Cách Stream nhạc trên Spotify: Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

17 tháng 5 - 2023

Cách Stream nhạc trên Spotify: Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Bạn yêu thích âm nhạc và muốn chia sẻ niềm đam mê của mình với mọi người trên Spotify? Bạn không biết bắt đầu từ đâu và phải làm gì? Đừng lo lắng, bài viết này, AnhDuyen Audio sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các cách stream nhạc trên Spotify một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

cac-cach-stream-nhac-tren-spotify

Tìm hiểu về nền tảng stream nhạc Spotify 

Spotify là một nền tảng stream nhạc trực tuyến được ra mắt vào năm 2008 tại Thụy Điển. Với hơn 286 triệu người dùng trên toàn thế giới, Spotify đã trở thành một trong những ứng dụng stream nhạc phổ biến nhất hiện nay. Nền tảng này cung cấp cho người dùng hàng triệu bài hát, album và playlist từ các nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới. Người dùng có thể truy cập Spotify thông qua ứng dụng di động hoặc trên máy tính để bàn và tận hưởng những ca khúc yêu thích của mình một cách dễ dàng và thuận tiện. 

Các tính năng nổi bật của Spotify

Spotify là một nền tảng stream nhạc nổi tiếng chứa hàng triệu bài hát đến từ các nghệ sĩ trên toàn thế giới. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của nền tảng ứng dụng stream nhạc Spotify:

tinh-nang-noi-bat-cua-spotify

 • Tạo và quản lý playlist: Người dùng có thể tạo các playlist để lưu trữ những bài hát yêu thích và chia sẻ với bạn bè.

 • Điều khiển âm nhạc bằng giọng nói: Tính năng Voice Control cho phép người dùng điều khiển âm nhạc bằng giọng nói.

 • Tìm kiếm âm nhạc thông minh: Spotify có tính năng tìm kiếm thông minh giúp người dùng tìm kiếm bài hát nhanh chóng và dễ dàng.

 • Gợi ý âm nhạc: Spotify sử dụng thuật toán để gợi ý các bài hát dựa trên lịch sử nghe nhạc của người dùng.

 • Chia sẻ âm nhạc: Người dùng có thể chia sẻ playlist và bài hát trên mạng xã hội hoặc với bạn bè trên Spotify.

 • Nghe offline: Người dùng có thể tải xuống bài hát để nghe offline khi không có kết nối internet.

 • Lời bài hát: Spotify cho phép người dùng xem lời bài hát khi nghe nhạc.

 • Tính năng podcast: Spotify có tính năng podcast cho phép người dùng nghe các chương trình radio và podcast trên nền tảng của họ.

 • Tính năng Radio: Spotify cung cấp tính năng Radio cho phép người dùng nghe các bài hát liên quan đến bài hát yêu thích của họ.

 • Giao diện thân thiện: Spotify có giao diện thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và phát nhạc.

Có nên sử dụng nền tảng Spotify?

Từ các tính năng nổi bật mà Spotify mang lại liệu rằng có nên sử dụng ứng dụng Spotify không? Nói về hiệu quả và tính năng của ứng dụng stream nhạc này thì chắc chắn bạn phải nên dùng. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào sở thích cũng như yêu cầu mà người dùng thực sự mong muốn.

Nếu muốn tìm kiếm một ứng dụng stream nhạc miễn phí nhưng âm thanh có chất lượng cao và có nhiều tính năng trải nghiệm tốt thì Spotify là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nhưng nếu bạn còn phân vân không biết có nên tải ứng dụng này hay không thì có thể dùng hai, ba nền tảng để cảm nhận và đánh giá.

Nền tảng Spotify hỗ trợ phát nhạc trên các loại thiết bị nào?

Spotify hỗ trợ phát nhạc trên nhiều loại thiết bị khác nhau, bao gồm:

cac-thiet-bi-ho-tro-spotify

1. Điện thoại thông minh: Người dùng có thể tải xuống ứng dụng Spotify trên điện thoại của mình và phát nhạc bất kỳ khi nào và ở đâu.

2. Máy tính: Spotify cung cấp cho người dùng một ứng dụng desktop cho phép phát nhạc trên máy tính của mình.

3. Smart TV: Người dùng có thể tải xuống ứng dụng Spotify trên Smart TV và phát nhạc trên màn hình lớn.

4. Thiết bị nhạc di động: Spotify cũng hỗ trợ phát nhạc trên các thiết bị như iPod, MP3 player, loa nghe nhạc bluetooth, hoặc máy nghe nhạc di động khác.

