Tư vấn cách làm tăng âm bass cho loa đơn giản, chuẩn nhất

15 tháng 1 - 2021

Tư vấn cách làm tăng âm bass cho loa đơn giản, chuẩn nhất

Làm thế nào để tăng âm bass? Có phải bạn đang tìm đáp án cho câu hỏi này? Vậy thì hãy cùng tham khảo cách làm tăng bass cho loa chất lượng mà AnhDuyen Audio chia sẻ dưới đây nhé!

Bass loa được hiểu thế nào? Cách làm tăng bass cho loa

Trước khi đi vào cách làm tăng bass cho loa, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ bass loa là gì? Bass loa được hiểu là một thiết bị bên trong loa và nó làm cho hệ thống âm thanh của loa được hoàn thiện nhất.

cach-lam-tang-bass-cho-loa-1

Bass loa sẽ gồm có khung bass, màng bass, nam châm. Kích thước của mỗi khung bass sẽ phụ thuộc vào kích thước của bass loa. Lớp màng bass là nơi để phát ra tín hiệu âm thanh. Nếu màng bass có độ dẻo dai cao và bền bỉ thì chất lượng âm thanh sẽ tốt. Bass loa có sự đồng nhất giữa các thiết bị cao thì sẽ có một hệ thống âm thanh tuyệt vời.

Tác dụng của bass loa trong hệ thống âm thanh là gì?

Tại sao bạn phải tìm hiểu cách làm tăng bass cho loa? Bass loa có tác dụng gì? Trong hệ thống âm thanh thì bass loa thường được dùng để xử lý các âm trầm. Bass loa dùng nhiều trong các dòng loa trầm. Ví dụ dễ thấy nhất về ứng dụng của bass là ở loa karaoke. Nó làm cho âm thanh được tạo ra ấm hơn, có phần chân thực hơn. 

cach-lam-tang-am-bass-cho-loa-2

Cách làm tăng tiếng bass cho loa nếu được áp dụng đúng sẽ đưa đến những âm thanh tốt hơn. Bass loa cũng có nhiều công dụng khác như nó được ứng dụng trong âm thanh hội trường hay hội thảo….

Chi tiết cách làm tăng bass cho loa

Có 3 cách làm tăng tiếng bass cho loa đơn giản và rất dễ thực hiện. AnhDuyen Audio sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tăng bass cho loa đơn giản nhất. 

Cách tăng bass cho loa bằng cuộn cảm

Cuộn cảm có tác dụng là cho những âm thanh có tần số thấp đi qua và cản những âm thanh có tần số cao lại. Ở trong hệ thống dàn âm thanh, những thiết bị phát âm sẽ truyền tín hiệu đến amply, cục đẩy. Mục đích là làm khuếch đại được tín hiệu của loa. Khi bạn cho cuộn cảm vào, những tín hiệu này sẽ luôn đi qua cuộn cảm. Những âm thanh tần số cao vì thế được cản lại và làm cho âm bass được tốt hơn.

Cách làm tăng bass cho loa bằng nam châm

Đây được xem là cách tăng bass cho loa đơn giản, dễ làm. Các bạn chỉ cần gắn thêm viên nam châm vào củ loa để giảm đi những âm treble. Nó sẽ giúp cho âm bass phát ra từ loa chất lượng hơn. Tuy nhiên, đối với cách tăng âm bass cho loa này áp dụng với dòng loa kém chất lượng thì không hiệu quả. Đối với những dòng loa này, âm bass sẽ không được cải thiện nhiều so với giá trị thực của nó.

Cách làm tăng tiếng bass cho loa bằng đinh và cát

Cách tăng âm bass cho loa là một cách thủ công. Nó tác động trực tiếp đến dòng loa của bạn. Đối với những dòng loa có nhiều bass thì bạn có thể dùng đến các viên gạch, túi cát đặt trong thùng loa. Sau đó, hãy tự mình nghe các âm thanh được phát ra để chỉnh âm cho phù hợp.

Đối với những dòng loa có ít bass thì các bạn nên điều chỉnh ở lỗ thông hơi nhé! Với những lỗ thông hơi có kích thước đường kính nhỏ và khe dẫn âm thanh dài thì các âm bass sẽ được đánh thấp hơn. Ngược lại, với những lỗ thông hơi có đường kính lớn thì tiếng bass sẽ cao hơn.

Cách tăng tiếng bass cho loa bạn cũng có thể thực hiện bằng cách tác động trực tiếp lên vỏ loa. Dùng đinh dày khắp mặt trong của thùng loa. Hoặc dùng đến cát vàng để xung quanh vách của thùng….

>>> Tham khảo ngay dòng loa Bass thụ động tại cửa hàng của chúng tôi : Bose Panaray MB4 <<<

Hy vọng rằng với những cách làm tăng bass cho loa ở trên sẽ giúp hệ thống của Quý khách hàng có được những âm thanh tốt nhất. Thông qua điều này người dùng cũng có thể tự tạo cho mình một dàn âm thanh chất lượng hơn bao giờ hết.

Tại Công ty Giải pháp Nghe nhìn AVS - Anh Duyên Audio Việt Nam không chỉ bán sản phẩm, mà công ty còn chuyên cung cấp, tư vấn và lắp đặt tất tần tật mọi thiết bị liên quan đến lĩnh vực âm thanh. Chính vì vậy, Quý khách hàng có thắc mắc gì về các loại thiết bị âm thanh chính hãng trong và ngoài nước, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc nhé! Chẳng hạn như: “tư vấn cách tăng âm bass cho loa”, “tư vấn cách đấu loa với ampli”, “so sánh ampli và cục đẩy”, “tư vấn về cục đẩy công suất karaoke gia đình”, “tư vấn mua các loại loa sự kiện”, “tư vấn mua các dàn karaoke chuyên nghiệp”, hay “tư vấn dàn loa mini nghe nhạc vàng”, “tư vấn mua đầu karaoke online, loa sân khấu, đầu lọc âm thanh, amply nhạc sống,...”. Các câu hỏi hay phản hồi của Quý khách hàng về các dòng sản phẩm audio chính là niềm vinh hạnh của chúng tôi. Hy vọng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khi đến với cửa hàng Anh Duyên Audio.