Tư vấn ❛Lắp đặt âm thanh phòng họp❜ Trọn gói, Giá tốt nhất

26 tháng 10 - 2022

Tư vấn ❛Lắp đặt âm thanh phòng họp❜ Trọn gói, Giá tốt nhất

Để giúp cho các cuộc họp diễn ra thành công tốt đẹp thì không thể thiếu âm thanh phòng họp. Hệ thống âm thanh phòng họp sẽ giúp bạn truyền tải các nội dung quan trọng và thông điệp rõ ràng đến với những người nghe. Hiện nay có 3 hình thức lắp đặt âm thanh phòng họp phổ biến đó là: hệ thống âm thanh phòng họp trực tuyến, hệ thống âm thanh phòng họp cơ bản và hệ thống âm thanh phòng hội thảo. Hãy cùng Anh Duyên Audio tìm hiểu chi tiết về dịch vụ lắp đặt âm thanh phòng họp nhé!

chuyen-lap-dat-am-thanh-phong-hop

Nhu cầu lắp đặt âm thanh phòng họp hiện nay

Chắc hẳn chúng ta trong quá trình đi làm, phụ trách công việc đều quá quen thuộc với các cuộc họp và được tham gia nhiều cuộc họp lớn nhỏ khác nhau. Đối với quy mô diện tích nhỏ thường sẽ có những cuộc họp trực tiếp khoảng từ 2 đến 10 người tham gia, ngồi thành vòng tròn để trao đổi trực tiếp với nhau. 

Tuy nhiên những cuộc họp quy mô vừa và lớn có nhiều người tham dự, thì vấn đề về truyền tải ngôn ngữ trong cuộc họp không còn rõ ràng như trước và không đảm bảo như các cuộc họp có quy mô nhỏ. Để giải quyết vấn đề này bạn nên nhờ đến đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh phòng họp uy tín, để có thể setup các thiết bị âm thanh phòng họp đạt chuẩn và chất lượng được đảm bảo tốt nhất.

Công dụng của hệ thống âm thanh phòng họp, phòng hội thảo

cong-dung-cua-he-thong-am-thanh-phong-hop

Hệ thống âm thanh phòng họp, phòng hội thảo chắc chắn sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của từng đơn vị tổ chức. Vậy nên rất dễ dàng bắt gặp được hình ảnh các công ty, văn phòng, khách sạn, resort hay các trung tâm hội nghị đều đầu tư cho đơn vị mình một hệ thống âm thanh phòng họp chất lượng cao. Để có thể linh hoạt cho những cuộc họp trực tiếp, online, thậm chí là các buổi hội thảo lên đến hàng trăm, hàng ngàn khách mời tham dự.

Cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ có những hệ thống thiết bị âm thanh phòng họp khác nhau được lắp đặt. Việc lắp đặt âm thanh phòng họp, phòng hội thảo sẽ mang lại những công dụng tuyệt vời như sau: 

 • Âm thanh phòng họp, phòng hội thảo, phòng hội nghị là hệ thống thiết bị âm thanh rất cần thiết cho mỗi đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức. Giúp gia tăng hiệu suất truyền đạt thông tin, tạo sự tương tác tốt, thoải mái và tiện nghi cho những người tham gia trong cuộc họp, hội nghị, hội thảo.
 • Giúp cuộc họp mang lại sự chuyên nghiệp và đem hiệu quả cao trong công việc.
 • Giúp mang lại sự tiện lợi trong việc, các cá nhân, tập thể có thể phát triển ý tưởng, thảo luận và đưa ra được nhiều giải pháp, nhiều định hướng tốt trong công việc.

Hệ thống âm thanh phòng họp gồm những thiết bị cơ bản nào?

so-do-ket-noi-he-thong-am-thanh-phong-hop-co-ban-nhat

Thông thường mọi người đều nghĩ rằng vấn đề lựa chọn thiết bị trong hệ thống âm thanh phòng họp là điều tương đối khó. Tuy nhiên chỉ cần tuân theo diện tích, thiết kế của phòng họp và nhu cầu sử dụng, thì Anh Duyên Audio sẽ giúp bạn lựa chọn mua được các thiết bị âm thanh phòng họp tốt nhất. Cùng khám phá các thiết bị cơ bản dùng để lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp dưới đây:

Loa phòng họp

Hiện nay trên thị trường dòng loa sử dụng cho phòng họp, hội nghị, hội thảo có rất nhiều loại. Ví dụ như: loa âm trần, loa treo tường hay loa hộp. Tuy vậy, dòng loa sử dụng phổ biến trong các phòng họp là những mẫu loa phòng họp có công suất vừa phải, cùng với đó là hình thức thiết kế gọn nhẹ. Và dòng loa âm trần hoặc loa treo tường sẽ thường được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống âm thanh này. Bởi vì hai dòng loa phòng họp này có thiết kế nhỏ gọn, tạo sự thuận tiện cho quá trình thi công lắp đặt và hiệu suất âm thanh mang lại thì vô cùng chân thật và rõ ràng.