5. Amazon Alexa và Google Home: Người dùng có thể kết nối Spotify với các ứng dụng thông minh như Amazon Alexa hoặc Google Home để điều khiển phát nhạc bằng giọng nói.

6. Game console: Spotify cũng có sẵn trên các máy chơi game như Xbox và PlayStation.

7. Máy tính bảng: Người dùng có thể tải xuống ứng dụng Spotify trên máy tính bảng của mình để phát nhạc trên màn hình lớn.

8. CarPlay: Người dùng có thể kết nối Spotify với CarPlay để phát nhạc trong xe hơi.

Tất cả những loại thiết bị trên đều có thể hỗ trợ người dùng phát nhạc trên Spotify một cách tiện lợi và tạo ra trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất.

Cách đăng ký tài khoản Spotify đơn giản nhất

Để đăng ký tài khoản tại Spotify, bạn có thể thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Vào App Store nhập từ Spotify để tải ứng dụng với hệ điều hành IOS. Còn với Android thì vào CH Play và nhập từ Spotify như của IOS rồi bấm tải về.

 • Bước 2: Sau khi ứng dụng đã có mặt trên thiết bị di động của bạn, hãy mở nó ra. Bạn sẽ thấy xuất hiện mục để chọn đăng ký bao gồm “ Đăng ký miễn phí” hoặc “tiếp tục với tài khoản Facebook”. Còn nếu đã có tài khoản thì nhấn vào “ đăng nhập” là được.

 • Bước 3: Nếu chọn “đăng ký miễn phí” thì tiếp tục chọn mục “đăng ký miễn phí” rồi thực hiện việc điền các thông tin như: Email, mật khẩu để đăng ký tài khoản đăng nhập vào ứng dụng Spotify cho những lần sử dụng sau. Tiếp tục hoàn tất thêm thông tin cá nhân và nhấn “xong”. Nếu chọn “tiếp tục với tài khoản Facebook” thì bước đăng ký tài khoản sẽ nhanh hơn, tên tài khoản Spotify của bạn chính là tên facebook. Một lưu ý nhỏ là Spotify sẽ không chấp nhận việc ngày tháng năm sinh của bạn không phù hợp, nghĩa là chưa đủ độ tuổi để tải ứng dụng cho phép.

 • Bước 4: Cuối cùng bạn cần nhập thông tin cần tìm kiếm vào Spotify, sẽ gợi ý các bài hát của ca sĩ hoặc tên các nghệ sĩ mà bạn muốn tìm kiếm. Bạn chọn những nghệ sĩ mình muốn nghe nhạc của họ. Ứng dụng dựa vào đó và tạo cho người dùng mới một danh sách các bài hát từ nghệ sĩ đó. Bạn nhấn “ Tiếp tục” là đã có thể trải nghiệm ứng dụng một cách tốt nhất.

Cách stream các nghệ sĩ, nhóm nhạc trên Spotify

cach-stream-nhac-cac-nghe-si-band-nhac

Bạn đang tham khảo về việc Stream nhạc trên Spotify của các nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng, thì cách thực hiện cực đơn giản. Ví dụng như bạn đang quan tâm đến vấn đề Stream nhạc của BTS thì sẽ có một vài lưu ý dành cho bạn chẳng hạn như:

 • Các Stream trả phí bao giờ cũng sẽ mang đến giá trị cao nên nếu có thể bạn hãy dùng gói Premium để Stream nhạc BTS trên Spotify

 • Khi mà đang đang trong Stream nhạc trên Spotify cho BTS, thì có thể nên đổi tài khoản Stream hoặc là lựa chọn stream đồng thời trên các thiết bị. Tuy nhiên trường hợp này chỉ khi bạn có nhiều hơn 1 tài khoản Spotify

 • Thao tác cập nhật Stream nhạc trên Spotify dành cho BTS 1 lần/tuần sẽ mang đến lợi ích cho bạn là luôn cập nhật được những xu hướng bài hát mới. Điều này được thực hiện bằng cách: Thực hiện xóa những bài trong Playlist cũ, thêm vào đó nên thêm mới, chuyển đổi.

 • Lưu ý khi nghe nhạc thì bạn không nên thậm chí là không được tắt âm thanh, nghe âm lượng vừa đủ và ngưng việc bật lặp bài hát.  Hơn hết khi Stream nhạc trên Spotify cho BTS đừng nhấn vào Repeat

 • Bạn có thể lựa chọn stream theo Playlist fanbase lớn của BTS đã được tạo sẵn trong khi Stream nhạc trên Spotify.

