Tư vấn lắp đặt âm thanh Bệnh viện chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

22 tháng 9 - 2022

Tư vấn lắp đặt âm thanh Bệnh viện chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Khi bước vào bệnh viện, chắc hẳn bạn sẽ nghe được thông báo thông qua hệ thống loa âm thanh. Bệnh viện là nơi tập trung rất đông người, số lượng bệnh nhân và người nhà ra vào liên tục. Do đó, âm thanh chính là phương thức truyền đạt hữu hiệu và nhanh chóng đến người bệnh. Cùng Anh Duyên Audio Đà Nẵng tìm hiểu vì sao lắp đặt âm thanh bệnh viện lại cần thiết và quan trọng trong bài viết này nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện tại Đà Nẵng, đừng ngại liên hệ với Anh Duyên Audio. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giải pháp âm thanh tối ưu cho bệnh viện. Anh Duyên Audio lấy làm vinh dự khi được khách hàng tin tưởng và trao cơ hội làm việc trong suốt 20 năm qua trở thành đơn vị lắp đặt âm thanh số 1 tại Đà Nẵng.

tu-van-lap-dat-he-thong-am-thanh-benh-vien

Vì sao các bệnh viện nên nên lắp đặt hệ thống âm thanh?

- Mỗi ngày, bệnh viện sẽ tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân. Do đó, bác sĩ không thể thông báo riêng đến từng bệnh nhân được. Nhờ có hệ thống âm thanh mà bệnh viện có thể dễ dàng thông báo đến tất cả người bệnh. Từ đó, bệnh viện sẽ được vận hành một cách tốt nhất, giúp điều phối và kiểm soát tình hình bệnh nhân hiệu quả hơn.

- Khi đến bệnh viện khám bệnh, chắc hẳn bạn sẽ được khám theo một quy trình nhất định. Chẳng hạn như bốc số, bác sĩ gọi tên, hướng dẫn đến phòng khám thích hợp để khám bệnh,… Nếu như không có âm thanh thông báo thì việc bệnh nhân lộn xộn, đến nhầm khu khám bệnh là điều không thể tránh khỏi.

- Bệnh viện luôn xuất hiện nhiều trường hợp khẩn cấp, do đó nếu không kịp thời cứu chữa sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Thông qua hệ thống âm thanh thông báo sẽ được truyền đi nhanh hơn, bác sĩ sẽ kịp thời cấp cứu cho người bệnh. Điều này góp phần gia tăng đáng kể cơ hội sống sót cho bệnh nhân.

- Bệnh nhân hay người nhà đến bệnh viện thường mang tâm lý lo lắng, áp lực. Chính vì thế, việc phát nhạc hay bản tin trong ngày sẽ giúp xua tan không khí nặng nề trong bệnh viện. Khi đó, bệnh nhân sẽ có tinh thần thoải mái hơn, việc điều trị cũng vì thế mà tiến triển tốt hơn.

- Ở bệnh viện không thể thiếu những cuộc họp khẩn cấp của các y bác sĩ. Để cuộc họp diễn ra thuận lợi, nhanh chóng đòi hỏi cơ sở vật chất ở bệnh viện phải đầy đủ. Một hệ thống âm thanh chất lượng sẽ giúp cho việc trao đổi, giao lưu giữa các bác sĩ trở nên thuận tiện hơn.

Hệ thống âm thanh bệnh viện bao gồm những loại thiết bị nào?

thiet-bi-he-thong-am-thanh-benh-vien

Hệ thống âm thanh bệnh viện bao gồm những loại thiết bị sau:

Hệ thống loa bệnh viện

- Loa phát thông báo: Thường ưu tiên các loại loa âm trần, loa treo tường hoặc loa nén.

- Loa đặt ở sân vườn trong bệnh viện thường là những dòng loa có khả năng chống chịu tốt với thời tiết. Chẳng hạn như loa sân vườn, loa giả đá, loa nén,…

- Đối với các hội trường để biểu diễn văn nghệ hay khen thưởng trong bệnh viện thì nên chọn loại loa hội trường.

Lưu ý: Để tránh tình trạng chói tai cho người nghe, loa trong bệnh viện thường là những loại loa có công suất không quá lớn. Bên cạnh đó, để đảm bảo tính thẩm mỹ thì những loại loa nhỏ gọn và đơn giản sẽ được ưu tiên trên hết.

Bộ khuếch đại âm thanh

Bộ khuếch đại âm thanh trong bệnh viện bao gồm: Amply và cục đẩy công suất. Tùy theo số lượng loa mà amply được chọn sao cho phù hợp.