Micro phòng họp

micro-phong-hop

Cũng giống như loa phòng họp, micro cũng được sử dụng khá đa dạng, với nhiều loại như: micro chủ tọa, micro đại biểu, micro cầm tay, micro cổ ngỗng,... Trong đó:

- Micro chủ tọa: là loại micro dành cho người chủ trì cuộc họp sử dụng và chúng được phân quyền với chức năng cao nhất. Đó là có thể bật hoặc tắt bất kỳ micro đại biểu nào của người tham dự trong phòng họp. 

- Micro đại biểu: là micro sử dụng cho các đại biểu tham dự cuộc họp và chịu sự điều khiển của micro chủ tọa. Khi ai đó muốn phát biểu ý kiến thì nhấn nút và tín hiệu sẽ truyền đến micro chủ tọa.

Bộ điều khiển trung tâm 

Đây là thiết bị được coi là quan trọng nhất đối với dàn âm thanh phòng họp. Bởi chức năng chính của bộ điều khiển trung tâm trong phòng họp là điều khiển âm thanh và được kết nối với micro.

Thiết bị khuếch đại

Thiết bị khuếch đại thường sẽ có 2 thiết bị cơ bản được sử dụng phổ biến như: bộ amply và bàn trộn Mixer. 

 • Amply phòng họp: được xem như là một thiết bị trung tâm giữa micro và hệ thống loa. Có nhiệm vụ là nhận tín hiệu thu được từ micro và truyền đến loa để phát ra ngoài.
 • Bàn trộn Mixer: là thiết bị trộn tín hiệu và xử lý tín hiệu âm thanh. Thường được sử dụng đa dạng trong các phòng họp có thiết kế thêm sân khấu văn nghệ. 

Dây dẫn phòng họp

Dây dẫn phòng họp sẽ thực hiện chức năng khuếch đại âm thanh giúp nâng cao hiệu quả của việc tùy chỉnh âm thanh và đáp ứng những không gian phòng họp có thêm sân khấu để biểu diễn ca hát, văn nghệ.

Các thiết bị khác

Ngoài ra, lắp đặt âm thanh phòng họp còn có những thiết bị như: hộp đại biểu, hộp phiên dịch, hộp biểu quyết, màn hình hiển thị, máy chiếu, laptop, máy tính bảng, camera/webcam,... cũng rất quan trọng trong để giúp hệ thống âm thanh phòng họp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Các hãng thiết bị âm thanh phòng họp chất lượng tốt nhất hiện nay

cac-hang-am-thanh-phong-hop-tot-nhat-hien-nay

Trên thị trường có bạc ngàn các hãng âm thanh dùng cho phòng họp và đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm thực tế để lựa chọn. Mỗi một hệ thống âm thanh phòng họp, hệ thống âm thanh hội thảo đều sẽ có một cấu hình âm thanh khác nhau, tạo điều kiện cho người dùng có được nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tuy nhiên phương án lắp đặt nào cũng cần phải đạt được các yếu tố quan trọng đó là: chất lượng âm thanh trung thực, hiệu quả đối với người nghe. Dưới đây là các hãng thiết bị âm thanh phòng họp nổi tiếng nhất mà người dùng có thể tham khảo:

Thương hiệu âm thanh phòng họp Bosch

Hệ thống âm thanh phòng họp Bosch - Thương hiệu nổi tiếng thế giới đến từ nước Đức. Các thiết bị âm thanh Bose thường được lắp đặt tại hầu hết các phòng họp lớn như: các cuộc quốc hội, các phòng họp cơ quan nhà nước, phòng họp doanh nghiệp,... Ưu điểm của thiết bị âm thanh phòng họp Bose là có thiết kế đẹp, bắt mắt, nhỏ gọn, micro có tiếng mic ấm trong, độ hút Micro tốt và không gây hú rít. Tuy nhiên các sản phẩm âm thanh phòng họp cao cấp Bose trên thị trường có giá thành tương đối cao. Nhưng đổi lại chất lượng âm thanh tốt nhất đáng để đầu tư.

Thương hiệu âm thanh phòng họp APU

Thương hiệu âm thanh APU đến từ Châu Âu (Đức) đã có mặt tại thị trường Việt Nam qua nhiều năm. Vậy nên thiết bị âm thanh hãng APU được dùng khá là phổ biến tại các gia đình, tòa nhà, chung cư, hệ thống siêu thị,... Ngoài ra thương hiệu âm thanh APU cũng được sử dụng phổ biến tại các phòng họp, phòng hội thảo. Ưu điểm là các sản phẩm có giá thành bình dân, tầm trung, nổi bật là micro với tiếng mic ấm trong, độ hút micro tốt và không gây hú rít.

