Tư vấn báo giá âm thanh phòng họp chi tiết nhất hiện nay

28 tháng 7 - 2023

Tư vấn báo giá âm thanh phòng họp chi tiết nhất hiện nay

Hệ thống âm thanh là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của các buổi họp dù quy mô nhỏ hay lớn. Dàn âm thanh có chất lượng tốt sẽ giúp những người tham gia cuộc họp tương tác với nhau thuận lợi hơn. Từ đó các nội dung sẽ được triển khai rõ ràng, bàn bạc kỹ lưỡng. Khi lựa chọn bộ dàn âm thanh cho phòng họp, một vấn đề được người dùng quan tâm đó là giá thành. Do vậy, trong bài viết dưới đây, Anh Duyên Audio sẽ giúp bạn đưa ra báo giá âm thanh phòng họp để bạn có thể tham khảo chi tiết.

bao-gia-am-thanh-phong-hop

Dàn âm thanh phòng họp gồm những gì?

dan-am-thanh-phong-hop-gom-nhung-gi

Trước khi gợi ý và báo giá các bộ dàn âm thanh phòng họp chất lượng, bán chạy nhất, hãy cùng Anh Duyên điểm qua các thiết bị cần có của hệ thống âm thanh trong phòng họp nhé!

Loa phòng họp

Trong bất kỳ dàn âm thanh nào thì loa cũng là thiết bị quan trọng không thể thiếu. Nhiệm vụ của nó là phát ra tín hiệu truyền đến tai người nghe do vậy người nghe có nghe rõ hay không phụ thuộc rất lớn vào thiết bị loa này. 

Loa sử dụng trong phòng họp yêu cầu công suất cơ bản, không cần quá lớn tuy nhiên phải có tần số rộng để âm thanh được truyền rộng và đảm bảo chính xác. Có rất nhiều loại loa được dùng cho phòng họp như loa treo tường, loa âm trần, loa hộp. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loa âm trần hoặc treo tường bởi chúng sở hữu thiết kế nhỏ gọn, dễ di công và mang đến âm thanh trung thực.

Thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh

Thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh trong phòng họp sẽ bao gồm: Amply, cục đẩy công suất, Mixer. 

  • Amply: Đảm nhiệm nhiệm vụ làm tăng công suất của tín hiệu âm thanh để xuất tín hiệu ra các thiết bị như loa, mixer hay tai nghe,... Ngoài ra, amply cũng giúp tăng cường âm bass, âm mid và âm treble cùng một số hiệu ứng vang ,... Amply dùng trong phòng họp cần đặc biệt chú ý đến các yếu tố kỹ thuật và nên chọn những amply có nhiều mức tùy chỉnh để tín hiệu âm thanh từ loa được hỗ trợ tốt nhất.
  • Cục đẩy công suất: Có tác dụng khuếch đại tín hiệu âm thanh qua thiết bị loa trước khi truyền đến tai người nghe. Nó sẽ giúp công suất của toàn bộ dàn âm thanh được đẩy lên tới mức đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, cục đẩy công suất còn giúp làm giảm hiện tượng méo tiếng, hạn chế được các rủi ro hư hỏng loa và các thiết bị khác như amply, micro. 
  • Mixer: Hòa trộn âm thanh giữa các thiết bị trong dàn âm thanh, chuyển tín hiệu đến cục đẩy công suất và xuất âm thanh ra loa. Trong dàn âm thanh phòng họp có sân khấu thường yêu cầu trang bị thêm mixer để tùy chỉnh đặc điểm đường tiếng.

>>> Giá các loại thiết bị phòng họp, hội thảo

Micro phòng họp

Micro là thiết bị thu tín hiệu âm thanh đầu vào sau đó chuyển đến bàn mixer để xử lý và xuất ra qua hệ thống loa. Micro cho phòng họp có thể là loại micro có dây, micro không dây, micro cổ ngỗng, micro đeo tai, micro cài áo, micro chủ tọa, micro đại biểu,... 