Ngoài ra, nếu là stream nhạc cho Exo thì cũng có thể tham khảo:

 • Không cần phải xóa lịch sử bạn cũng có thể stream nhạc trên Spotify như bình thường.

 • Có thể để ở chế độ Repeat để playlist có thể lặp lại khi Stream nhạc trên Spotify.

 • Đa phần mọi người sẽ thích Volume Max phần âm thanh khi thực hiện stream nhạc trên spotify cho EXO

 • Có thể thực hiện skip vì hơn 30S đã được tính là có 1 lượt Stream nhạc trên Spotify.

Hướng dẫn Stream nhạc trên Spotify ở nền tảng website

Một số bước cơ bản, bạn có thể tham khảo để stream nhạc Spotify trên trình duyệt website:

 • Bước 1: Để có thể tạo tài khoản bạn cần nhấn chuột vào trang Spotify, nó sẽ xuất hiện giao diện có chủ đề “Listening is everything”, bạn chọn vào “ Get Spotify free”

 • Bước 2: Ở đây bạn sẽ có hai sự lựa chọn là đăng ký với Facebook bằng cách nhấn vào “Sign up with Facebook” và sử dụng bằng Email bằng cách nhập địa chỉ, email của chính mình.

 • Bước 3: Tích vào 2 ô “Share my registration data with Spotify’s content providers for marketing purposes,...” xác nhận thêm “tôi không phải là người máy” rồi “Sign up” để đăng ký.

 • Bước 4: Sau khi đã đăng ký thành công bạn truy cập link Spotify và đăng nhập tài khoản là đã tạo ra Playlist mình muốn để bắt đầu stream nhạc. Cuối cùng chỉ cần bấm vào Repeat.

Hướng dẫn Stream nhạc trên Spotify ở thiết bị di động

cach-stream-nhac-tren-thiet-bi-di-dong

Để stream nhạc trên Spotify ở thiết bị di động có thể thực hiện các bước như sau đây:

 • Bước 1, 2, 3: Bạn thực hiện thao tác tương tự đối với ở thiết bị nền tảng website.

 • Bước 5: Khi đã đăng ký thành công Stream nhạc trên Spotify ở ứng dụng trên thiết bị di động thì bạn chỉ cần đăng nhập lại và tiến hành “Repeat” phần danh sách playlist đã được tạo sẵn và thực hiện stream.

Có thể tải nhạc trên ứng dụng Spotify không?

tai-ung-dung-stream-nhac-spotify

Bạn hoàn toàn có thể tải nhạc về để nghe khi bị ngắt kết nối internet trên ứng dụng Spotify Premium. Nhưng hình thức này sẽ có sự khác với việc tải nhạc truyền thống. Có thể hiểu là việc tải xuống album và rồi xóa đi gói Spotify Premium thì bạn không thể nghe nhạc tiếp trên Spotify. Mặt khác, ứng dụng stream nhạc này sẽ không để bạn tải bài hát về máy dùng cho việc sao chép hay ghi vào CD.

Spotify sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người trải nghiệm nghe nhạc hiệu quả. Đặc biệt với những trường hợp như không có kết nối mạng, bạn vẫn có thể truy cập để nghe bài hát mình thích. Với gói Spotify Premium, bạn hoàn toàn được nghe nhạc ngoại tuyến với số lượng có thể lên tới 3.333 bài.

Cách tải các bài hát hay danh sách nhạc trên ứng dụng cũng không hề phức tạp chú nào, chỉ cần vài thao tác đơn giản như nhấn vào nút “save” là bài hát đã được nằm gọn trong danh sách tải về. Bên cạnh bài hát bạn sẽ thấy dấu 3 chấm, nhấn vào đó để tiếp tục “lưu vào thư viện” là bài hát đã vào mục thư viện nhạc của người dùng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các nền tảng stream nhạc phổ biến nhất hiện nay

Những thông tin về các cách Stream nhạc trên Spotify đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết nhất ở trên. Hy vọng các bạn đã hiểu hơn về khái niệm stream nhạc trên Spotify cũng như nhận thấy được sự khác biệt của các nền tảng nghe nhạc online hiện nay. Để có những giây phút thưởng thức âm nhạc chất lượng cao, bạn hoàn toàn có thể thử trải nghiệm stream nhạc trên Spotify. Mong rằng bạn sẽ có những giây phút nghe nhạc thật sự thư giãn và tuyệt vời nhất.