Thương hiệu âm thanh phòng họp TOA

Hệ thống âm thanh phòng họp TOA được thiết kế và ứng dụng theo công nghệ Nhật Bản, lắp ráp tại Việt Nam. Hệ thống âm thanh hãng này khá đa dạng, và nổi bật là những dòng micro chủ tọa, micro chủ tịch và bộ điều khiển trung tâm. Ngoài ra còn rất nhiều thiết bị âm thanh TOA khác mà người dùng có thể tham khảo, để biết thêm về thương hiệu đình đám này trong giới âm thanh. 

Thương hiệu âm thanh phòng họp Bose

Hiện tại trên Việt Nam, thương hiệu âm thanh Bose (Mỹ) chính là dòng sản phẩm âm thanh cao cấp mà đa số khách hàng đều tin tưởng chọn lựa. Thương hiệu âm thanh Bose có rất nhiều dòng sản phẩm chất lượng với mẫu mã đa dạng như loa karaoke, loa sân khấu, loa sân vườn, loa nghe nhạc bluetooth, loa âm trầm, loa treo tường, mixer, micro có dây, micro không dây, các thiết bị phiên dịch trợ giảng,... Trong đó, loa âm trần, treo tường của Bose rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều tại các phòng hội, hội trường, hội thảo. Thương hiệu Bose luôn mang đến cho khách hàng một sự tin tưởng tuyệt đối và đem lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời, hoàn hảo nhất.

Thương hiệu âm thanh phòng họp Yamaha

Trong các hội trường, phòng hội thảo, phòng họp có không gian vừa và lớn, thì các mẫu loa treo tường của Yamaha chính là sự lựa chọn hợp lý nhất. Yamaha nổi tiếng trong ngành âm thanh đã từ rất lâu, và rất có tiếng tăm tại thị trường Việt Nam. Nhờ sự tỉ mỉ, chỉnh chu trong từng chi tiết thiết kế, nên hãng âm thanh đến từ Nhật này luôn đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của người dùng. Âm thanh Yamaha mang đến những phòng họp chuyên nghiệp với hệ thống âm thanh đạt chuẩn, chính là những gì mà người dùng mong muốn.

Thương hiệu âm thanh phòng họp Shure

Shure - Một hãng âm thanh chất lượng cao đến từ Hoa Kỳ, chuyên lắp đặt trong các phòng họp, phòng hội nghị, hội thảo. Nổi bật là các thiết bị micro hội nghị có dây và không dây kết nối tiện lợi. Các sản phẩm âm thanh của Shure dễ dàng kết hợp với các thiết bị âm thanh khác trong hệ thống phòng họp, mang đến trải nghiệm nghe vô cùng chân thực.

Thương hiệu âm thanh phòng họp Shupu

Shupu ra đời để đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng về các dòng micro sử dụng trong phòng họp, hội nghị, hội thảo. Các sản phẩm nổi bật của hãng được người Việt ưa chuộng phải kể đến như: micro hội nghị có dây Shupu, micro cổ ngỗng Shupu, Micro không dây Shupu,... Với chất lượng cao cấp, micro đến từ thương hiệu Shupu sẽ giúp cho hệ thống âm thanh phòng họp của bạn hay hơn, sang trọng hơn.

Một số lưu ý cần nắm khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp

Việc lựa chọn các thiết bị âm thanh và lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp đạt chuẩn cũng là vấn đề khó khăn đối với những bạn không chuyên về âm thanh. Để hệ thống thiết bị âm thanh phòng họp đạt chất lượng tốt nhất, người dùng nên lưu ý một số điều sau đây:

1. Thiết bị âm thanh phòng họp phải đạt tiêu chuẩn cơ bản về chất lượng

thiet-bi-am-thanh-phong-hop-phai-dat-tieu-chuan-ve-chat-luong

- Một hệ thống âm thanh phòng họp, phòng hội thảo, phòng hội nghị cần đáp ứng được đầy đủ về mặt số lượng thiết bị âm thanh lắp đặt như: hệ thống loa phòng họp, micro phòng họp, amply, thiết bị xử lý,.. 

- Nên sử dụng thêm những loại thiết bị chuyên dụng nào khác đối với những phòng họp có diện tích lớn hay những văn phòng có yêu cầu cao.