Micro

Để thông báo đến từng khu trong bệnh viện, micro chọn vùng sẽ thường được ưu tiên hơn. Còn đối với trường hợp âm thanh trong phòng họp, thì micro cổ ngỗng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bộ chọn vùng

Bộ chọn vùng cho phép bạn thông báo một vùng hay nhiều vùng. Mỗi khu trong bệnh viện sẽ được lắp đặt bộ chọn vùng khác nhau.

Các thiết bị khác

Ngoài các thiết bị nêu trên thì hệ thống âm thanh bệnh viện còn có thiết bị báo cháy, thiết bị hẹn giờ thông minh hay thiết bị được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp,…

Dịch vụ lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng - Anh Duyên Audio

ky-thuat-vien-lap-dat-am-thanh-phong-hop-tai-benh-vien

Hiện nay, Anh Duyên Audio là đơn vị lắp đặt hệ thống âm thanh hàng đầu tại các bệnh viện Đà Nẵng. Với hoạt động hơn 20 năm trong ngành, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và nhập khẩu chính hãng, có giấy tờ rõ ràng.

Lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện tại Anh Duyên Audio Đà Nẵng, bạn sẽ được những lợi ích sau:

- Tư vấn kỹ càng để chọn ra những giải pháp âm thanh phù hợp với không gian sử dụng bệnh viện và tình hình tài chính của chủ đầu tư.

- Mọi thiết bị âm thanh lắp đặt tại bệnh viện đều đảm bảo tính chất lượng, chính hãng và tính thẩm mỹ.

- Giá cả lắp đặt toàn bộ hệ thống âm thanh ở bệnh viện cam kết rẻ nhất thị trường với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

- Trước khi lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện, chúng tôi sẽ đến tận nơi khảo sát và lên sơ đồ thiết kế toàn bộ thiết bị cần lắp đặt và lắp đặt theo đúng tiến độ cam kết.

- Dịch vụ bảo hành và bảo trì đầy đủ sau khi lắp đặt, nên mọi bệnh viện ở Đà Nẵng đều tin tưởng và lựa chọn đồng hành cùng cửa hàng âm thanh Anh Duyên Audio.

Bệnh viện cần lắp đặt bao nhiêu hệ thống âm thanh để đạt chuẩn?

1. Hệ thống âm thanh thông báo phục vụ công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện

tu-van-qua-dien-thoai

Để hỗ trợ bệnh viện quản lý và vận hành hiệu quả và nhanh chóng hơn thì không thể thiếu hệ thống âm thanh thông báo. Hệ thống âm thanh này thường được lắp đặt tại các khu tiếp nhận hồ sơ, dọc hành lang bệnh viện,… Dù ở bất kỳ vị trí nào trong bệnh viện, nhờ có hệ thống âm thanh thông báo mà bệnh nhân hoặc người nhà dễ dàng nắm bắt thông tin hơn.

Hệ thống âm thanh bệnh viện phục vụ công tác khám chữa bệnh bao gồm:

- Thông báo tiếp nhận hồ sơ của bệnh nhân.

- Hướng dẫn bệnh nhân đến khu khám bệnh của bác sĩ.

- Truyền đạt thông tin đến đội ngũ y bác sĩ.

- Thông báo bệnh nhân đến khu phát thuốc trong bệnh viện.

- Thông báo những thông tin cần thiết thì làm thủ tục ra viện.

lap-dat-am-thanh-sanh-benh-vien

Hệ thống âm thanh thông báo trong bệnh viện thường dùng những thiết bị sau:

- Các loại loa thường sử dụng như: Loa treo tường, loa thông báo, loa âm trần.

- Micro hay dùng trong bệnh viện như: Micro cổ ngỗng, micro đeo tai.

- Hệ thống amply và bộ khuếch đại âm thanh.

- Chiết áp.

- Bộ hẹn giờ.

2. Hệ thống âm thanh phòng họp, hội trường bệnh viện

lap-dat-am-thanh-benh-vien-uy-tin-nhat

Trong bệnh viện thường diễn ra những cuộc họp, hội thảo để các y bác sĩ có thể giao lưu, học hỏi và trao dồi kinh nghiệm. Do đó, hệ thống âm thanh cũng cực kỳ quan trọng trường hợp này. Ở phòng họp hay hội trường đòi hỏi chất lượng âm thanh phải rõ ràng, sắc nét và chân thực. Những điều này sẽ góp phần làm cho buổi họp được diễn ra suôn sẻ và các y bác sĩ có thể thu nạp thông tin hiệu quả hơn.

lap-dat-am-thanh-phong-hop-benh-vien-quan-y-17-da-nang

Hệ thống âm thanh sử dụng trong phòng họp, hội trường bệnh viện gồm:

- Loa hộp, loa hội thảo.