TIN LIÊN QUAN

Loa%20bluetooth%20chinh%20hang%20JBL%20Clip%203

[Review] Top 3 Loa Bluetooth Chính hãng, Tốt nhất

18 tháng 12 - 2019
loa%20bluetooth%20duoi%201%20trieu%20dong%20tai%20anhduyen%20audio

‘Siêu phẩm’ Loa Bluetooth dưới 1 triệu đồng Tốt nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dan-karaoke-3

Top 3 dàn karaoke di động đình đám và được ưa chuộng nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dung-tiec-tien-mua-dan-karaoke-gia-re-tai-anhduyen-audio

Đừng tiếc tiền mua dàn karaoke giá rẻ không rõ thương hiệu

24 tháng 12 - 2019
loa-cho-quan-cafe-co-khong-gian-mo-77-tai-anhduyen-audio

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa cafe đúng chuẩn 2022

25 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-san-khau-ngoai-troi

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống loa sân khấu ngoài trời

28 tháng 12 - 2019
lap-dat-he-thong-loa-nha-hang-86

[Tư vấn] - Lắp đặt hệ thống loa nhà hàng chuẩn nhất

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-71-anhduyen-audio-86

Hệ thống loa 7.1 là gì? Giải pháp hệ thống loa 7.1

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-noi-bo-jbl-92

Cách phân biệt hệ thống loa nội bộ JBL chính hãng

28 tháng 12 - 2019
phantom-gold

Tại sao nên mua loa Devialet Phantom chính hãng

16 tháng 2 - 2020
dai-ly-sennheiser-tai-da-nang-anhduyen-audio-4

AnhDuyen Audio trở thành đại lý chính thức của Sennheiser tại Đà Nẵng

16 tháng 6 - 2020
bose-pro-training-tai-anhduyen-audio-33

ĐẠI DIỆN BOSE PRO ĐẾN TRAINING TẠI ANHDUYEN AUDIO

16 tháng 6 - 2022
buoi-trai-nghiem-piega-premium-701-anhduyen-audio1

BUỔI TRẢI NGHIỆM ĐÔI LOA PIEGA PREMIUM 701

18 tháng 4 - 2021
duyen-anh-audio-da-nang-1

Anh Duyên Audio - Niềm đam mê bất tận với thiết bị âm thanh

18 tháng 7 - 2021
am-thanh-anh-sang-chuyen-nghiep-tai-da-nang

Âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng - AnhDuyen Audio

19 tháng 7 - 2021
lap-dat-loa-thong-bao-tai-da-nang

Dịch vụ "Lắp đặt âm thanh tại Đà Nẵng" chuyên nghiệp nhất

21 tháng 7 - 2021
top-10-bo-dan-karaoke-hay-nhat-o-da-nang

Top 10 bộ dàn karaoke hay nhất tại Anh Duyên Audio Đà Nẵng

19 tháng 2 - 2022
dan-am-thanh-acoustic-cho-quan-cafe-1

Chuyên lắp đặt Dàn âm thanh quán cafe Acoustic Uy tín nhất

4 tháng 8 - 2022
loa-san-vuon-da-nang

Nơi bán loa Sân vườn, loa ngoài trời chính hãng tại Đà Nẵng

14 tháng 8 - 2022
tu-van-lap-dat-he-thong-am-thanh-biet-thu-o-da-nang

Lắp đặt âm thanh biệt thự chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng

15 tháng 8 - 2022
noi-ban-cac-bo-dan-karaoke-gia-30-trieu-dong

Tư vấn mua Dàn karaoke 30 triệu tại Đà Nẵng uy tín nhất

19 tháng 9 - 2022
lap-dat-am-thanh-khach-san-chuyen-nghiep-nhat-viet-nam

Thiết kế & Lắp đặt hệ thống âm thanh khách sạn uy tín nhất

2 tháng 11 - 2022
su-kien-ra-mat-san-pham-moi-amm-va-vb-s-avs-anhduyen-audio-1

AVS - ANHDUYEN AUDIO ĐỒNG HÀNH CÙNG BOSE PROFESSIONAL VỚI SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM MỚI AMM VÀ VB-S

25 tháng 10 - 2023
mikazuki-resorts

AVS - ANHDUYEN AUDIO VỚI FULL GIẢI PHÁP ÂM THANH CÔNG VIÊN NƯỚC - NHÀ HÀNG NAMI - SKY BAR CHO MIKAZUKI RESORTS & SPA

26 tháng 10 - 2023