- Thiết bị được lựa chọn cần phải đảm bảo được hiệu quả hoạt động tốt và có sự ổn định trong quá trình hoạt động. Hệ thống âm thanh phòng họp nên đạt những tiêu chuẩn cơ bản như sau:

 • Âm thanh khi phát ra phải rõ ràng, trong trẻo, không bị rè và bị sôi.
 • Chất của âm thanh phải chuẩn, rõ tiếng, độ phủ âm thanh lan tỏa đều khắp phòng họp.
 • Yếu tố độ bền cao là một điều rất quan trọng đối với những thiết bị âm thanh trong các phòng họp thường xuyên được sử dụng. 
 • Tính thẩm mỹ của các thiết bị phòng họp phải phù hợp với thiết kế của không gian phòng.
 • Micro hội thảo phải bắt tiếng tốt, không bị rè bị hú trong quá trình sử dụng.
 • Các thiết bị âm thanh trong phòng họp phải phối ghép với nhau một cách hiệu quả.

2. Thiết bị âm thanh phải phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích phòng họp

thiet-bi-am-thanh-phong-hop-phai-phu-hop-voi-dien-tich

Việc lựa chọn được đơn vị lắp đặt âm thanh phòng họp chuyên nghiệp sẽ giúp đưa ra những giải pháp âm thanh sao cho phù hợp nhất với diện tích và thiết kế phòng họp của người dùng. Đây là điều mà người dùng nên cần đến sự hỗ trợ và tư vấn của các đơn vị lắp đặt. 

Đối với hệ thống âm thanh phòng họp đơn giản thì chỉ cần bạn sử dụng số lượng micro vừa đủ, nhằm đảm bảo phù hợp với số lượng của người tham gia buổi họp đó. Còn đối với những không gian phòng họp quy mô có diện tích lớn, hãy chọn một hệ thống âm thanh phòng họp chính hãng, chuyên nghiệp, để việc truyền tải nội dung được hiệu quả hơn. Ngoài ra, khi nâng cấp thiết bị âm thanh sau một thời gian dài sử dụng có thể thực hiện dễ dàng hơn. 

3. Lắp đặt các thiết bị âm thanh phòng họp phải đúng kỹ thuật

lap-dat-thiet-bi-am-thanh-phong-hop-phai-dung-ky-thuat

Ngoài việc lựa chọn thiết bị chất lượng, khâu kiểm tra lắp đặt các thiết bị âm thanh phòng họp phải đảm bảo đúng kỹ thuật, an toàn cũng là yêu cầu quan trọng cần phải lưu ý. Việc lắp đặt các thiết bị âm thanh sẽ dựa trên bản thiết kế đã chuẩn bị từ trước. Sau đó đơn vị lắp đặt âm thanh phòng họp sẽ linh hoạt cho từng vị trí của thiết bị phù hợp với từng không gian, diện tích phòng họp khác nhau.

Vì vị trí lắp đặt các thiết bị âm thanh sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của toàn bộ hệ thống phòng họp. Đồng thời việc lắp đặt hệ thống âm thanh đúng kỹ thuật cũng tạo nên tính thẩm mỹ cho phòng họp và đảm bảo giảm thiểu tối đa những lỗi về âm thanh hay những hư hỏng xảy ra trong thời gian dài sử dụng.

Các giải pháp lắp đặt âm thanh phòng họp chuẩn nhất hiện nay

1. Lắp đặt âm thanh phòng họp truyền thống: quy mô vừa và nhỏ

Hệ thống âm thanh phòng họp có quy mô nhỏ

he-thong-am-thanh-phong-hop-co-quy-mo-nho

Đối với những phòng họp truyền thống có quy mô nhỏ sẽ có sức chứa từ 6 đến 10 người và thường tham gia cuộc họp xoay quanh một chiếc bàn duy nhất. Nói chung đối với phòng họp này sẽ không cần thiết phải sử dụng các thiết bị tăng cường chất lượng âm thanh. Bởi vì trong phòng họp sẽ chỉ nên có loa và micro đi kèm là đủ để đáp ứng công suất âm thanh cho cả phòng họp có diện tích nhỏ. 

Lưu ý: Đối với micro người dùng nên tránh để quá gần loa của hệ thống, nhằm tránh những trường hợp như tiếng vang, tiếng hú sẽ xảy ra. Hãy sử dụng những micro không dây để tăng tính di động trong việc sử dụng. 

Hệ thống âm thanh Phòng họp có quy mô trung bình

am-thanh-phong-hop-dien-tich-vua

Đối với phòng họp truyền thống có quy mô trung bình/vừa: sẽ chứa được từ 15 cho đến 30 người cùng tham gia cuộc họp ngồi xoay quanh một hoặc nhiều bàn lớn. Thông thường được ngồi theo bàn dài để mọi người có thể nhìn thấy nhau rõ hơn.

- Micro sử dụng tại phòng họp có quy mô trung bình thường sử dụng micro cổ ngỗng. Và có hai loại micro được dùng trong phòng họp, phòng hội nghị đó là micro chủ tọa vào micro đại biểu. 