>>> Giá các loại Micro phòng họp

Bộ điều khiển trung tâm 

Thiết bị này có tác dụng làm giảm thiểu các đường line micro nối vào bàn mixer. Khi đó, tất cả micro cổ ngỗng sẽ được nối và truyền tín hiệu tới bộ điều khiển trước, các tín hiệu tập trung ở đây sau đó sẽ truyền tới mixing amplifier. Bộ điều khiển trung tâm này có thể cài đặt nhiều tính năng khác nhau cho các micro sử dụng trong cuộc họp sao cho phù hợp với nhu cầu buổi họp. 

Thiết bị xử lý chống hú rít cho phòng họp

Đối với dàn âm thanh phòng họp thì các thiết bị xử lý chống hú và phản hồi âm là rất cần thiết. Chúng sẽ giúp xử lý các tạm âm, những tần số gây hú rít và lọc các âm không hay. Từ đó góp phần giữ tính ổn định cho âm thanh phòng họp.

Báo giá một số dàn âm thanh phòng họp chất lượng nhất - Liên hệ với AnhDuyen Audio

  1. Dàn âm thanh phòng họp quy mô nhỏ

dan-am-thanh-phong-hop-quy-mo-nho

Khởi đầu cho một phòng họp quy mô nhỏ, việc thiết lập một dàn âm thanh phù hợp là điều quan trọng nhất. Với sức chứa từ 6 đến 10 người và một môi trường tập trung quanh một chiếc bàn họp, không cần thiết phải áp dụng những thiết bị tăng cường âm thanh cao cấp. 

Đơn giản là sử dụng một cặp loa và một chiếc micro là đủ để cung cấp âm thanh chất lượng cho cả phòng họp nhỏ. Tuy nhiên, khi sử dụng micro, rất quan trọng để tránh đặt quá gần loa hệ thống để tránh hiện tượng tiếng vang hoặc tiếng hú. Sử dụng micro không dây sẽ giúp tăng tính di động và thuận tiện trong việc sử dụng. 

Đảm bảo rằng vị trí lắp đặt loa và micro được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo âm thanh lan tỏa đều đặn trong phòng họp. Đặc biệt, đảm bảo rằng mọi người đều có thể nghe rõ những gì được nói trong phòng. Kiểm tra mức độ êm dịu của âm thanh trước mỗi cuộc họp để đảm bảo sự thoải mái và chất lượng âm thanh tốt nhất.

Cuối cùng, không quên kiểm tra và điều chỉnh các thiết lập âm thanh trên dàn âm thanh để phù hợp với phòng họp nhỏ của bạn. Điều chỉnh âm lượng, cân bằng âm và các cài đặt khác để tạo ra một trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho tất cả mọi người tham gia cuộc họp.

Do đó, một dàn âm thanh phòng họp quy mô nhỏ không cần phức tạp. Sử dụng một cặp loa và micro không dây sẽ đáp ứng tốt nhu cầu âm thanh trong phòng. Luôn đảm bảo vị trí lắp đặt loa và micro đúng vị trí để đảm bảo âm thanh lan tỏa đồng đều và đảm bảo mọi người nghe được rõ. Thiết lập và điều chỉnh âm lượng và các thiết lập khác trên dàn âm thanh sẽ đảm bảo một trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho cuộc họp.

  1. Dàn âm thanh phòng họp quy mô vừa

dan-am-thanh-phong-hop-quy-mo-trung-binh-vua

Trong các phòng họp trung bình/vừa, quy mô từ 15 đến 30 người, việc thiết lập dàn âm thanh phù hợp là rất quan trọng. Để đảm bảo mọi người có thể nhìn thấy và nghe được nhau rõ ràng, việc sử dụng micro cổ ngỗng là lựa chọn phổ biến. Trong phòng họp này, bạn có thể sử dụng hai loại micro: micro chủ tọa và micro đại biểu.

Đối với loa phòng họp, công nghệ hiện đại cung cấp nhiều lựa chọn linh hoạt, bao gồm loa treo tường và loa âm trần. Đối với phòng họp trung bình có diện tích từ 20 mét vuông trở lên, các loa nên được đặt cách nhau ít nhất 3 mét. Khoảng cách từ vị trí người nghe đến loa khoảng 3,5 mét và cách tường 0,8 mét sẽ đảm bảo âm thanh lan tỏa đồng đều. Đối với phòng họp có trần nhà cao, lựa chọn loa có thiết kế hình hộp dài sẽ giúp đảm bảo chất lượng âm thanh phát ra tốt nhất.

