiep-tai-da-nang

Âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng - AnhDuyen Audio

19 tháng 7 - 2021
lap-dat-loa-thong-bao-tai-da-nang

Dịch vụ "Lắp đặt âm thanh tại Đà Nẵng" chuyên nghiệp nhất

21 tháng 7 - 2021
top-10-bo-dan-karaoke-hay-nhat-o-da-nang

Top 10 bộ dàn karaoke hay nhất tại Anh Duyên Audio Đà Nẵng

19 tháng 2 - 2022
dan-am-thanh-acoustic-cho-quan-cafe-1

Chuyên lắp đặt Dàn âm thanh quán cafe Acoustic Uy tín nhất

4 tháng 8 - 2022
loa-san-vuon-da-nang

Nơi bán loa Sân vườn, loa ngoài trời chính hãng tại Đà Nẵng

14 tháng 8 - 2022
tu-van-lap-dat-he-thong-am-thanh-biet-thu-o-da-nang

Lắp đặt âm thanh biệt thự chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng

15 tháng 8 - 2022
noi-ban-cac-bo-dan-karaoke-gia-30-trieu-dong

Tư vấn mua Dàn karaoke 30 triệu tại Đà Nẵng uy tín nhất

19 tháng 9 - 2022
lap-dat-am-thanh-khach-san-chuyen-nghiep-nhat-viet-nam

Thiết kế & Lắp đặt hệ thống âm thanh khách sạn uy tín nhất

2 tháng 11 - 2022
su-kien-ra-mat-san-pham-moi-amm-va-vb-s-avs-anhduyen-audio-1

AVS - ANHDUYEN AUDIO ĐỒNG HÀNH CÙNG BOSE PROFESSIONAL VỚI SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM MỚI AMM VÀ VB-S

25 tháng 10 - 2023
mikazuki-resorts

AVS - ANHDUYEN AUDIO VỚI FULL GIẢI PHÁP ÂM THANH CÔNG VIÊN NƯỚC - NHÀ HÀNG NAMI - SKY BAR CHO MIKAZUKI RESORTS & SPA

26 tháng 10 - 2023