- Loa phòng họp có thể sử dụng loa treo tường hoặc loa âm trần. Trung bình một phòng họp có diện tích từ 20 mét vuông trở lên thì các loa nên được đặt cách nhau một khoảng cách ít nhất là 3m. Cách vị trí người nghe một khoảng là 3,5m và cách tường 0,8m. Với không gian phòng họp có trần nhà cao thì nên sử dụng loa có thiết kế hình hộp dài để đảm bảo chất lượng của âm thanh phát ra được tốt nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu của cuộc họp mà bạn có thể trang bị thêm bộ amply, mixer, bộ xử lý,.. để giúp cho âm thanh phát ra được đảm bảo đến tai người nghe được rõ nhất, trung thực và chi tiết.

2. Lắp đặt âm thanh phòng họp, phòng hội thảo: quy mô lớn chuyên nghiệp

am-thanh-phong-hop-dien-tich-lon

Đối với quy mô phòng họp lớn, chuyên nghiệp thì dàn âm thanh phòng họp được coi là một trong những hệ thống âm thanh khá phức tạp. Bởi lẽ hệ thống âm thanh phòng họp, phòng hội nghị, hội thảo này thường có công suất lớn và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: hội họp, phát biểu, họp báo,... Vậy nên việc lắp đặt thiết bị âm thanh trong không gian phòng họp lớn tương đối phức tạp và người dùng cần liên hệ đến các đơn vị thi công uy tín để xây dựng và cấu hình nên một hệ thống âm thanh phòng họp đạt chuẩn tốt nhất.

khong-gian-phong-hop-co-dien-tich-lon

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp có quy mô lớn:

 • Xác định diện tích phòng để ước tính số lượng khách và tính toán công suất loa cho phù hợp.
 • Xem xét nội thất trong hội trường để kiểm tra được tính thẩm âm. Nếu có những hội trường toàn cửa kính sẽ thiết kế hệ thống âm thanh ít độ vang hơn. Còn đối với có những hội trường đã được cách âm, làm rèm và trải thảm thì sẽ có hệ thống âm thanh chuyên nghiệp hơn với độ vang tốt, công suất phải trải rộng đều khắp mọi không gian của căn phòng. 
 • Sẽ tùy vào mục đích sử dụng âm thanh mà đơn vị lắp đặt sẽ lên bản vẽ thiết kế hệ thống âm thanh phù hợp. Bởi có những hội trường chỉ dùng để họp, hội thảo, và những hội trường có sử dụng đến sân khấu biểu diễn.
 • Số lượng micro dùng trong phòng họp lớn cũng rất quan trọng. Người dùng sẽ phải cung cấp cho đơn vị cần bao nhiêu micro phát biểu và bao nhiêu micro biểu diễn văn nghệ. Từ đó, đơn vị thi công lắp đặt sẽ lên chi tiết số lượng các micro cần dùng trong không gian phòng họp đó.
 • Thiết bị âm thanh phòng họp quy mô lớn có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Vậy nên người dùng có thể thoải mái lựa chọn thương hiệu âm thanh phòng họp, sao cho phù hợp mức ngân sách đầu tư dự tính của mình.

3. Lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp trực tuyến online

Hiện nay có hai giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp online trực tuyến đó chính là: phòng họp trực tuyến sử dụng hệ thống phần cứng và phòng họp trực tuyến sử dụng ứng dụng phần mềm. Đây là hai giải pháp được các mô hình phòng họp trực tuyến sử dụng, nhằm tiết kiệm chi phí cũng như diện tích lắp đặt.

Phòng họp trực tuyến sử dụng hệ thống phần cứng

lap-dat-am-thanh-phong-hop-truc-tuyen-theo-he-thong-phan-cung

Giải pháp này yêu cầu tất cả các thiết bị giữa các đầu cầu kết nối đều cần sử dụng chung một hệ thống thiết bị giống nhau mới có thể kết nối được. Hệ thống họp trực tuyến tại trụ sở có thể sử dụng thiết bị đa điểm và các chi nhánh sẽ sử dụng thiết bị đơn điểm, sau đó kết nối nhau thông qua một phần mềm tùy chọn. Đây cũng là một giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp trực tuyến được sử dụng nhiều trong các cuộc họp thường niên.

Ưu điểm nổi bật của giải pháp này là đảm bảo được độ bảo mật cao, an toàn tuyệt đối cho dữ liệu cuộc gọi, cho chất lượng cuộc gọi tốt, không hạn chế người tham dự và đường truyền tương đối ổn định ít xảy ra lỗi cục bộ do mạng kém.

Đối với phòng họp trực tuyến bằng hệ thống phần mềm

phong-hop-truc-tuyen-bang-he-thong-phan-mem

Giải pháp này được sử dụng rất phổ biến và hoạt động trên nền tảng các phần mềm miễn phí như: ứng dụng Zoom, Google, ứng dụng Zalo,.. Được kết nối với các thiết bị như camera và micro dùng để họp trực tuyến, sử dụng loa, laptop, điện thoại để tham gia cuộc gọi.