- Amply, khuếch đại âm thanh.

- Micro.

- Bộ điều khiển trung tâm.

3. Hệ thống âm thanh thông báo toàn bệnh viện như: phát thanh, phát nhạc, thông báo khẩn cấp, báo cháy,...

he-thong-am-thanh-benh-vien

Hệ thống âm thanh thông báo cho toàn bệnh viện thường dùng trong các trường hợp như phát thanh, phát nhạc, thông báo khẩn cấp, báo cháy,… Nếu xảy ra hỏa hoạn, hệ thống này sẽ kịp thời thông báo đến tất cả mọi người trong bệnh viện để di tản đến nơi an toàn.

Hệ thống âm thanh dùng cho toàn bệnh viện để thông báo khẩn cấp bao gồm:

- Bộ chuông, còi.

- Loa treo tường, loa còi, loa ốp trần.

- Micro chọn vùng.

- Bộ điều khiển chọn vùng loa.

- Bộ giám sát đầu ra của loa.

4. Hệ thống âm thanh tại phòng dưỡng bệnh, phòng điều trị của bệnh nhân

he-thong-am-thanh-phong-kham-benh

Âm thanh cũng là một yếu tố giúp điều trị bệnh nhân hiệu quả. Nhờ có âm nhạc thư giãn mà người bệnh có thể xua tan cảm giác ngột ngạt trong bệnh viện và giữ tinh thần thoải mái hơn. Hệ thống âm thanh trong trường hợp này phải trong trẻo và hạn chế tiếng ồn nhiễu. Bởi vì khi đau ốm, bệnh nhân rất dễ nhạy cảm với những tiếng ồn chói tai này. Nếu âm thanh phát ra không mượt mà, người bệnh có thể khó chịu. Điều này tác động không nhỏ đến quá trình điều trị và dưỡng bệnh của họ.

Vừa rồi là phần thông tin về các loại âm thanh trong bệnh viện. Tiếp nối bài viết mời bạn đọc theo dõi về quy trình lắp đặt âm thanh bệnh viện của đơn vị Anh Duyên Audio Đà Nẵng.

he-thong-am-thanh-benh-vien

Liên quan: Tư vấn lắp đặt âm thanh tại Đà Nẵng chuyên nghiệp nhất

Tìm hiểu về quy trình lắp đặt âm thanh bệnh viện của đơn vị Anh Duyên Audio Đà Nẵng

Quy trình lắp đặt âm thanh bệnh viện của đơn vị Anh Duyên Audio Đà Nẵng bao gồm:

  • Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.
  • Khảo sát thực tế địa điểm bệnh viện cần lắp đặt.
  • Đưa ra giải pháp, mô tả số lượng chi tiết và loại thiết bị âm thanh phù hợp với từng vị trí của phòng khám, hay toàn bộ các khu vực của bệnh viện.
  • Gửi bảng báo giá cho khách hàng.
  • Sau khi chốt phương án và báo giá, tiến hành ký kết hợp đồng với khách hàng.
  • Tiến hành lắp đặt hệ thống như cam kết.
  • Test chất lượng hệ thống âm thanh trong phòng khám, bệnh viện.
  •  Hướng dẫn sử dụng thiết bị âm thanh và bàn giao.
  • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và phản hồi lại những thắc mắc đó.
  •  Bảo hành và bảo trì theo định kỳ.

Một hệ thống âm thanh hoàn hảo phải vừa đảm bảo về chất lượng âm thanh và tính thẩm mỹ. Mỗi dự án mà Anh Duyên Audio Đà Nẵng thực hiện đều được tính toán kỹ càng về cách bố trí âm thanh sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, toàn bộ sản phẩm của chúng tôi nhập khẩu chính hãng, có giấy tờ rõ ràng và độ bền cao. Hơn hết, sản phẩm của Anh Duyên Audio còn rất phù hợp với ngân sách của các chủ đầu tư đề ra.