Ngoài ra, tùy vào nhu cầu của cuộc họp, bạn có thể trang bị thêm bộ ampli, mixer, bộ xử lý âm thanh để đảm bảo âm thanh phát ra được trung thực, rõ ràng và chi tiết cho tai người nghe.

Cuối cùng, lưu ý điều chỉnh các thiết lập âm thanh phù hợp trên dàn âm thanh và kiểm tra trước mỗi cuộc họp để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất cho mọi người tham gia.

  1. Dàn âm thanh phòng họp quy mô lớn

dan-am-thanh-phong-hop-dien-tich-lon

Khi đến với quy mô phòng họp lớn và chuyên nghiệp, dàn âm thanh trở thành yếu tố quan trọng nhất để tạo ra một trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho mọi người tham gia. Hệ thống âm thanh sử dụng trong phòng họp, phòng hội nghị, hoặc hội thảo thường có công suất lớn và đa dạng trong việc sử dụng, như họp hội, phát biểu, hay họp báo. Do đó, việc lắp đặt và cấu hình dàn âm thanh trong không gian phòng họp lớn là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự chuyên nghiệp.

Để xây dựng một hệ thống âm thanh phòng họp chất lượng, người dùng cần liên hệ với các đơn vị thi công uy tín. Những đơn vị này sẽ giúp bạn tư vấn và lắp đặt các thiết bị âm thanh phù hợp với yêu cầu và mong muốn của phòng họp. Họ sẽ cấu hình hệ thống, bao gồm loa, ampli, mixer, bộ xử lý âm thanh, để đảm bảo âm thanh phát ra đạt chuẩn và tối ưu cho không gian phòng họp lớn.

Ngoài ra, việc chọn đúng vị trí đặt loa và micro cũng là một yếu tố quan trọng. Hãy xác định vị trí tối ưu để âm thanh lan tỏa đều và hoàn hảo trong phòng. Đồng thời, kiểm tra và điều chỉnh các thiết lập âm thanh trước mỗi cuộc họp cũng rất cần thiết để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất cho mọi người tham gia.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn ❛Lắp đặt âm thanh phòng họp❜ trọn gói, giá tốt nhất

Mua dàn âm thanh phòng họp chính hãng ở đâu?

bao-gia-am-thanh-phong-hop

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bộ dàn âm thanh cho phòng họp, hãy đến ngay cửa hàng của Anh Duyên Audio. Chúng tôi đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Hiện nay, Anh Duyên đang là đại lý phân phối chính thức của nhiều thương hiệu lớn như JBL, Bose, Yamaha,... Quý khách hàng có thể yên tâm về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Với danh mục thiết bị âm thanh đa dạng chủng loại, mẫu mã, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể mua hàng trực tiếp các showroom của Anh Duyên tại Đà Nẵng hoặc đặt hàng online qua website để được giao hàng tận nhà nhé!

Trên đây là một số thông tin về báo giá âm thanh phòng họp của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp các giải pháp âm thanh chuyên nghiệp và hiện đại nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng phòng họp.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng các sản phẩm từ những nhà sản xuất đáng tin cậy, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng và chất lượng tốt nhất.

Quý khách có thể thấy chúng tôi cung cấp một loạt các gói dịch vụ cho phòng họp của bạn, từ việc cung cấp hệ thống âm thanh cơ bản cho tới các gói nâng cao với chất lượng âm thanh vượt trội và tính năng tiện ích cao.

Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm thông tin chi tiết về báo giá âm thanh phòng họp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn và tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp nhất.

Hy vọng thông tin trên đã đáp ứng được những nhu cầu của bạn. Chúng tôi rất mong được hợp tác và mang đến cho bạn một không gian phòng họp chuyên nghiệp và tiện nghi.