Điểm mạnh của giải pháp này là đường truyền tốt các phần mềm được sử dụng phổ biến hầu hết là các phần mềm của các tập đoàn lớn trên thế giới cho phép người dùng miễn phí thông qua hình thức đăng ký tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Quy trình lắp đặt âm thanh phòng họp chuyên nghiệp tại AnhDuyen audio

Bước 1: Nghiên cứu cụ thể không gian và diện tích phòng họp

nghien-cuu-dien-tich-khong-gian-phong-hop

Muốn lắp đặt được hệ thống âm thanh phù hợp với không gian phòng họp để đạt hiệu quả tốt nhất thì trước tiên cần phải nghiên cứu diện tích của căn phòng là bao nhiêu? Cần lắp đặt loa ở những vị trí nào để đảm bảo công suất hoạt động tối đa? Đối với những không gian phòng họp có diện tích lớn thì cần đến những thiết bị âm thanh phòng họp nào phù hợp?...

Thông thường không gian lắp đặt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sử dụng của loa. Do đó nếu muốn có được chất lượng âm thanh tốt nhất, Anh Duyên Audio sẽ nghiên cứu kỹ càng không gian phòng họp cần lắp đặt âm thanh và lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với không gian cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Bước 2: Xây dựng mô hình thiết kế lắp đặt âm thanh phòng họp

xay-dung-mo-hinh-thiet-ke-he-thong-am-thanh-phong-hop

Sau khi đã xác định được diện tích không gian phòng họp cụ thể, việc tiếp theo là lên kế hoạch xây dựng mô hình lắp đặt. Sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, cũng như kiểu phòng họp, diện tích rộng hẹp, nội thất bàn tròn hay dài kiểu hội trường,... để có thể cân nhắc lựa chọn thiết bị âm thanh phòng họp lắp đặt cho hợp lý. Sau đó, lên bản vẽ thiết kế, xây dựng mô hình lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp dựa trên diện tích phòng họp để đem lại hiệu quả lắp đặt tối ưu nhất. 

Tiếp đến, AnhDuyen Audio sẽ bàn bạc với khách hàng về các bản thiết kế và thiết bị cần thiết cho hệ thống âm thanh phòng họp. Giúp khách hàng chọn lựa được giải pháp âm thanh phòng họp phù hợp nhất với nhu cầu lắp đặt của họ.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp

thi-cong-lap-dat-he-thong-am-thanh-phong-hop

Dựa trên mô hình bản thiết kế được thống nhất giữa 2 bên (khách hàng và đơn vị lắp đặt), Anh Duyên Audio tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp đúng chuẩn nhất. Trong quá trình lắp đặt, AnhDuyen Audio luôn chú trọng đến khả năng tương thích giữa các thiết bị, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và cam kết âm thanh đầu ra được tốt nhất.

Bước 4: Kiểm tra hiệu quả vận hành hệ thống âm thanh phòng họp

kiem-tra-hieu-qua-van-hanh-he-thong-am-thanh-phong-hop

Khi đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp, thì AnhDuyen audio kiểm tra quá lại hoạt động của những thiết bị trong dàn âm thanh phòng họp. Sau đó sẽ cùng người dùng test và trải nghiệm hệ thống âm thanh phòng họp. Việc kiểm tra kỹ giúp cho đơn vị lắp đặt cũng như người dùng phát hiện được những sai sót không đáng có trong quá trình sử dụng và có phương pháp xử lý kịp thời.

Top 5 dự án lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp tiêu biểu tại Anh Duyên Audio

1. Âm Thanh Hội Trường & phòng họp Ngân hàng Agribank Đà Nẵng, Quảng Nam

lap-dat-he-thong-am-thanh-phong-hop-ngan-hang

Hệ thống âm thanh phòng họp tại Ngân hàng Argribank Quảng Nam bao gồm:
- Hệ thống loa âm trần Bose: DESIGNMAX SERIE
- Micro hội nghị hãng Bosh, micro phát biểu hãng Shure
- Thiết bị khuếch đại: hệ thống Mixer Yamaha dòng MGXU.

2. Lắp đặt âm thanh phòng họp cho bệnh viện Quân Y 17 Đà Nẵng

lap-dat-am-thanh-phong-hop-cho-benh-vien-quen-y-17

Hệ thống âm thanh phòng họp tại Bệnh viên Quân Y 17 bao gồm:
- Hệ thống loa Bose âm trần: Freespace FS2C
- Hệ thống micro Bosch

3. Hệ thống âm thanh phòng họp cao cấp tại Trung Nam Group

lap-dat-he-thong-am-thanh-phong-hop-trung-nam-group

Giải pháp âm thanh phòng họp cao cấp tại Nam Trung Group bao gồm:
- Hệ thống loa âm trần Bose Designmax serie
- Micro hội nghị Bosch, Micro phát biểu Shure
- Hệ thống khuếch đại âm thanh: Mixer và bộ xử lý tín hiệu của Bose

4. Lắp đặt âm thanh phòng họp tại Khách sạn VAL SOLEIL

lap-dat-he-thong-am-thanh-phong-hop-khach-san-val-soleil

Giải pháp thiết bị âm thanh mà AnhDuyen Audio mang đến cho khách sạn Val Solei Hotel chính là hệ thống loa phòng họp treo tường Bose 502.