Với bề dày kinh nghiệm trong ngành, Anh Duyên Audio sẽ giúp bạn đưa ra những giải pháp âm thanh tối ưu và chuyên nghiệp nhất. Liên hệ ngay với Anh Duyên Audio qua thông tin bên dưới để được lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung lân cận.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tận tình nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống loa âm thanh bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN

Loa%20bluetooth%20chinh%20hang%20JBL%20Clip%203

[Review] Top 3 Loa Bluetooth Chính hãng, Tốt nhất

18 tháng 12 - 2019
loa%20bluetooth%20duoi%201%20trieu%20dong%20tai%20anhduyen%20audio

‘Siêu phẩm’ Loa Bluetooth dưới 1 triệu đồng Tốt nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dan-karaoke-3

Top 3 dàn karaoke di động đình đám và được ưa chuộng nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dung-tiec-tien-mua-dan-karaoke-gia-re-tai-anhduyen-audio

Đừng tiếc tiền mua dàn karaoke giá rẻ không rõ thương hiệu

24 tháng 12 - 2019
loa-cho-quan-cafe-co-khong-gian-mo-77-tai-anhduyen-audio

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa cafe đúng chuẩn 2022

25 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-san-khau-ngoai-troi

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống loa sân khấu ngoài trời

28 tháng 12 - 2019
lap-dat-he-thong-loa-nha-hang-86

[Tư vấn] - Lắp đặt hệ thống loa nhà hàng chuẩn nhất

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-71-anhduyen-audio-86

Hệ thống loa 7.1 là gì? Giải pháp hệ thống loa 7.1

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-noi-bo-jbl-92

Cách phân biệt hệ thống loa nội bộ JBL chính hãng

28 tháng 12 - 2019
phantom-gold

Tại sao nên mua loa Devialet Phantom chính hãng

16 tháng 2 - 2020
dai-ly-sennheiser-tai-da-nang-anhduyen-audio-4

AnhDuyen Audio trở thành đại lý chính thức của Sennheiser tại Đà Nẵng

16 tháng 6 - 2020
bose-pro-training-tai-anhduyen-audio-33

ĐẠI DIỆN BOSE PRO ĐẾN TRAINING TẠI ANHDUYEN AUDIO

16 tháng 6 - 2022
buoi-trai-nghiem-piega-premium-701-anhduyen-audio1

BUỔI TRẢI NGHIỆM ĐÔI LOA PIEGA PREMIUM 701

18 tháng 4 - 2021
duyen-anh-audio-da-nang-1

Anh Duyên Audio - Niềm đam mê bất tận với thiết bị âm thanh

18 tháng 7 - 2021
am-thanh-anh-sang-chuyen-nghiep-tai-da-nang

Âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng - AnhDuyen Audio

19 tháng 7 - 2021
lap-dat-loa-thong-bao-tai-da-nang

Dịch vụ "Lắp đặt âm thanh tại Đà Nẵng" chuyên nghiệp nhất

21 tháng 7 - 2021
top-10-bo-dan-karaoke-hay-nhat-o-da-nang

Top 10 bộ dàn karaoke hay nhất tại Anh Duyên Audio Đà Nẵng

19 tháng 2 - 2022
dan-am-thanh-acoustic-cho-quan-cafe-1

Chuyên lắp đặt Dàn âm thanh quán cafe Acoustic Uy tín nhất

4 tháng 8 - 2022
loa-san-vuon-da-nang

Nơi bán loa Sân vườn, loa ngoài trời chính hãng tại Đà Nẵng

14 tháng 8 - 2022
tu-van-lap-dat-he-thong-am-thanh-biet-thu-o-da-nang

Lắp đặt âm thanh biệt thự chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng

15 tháng 8 - 2022
noi-ban-cac-bo-dan-karaoke-gia-30-trieu-dong

Tư vấn mua Dàn karaoke 30 triệu tại Đà Nẵng uy tín nhất

19 tháng 9 - 2022
lap-dat-am-thanh-khach-san-chuyen-nghiep-nhat-viet-nam

Thiết kế & Lắp đặt hệ thống âm thanh khách sạn uy tín nhất

2 tháng 11 - 2022
su-kien-ra-mat-san-pham-moi-amm-va-vb-s-avs-anhduyen-audio-1

AVS - ANHDUYEN AUDIO ĐỒNG HÀNH CÙNG BOSE PROFESSIONAL VỚI SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM MỚI AMM VÀ VB-S

25 tháng 10 - 2023
mikazuki-resorts

AVS - ANHDUYEN AUDIO VỚI FULL GIẢI PHÁP ÂM THANH CÔNG VIÊN NƯỚC - NHÀ HÀNG NAMI - SKY BAR CHO MIKAZUKI RESORTS & SPA

26 tháng 10 - 2023