TIN LIÊN QUAN

Loa%20bluetooth%20chinh%20hang%20JBL%20Clip%203

[Review] Top 3 Loa Bluetooth Chính hãng, Tốt nhất

18 tháng 12 - 2019
loa%20bluetooth%20duoi%201%20trieu%20dong%20tai%20anhduyen%20audio

‘Siêu phẩm’ Loa Bluetooth dưới 1 triệu đồng Tốt nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dan-karaoke-3

Top 3 dàn karaoke di động đình đám và được ưa chuộng nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dung-tiec-tien-mua-dan-karaoke-gia-re-tai-anhduyen-audio

Đừng tiếc tiền mua dàn karaoke giá rẻ không rõ thương hiệu

24 tháng 12 - 2019
loa-cho-quan-cafe-co-khong-gian-mo-77-tai-anhduyen-audio

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa cafe đúng chuẩn 2022

25 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-san-khau-ngoai-troi

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống loa sân khấu ngoài trời

28 tháng 12 - 2019
lap-dat-he-thong-loa-nha-hang-86

[Tư vấn] - Lắp đặt hệ thống loa nhà hàng chuẩn nhất

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-71-anhduyen-audio-86

Hệ thống loa 7.1 là gì? Giải pháp hệ thống loa 7.1

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-noi-bo-jbl-92

Cách phân biệt hệ thống loa nội bộ JBL chính hãng

28 tháng 12 - 2019
phantom-gold

Tại sao nên mua loa Devialet Phantom chính hãng

16 tháng 2 - 2020
dai-ly-sennheiser-tai-da-nang-anhduyen-audio-4

AnhDuyen Audio trở thành đại lý chính thức của Sennheiser tại Đà Nẵng

16 tháng 6 - 2020
bose-pro-training-tai-anhduyen-audio-33

ĐẠI DIỆN BOSE PRO ĐẾN TRAINING TẠI ANHDUYEN AUDIO

16 tháng 6 - 2022
buoi-trai-nghiem-piega-premium-701-anhduyen-audio1

BUỔI TRẢI NGHIỆM ĐÔI LOA PIEGA PREMIUM 701

18 tháng 4 - 2021
duyen-anh-audio-da-nang-1

Anh Duyên Audio - Niềm đam mê bất tận với thiết bị âm thanh

18 tháng 7 - 2021
am-thanh-anh-sang-chuyen-nghiep-tai-da-nang

Âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng - AnhDuyen Audio

19 tháng 7 - 2021
lap-dat-loa-thong-bao-tai-da-nang

Dịch vụ "Lắp đặt âm thanh tại Đà Nẵng" chuyên nghiệp nhất

21 tháng 7 - 2021
top-10-bo-dan-karaoke-hay-nhat-o-da-nang

Top 10 bộ dàn karaoke hay nhất tại Anh Duyên Audio Đà Nẵng

19 tháng 2 - 2022
dan-am-thanh-acoustic-cho-quan-cafe-1

Chuyên lắp đặt Dàn âm thanh quán cafe Acoustic Uy tín nhất

4 tháng 8 - 2022
loa-san-vuon-da-nang

Nơi bán loa Sân vườn, loa ngoài trời chính hãng tại Đà Nẵng

14 tháng 8 - 2022
tu-van-lap-dat-he-thong-am-thanh-biet-thu-o-da-nang

Lắp đặt âm thanh biệt thự chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng

15 tháng 8 - 2022
noi-ban-cac-bo-dan-karaoke-gia-30-trieu-dong

Tư vấn mua Dàn karaoke 30 triệu tại Đà Nẵng uy tín nhất

19 tháng 9 - 2022
lap-dat-am-thanh-khach-san-chuyen-nghiep-nhat-viet-nam

Thiết kế & Lắp đặt hệ thống âm thanh khách sạn uy tín nhất

2 tháng 11 - 2022
su-kien-ra-mat-san-pham-moi-amm-va-vb-s-avs-anhduyen-audio-1

AVS - ANHDUYEN AUDIO ĐỒNG HÀNH CÙNG BOSE PROFESSIONAL VỚI SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM MỚI AMM VÀ VB-S

25 tháng 10 - 2023
mikazuki-resorts

AVS - ANHDUYEN AUDIO VỚI FULL GIẢI PHÁP ÂM THANH CÔNG VIÊN NƯỚC - NHÀ HÀNG NAMI - SKY BAR CHO MIKAZUKI RESORTS & SPA

26 tháng 10 - 2023