5. Lắp đặt âm thanh phòng hội trường tại trường Đại học Ngoại Ngữ

lap-dat-he-thong-am-thanh-phong-hop-truong-dai-hoc

Giải pháp cho hệ thống âm thanh hội thảo, hội trường lớn cho trường ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng bao gồm:
- Hệ thống loa Yamaha DBR - DXS
- Micro đến từ thương hiệu Shure
- Hệ thống Mixer Yamaha MGP Series đến từ Nhật Bản

Tại sao Anh Duyên Audio là đơn vị lắp đặt âm thanh phòng họp uy tín nhất?

Có rất nhiều lý do để người dùng lựa chọn lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp tại Anh Duyên Audio:

 • Anh Duyên Audio là đơn vị uy tín chuyên nghiệp và có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường âm thanh chính hãng. Hiện nay Anh Duyên Audio đã cung cấp hơn 2.000 giải pháp âm thanh với rất nhiều quy mô phòng họp lớn nhỏ khác nhau tại Việt Nam.
 • Đội ngũ kỹ thuật của AnhDuyen Audio luôn được đào tạo thường xuyên, kinh nghiệm lắp đặt âm thanh lâu năm, sẽ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhu cầu lắp đặt âm thanh phòng họp của khách hàng.
 • Thiết kế lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp tại nơi hoàn toàn miễn phí, giúp quý khách tiết kiệm được thời gian và chi phí. 
 • Đồng thời cam kết về chất lượng âm thanh phòng họp cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ chuyên nghiệp nhất.
 • Hướng dẫn khách hàng vận hành hệ thống âm thanh phòng họp một cách tỉ mỉ, tận tình để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.
 • Bảo hành thiết bị âm thanh phòng họp theo cam kết của nhà sản xuất và đảm bảo khắc phục sự cố nhanh chóng trong vòng 24 giờ khi nhận được thông báo từ phía khách hàng.
 • Anh Duyên audio thời gian qua nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Trong đó, có đến 85% khách hàng cũ quay lại tin tưởng sử dụng dịch vụ và giới thiệu thêm các khách hàng mới. Qua đó, thấy được mức độ uy tín của đơn vị lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp AnhDuyen Audio.

Với tất cả những thông tin về âm thanh phòng họp, lắp đặt âm thanh phòng họp mà Anh Duyên audio đã chia sẻ. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về vai trò của việc lắp đặt âm thanh phòng họp quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Và đừng quên liên hệ với Anh Duyên Audio để được thi công lắp đặt âm thanh phòng họp tốt nhất cho đơn vị cơ quan của mình nhé.

TIN LIÊN QUAN

Loa%20bluetooth%20chinh%20hang%20JBL%20Clip%203

[Review] Top 3 Loa Bluetooth Chính hãng, Tốt nhất

18 tháng 12 - 2019
loa%20bluetooth%20duoi%201%20trieu%20dong%20tai%20anhduyen%20audio

‘Siêu phẩm’ Loa Bluetooth dưới 1 triệu đồng Tốt nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dan-karaoke-3

Top 3 dàn karaoke di động đình đám và được ưa chuộng nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dung-tiec-tien-mua-dan-karaoke-gia-re-tai-anhduyen-audio

