CÁCH LẮP ĐẶT PHÒNG CHIẾU PHIM MINI TẠI NHÀ CHI TIẾT

23 tháng 7 - 2021

Có rất nhiều gia đình hiện nay đã và đang lắp đặt phòng chiếu phim mini tại nhà nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của các thành viên. Tuy nhiên rất nhiều trong số đó không biết nên bắt đầu từ đâu, cách lắp đặt phòng chiếu phim tại nhà như thế nào? bao gồm những thiết bị gì? Nếu bạn là một trong số đó thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Hệ thống phòng chiếu phim mini bao gồm những thiết bị gì?

Trước đây để muốn xem một bộ phim mới ra mà cả gia đình yêu thích thì cả nhà phải đi ra rạp, rất tốn công và mất thời gian, chưa kể đến việc phải xếp hàng mua vé, đợi đến giờ mới được vào xem. Chính vì vậy mà nhiều gia đình đã đầu tư lắp đặt phòng chiếu phim mini ngay tại nhà.
Để lắp đặt phòng chiếu phim tại nhà tốt nhất bạn phải biết được trong đó cần những thiết bị gì, nắm được công dụng của chúng để có thể phối ghép với nhau.

Cách Lắp Đặt Phòng Chiếu Phim Mini Tại Nhà Chi Tiết

Hệ thống âm thanh xem phim

Chắc chắn đến đây thì ai cũng biết rằng một hệ thống âm thanh xem phim đóng vai trò rất quan trọng trong việc lắp đặt phòng chiếu phim mini. Mọi giọng nói, hành động, cử chỉ của các nhân vật trong phim đều được biểu hiện qua âm thanh.  m thanh tốt sẽ mang đến tair nghiệm xem phim tốt.
Tùy vào nhu cầu, diện tích phòng chiếu phim, kinh phí mà bạn có thể lựa chọn một hệ thống âm thanh phù hợp. Hệ thống âm thanh 5.1 và 7.1 đang được lựa chọn nhiều nhất bởi vì khả năng cho ra chất lượng âm thanh tốt ngay cả khi xem phim, nghe nhạc và chơi game. Một số hệ thống âm thanh xem phim chất lượng mà bạn có thể tham khảo: Hệ thống xem phim 5.1 YAMAHA YHT-1840, Hệ thống loa Bose Lifestyle 650.

Cách Lắp Đặt Phòng Chiếu Phim Mini Tại Nhà Chi Tiết

Máy chiếu phim

Hình ảnh là thứ không thể thiếu trong rạp chiếu phim mini, để tất cả các thành viên đều có thể xem những bộ phim, chương trình yêu thích thích lựa chọn một máy chiếu chất lượng full HD là cách tối ưu nhất. Với chi phí không quá cao mà chất lượng hình ảnh tốt, sắc nét.

>> Xem thêm chí lắp đặt phòng chiếu phim 3D mini tại nhà

Cách Lắp Đặt Phòng Chiếu Phim Mini Tại Nhà Chi Tiết

Màn hình chiếu

Cùng với máy chiếu thì màn hình chiếu cũng là thiết bị khá quan trọng. Một số gia đình có thể tận dụng tường chắn nhưng chắc chắn chất lượng hình ảnh sẽ không đảm, màu sắc không chân thực. Vậy đã đầu tư lắp đặt rạp chiếu phim mini tại gia rồi thì đừng tiếc tiền sắm thêm màn hình chiếu.

Hệ thống tiêu tán âm

Đối với các phòng kính như phòng chiếu phim mini thì hiện tượng vang, nhiễm âm là điều có thể xảy ra thường xuyên. Để khắc phục điều đó bạn nên đầu tư hệ thống tiêu tán âm, một số vật liệu có khả năng tiêu tán âm tốt như gỗ, cao su non,.. bạn có thể tham khảo sử dụng.

Phụ kiện đi kèm

Cuối cùng không kém phần quan trọng là các thiết bị đi kèm như cáp kết nối, giá treo, kính xem phim chuyên dụng,...

Các bước để lắp đặt phòng chiếu phim mini tại gia hợp lý nhất

Có đầy đủ các thiết bị rồi thì sẽ bắt đầu lắp đặt phòng chiếu phim mini tại gia như thế nào là hợp lý?
Đầu tiên bạn hãy lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp lắp đặt rạp chiếu phim tại nhà để được tư vấn và hỗ trợ một các kỹ càng nhất. Bạn nên biết “chọn mặt gửi vàng” để có được phòng chiếu phim tốt nhất, tránh mất tiền mà chất lượng lại không đâu vào đâu.

Cách Lắp Đặt Phòng Chiếu Phim Mini Tại Nhà Chi Tiết

Sau khi được tư vấn thì bạn sẽ được cân nhắc chi phí đầu tư rạp chiếu phim tại nhà.

Tiếp theo đơn vị thi công sẽ đến khảo sát lên kế hoạch lắp đặt phòng chiếu phim cho nhà của bạn. Một số đơn vị uy tín sẽ đưa bản vẽ không gian cho bạn, để bạn có thể biết được cách bố trí như thế nào, bạn có quyền đồng ý hoặc sửa đổi với mong muốn của mình, nhưng nên nhớ rằng bản mẫu mà đơn vị thi công đưa ra đã tối ưu hoàn toàn về chất lượng âm thanh cũng như hình ảnh của các thiết bị sao cho phù hợp với căn phòng nhất rồi, nên đừng lo lắng quá nhé.

Sau khi bạn đồng ý thì đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt rạp chiếu phim mini tại nhà cho bạn. Cuối cùng thì bạn và gia đình sẽ có thể tận hưởng không gian giải trí tuyệt vời ngay chính ngôi nhà của mình rồi.

Qua bài viết trên hy vọng rằng sẽ giúp bạn hình dung được cách lắp đặt phòng chiếu phim mini tại nhà. AnhDuyen Audio là đơn vị đã có 20 năm kinh nghiệm, là đại lý chính thức của nhiều thương hiệu như Bose, Yamaha, JBL,... chuyên cung cấp lắp đặt rạp chiếu phim tại nhà bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0935.605.333 để được tư vấn chi tiết hơn.