Đừng tiếc tiền mua dàn karaoke giá rẻ không rõ thương hiệu

24 tháng 12 - 2019
loa-cho-quan-cafe-co-khong-gian-mo-77-tai-anhduyen-audio

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa cafe đúng chuẩn 2022

25 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-san-khau-ngoai-troi

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống loa sân khấu ngoài trời

28 tháng 12 - 2019
lap-dat-he-thong-loa-nha-hang-86

[Tư vấn] - Lắp đặt hệ thống loa nhà hàng chuẩn nhất

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-71-anhduyen-audio-86

Hệ thống loa 7.1 là gì? Giải pháp hệ thống loa 7.1

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-noi-bo-jbl-92

Cách phân biệt hệ thống loa nội bộ JBL chính hãng

28 tháng 12 - 2019
phantom-gold

Tại sao nên mua loa Devialet Phantom chính hãng

16 tháng 2 - 2020
dai-ly-sennheiser-tai-da-nang-anhduyen-audio-4

AnhDuyen Audio trở thành đại lý chính thức của Sennheiser tại Đà Nẵng

16 tháng 6 - 2020
bose-pro-training-tai-anhduyen-audio-33

ĐẠI DIỆN BOSE PRO ĐẾN TRAINING TẠI ANHDUYEN AUDIO

16 tháng 6 - 2022
buoi-trai-nghiem-piega-premium-701-anhduyen-audio1

BUỔI TRẢI NGHIỆM ĐÔI LOA PIEGA PREMIUM 701

18 tháng 4 - 2021
duyen-anh-audio-da-nang-1

Anh Duyên Audio - Niềm đam mê bất tận với thiết bị âm thanh

18 tháng 7 - 2021
am-thanh-anh-sang-chuyen-nghiep-tai-da-nang

Âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng - AnhDuyen Audio

19 tháng 7 - 2021
lap-dat-loa-thong-bao-tai-da-nang

Dịch vụ "Lắp đặt âm thanh tại Đà Nẵng" chuyên nghiệp nhất

21 tháng 7 - 2021
top-10-bo-dan-karaoke-hay-nhat-o-da-nang

Top 10 bộ dàn karaoke hay nhất tại Anh Duyên Audio Đà Nẵng

19 tháng 2 - 2022
dan-am-thanh-acoustic-cho-quan-cafe-1

Chuyên lắp đặt Dàn âm thanh quán cafe Acoustic Uy tín nhất

4 tháng 8 - 2022
loa-san-vuon-da-nang

Nơi bán loa Sân vườn, loa ngoài trời chính hãng tại Đà Nẵng

14 tháng 8 - 2022
tu-van-lap-dat-he-thong-am-thanh-biet-thu-o-da-nang

Lắp đặt âm thanh biệt thự chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng

15 tháng 8 - 2022
noi-ban-cac-bo-dan-karaoke-gia-30-trieu-dong

Tư vấn mua Dàn karaoke 30 triệu tại Đà Nẵng uy tín nhất

19 tháng 9 - 2022
lap-dat-am-thanh-khach-san-chuyen-nghiep-nhat-viet-nam

Thiết kế & Lắp đặt hệ thống âm thanh khách sạn uy tín nhất

2 tháng 11 - 2022
su-kien-ra-mat-san-pham-moi-amm-va-vb-s-avs-anhduyen-audio-1

AVS - ANHDUYEN AUDIO ĐỒNG HÀNH CÙNG BOSE PROFESSIONAL VỚI SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM MỚI AMM VÀ VB-S

25 tháng 10 - 2023
mikazuki-resorts

AVS - ANHDUYEN AUDIO VỚI FULL GIẢI PHÁP ÂM THANH CÔNG VIÊN NƯỚC - NHÀ HÀNG NAMI - SKY BAR CHO MIKAZUKI RESORTS & SPA

26 tháng 10 - 2023

Tin tức và kết nối

Xem thêm

AVS | ANHDUYEN AUDIO HOÀN THÀNH HỆ THỐNG QUY TRÌNH ISO 9001:201

Sau thời gian 1 năm đồng hành cùng đơn vị chuyên tư vấn và thiết kế Giải pháp iSYSTEM, AVS | AnhDuyen Audio đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Đây không chỉ là một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của chúng tôi mà còn là một cam kết mạnh mẽ về chất lượng và sự tận tâm đối với quý khách hàng. ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng, đặt nền tảng cho việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

5 tháng 6 - 2024
avs-anhduyen-audio-hoan-thanh-he-thong-quy-trinh-iso-9001-201
SỰ TÁI XUẤT RỰC RỠ CỦA LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG DIFF 2024 "KẾT NỐI TOÀN CẦU - RẠNG RỠ NĂM CHÂU"

Sau thành công vang dội của DIFF 2023, mùa hè bên sông Hàn sẽ tiếp tục được thắp sáng lung linh với sự tái xuất của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024. Đây là mùa giải thứ 12 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức bên bờ sông Hàn với chủ đề "Made in Unity - Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu". Lễ hội năm nay truyền tải thông điệp về một thế giới hòa bình, hữu nghị, nhân văn và tôn vinh những giá trị truyền cảm hứng cho cộng đồng.

4 tháng 6 - 2024
diff-2024-anhduyen-audio-hinh-5
TRAINING MINOR IV & MAJOR V TỪ ĐẠI DIỆN MARSHALL

Team Đại diện ASH - nhà phân phối chính thức của Marshall tại Việt Nam đã có buổi training cùng team AVS | AnhDuyen Audio về 2 sản phẩm tai nghe mới nhất của hãng Marshall Minor IV và Marshall Major V, với những nâng cấp cải tiến mới cho phép người dùng có trải nghiệm nhiều hơn.

8 tháng 5 - 2024
training-minor-iv-major-v-tu-dai-dien-marshall