Đầu chống hú karaoke là gì? Các mẹo hay chống hú cho dàn karaoke

7 tháng 7 - 2023

Đầu chống hú karaoke là gì? Các mẹo hay chống hú cho dàn karaoke

Những tiếng hú rít chói tai thường xảy ra khi dùng dàn karaoke là một điều rất quen thuộc mà bạn hay gặp phải. Tuy nhiên những âm thanh này lại khiến người dùng vô cùng cảm thấy khó chịu. Vì vậy, nhằm khắc phục tình trạng hú rít trong dàn karaoke, bài viết dưới đây AnhDuyen audio sẽ giới thiệu đến bạn sản phẩm đầu chống hú karaoke, một dòng sản phẩm giúp các bộ dàn karaoke xử lý những tiếng hú rít hiệu quả giúp hệ thống âm thanh trở nên mượt mà và vang sáng hơn.

dau-chong-hu-karaoke

Đầu chống hú karaoke là gì?

Đầu chống hú karaoke là gì? Đây là thiết bị làm hạn chế tình trạng hú rít khó chịu phát ra từ dàn loa karaoke. Được biết tới là công nghệ xử lý âm thanh nâng cao và có thể xử lý những tiếng hú phát ra từ micro để không thể làm ảnh hưởng tới âm thanh lúc đang hát, ảnh hưởng đến người nghe.

Các lý do hát karaoke hay bị hú

Khoảng cách giữa micro đặt ở gần loa, hướng thẳng vào loa

Tình trạng hút sẽ xảy ra nếu như bạn đặt mic quá gần với loa bởi vì khi hát thì micro sẽ thu âm và phát ra loa ngoài. Khi loa ngoài phát ra micro sẽ thu lại âm thanh và khuếch đại theo cấp số nhân và nhiều chu kỳ xảy ra thì sẽ gây nên hiện tượng hú.

Là hiện tượng cộng hưởng âm thanh khi ở trong phòng kín 

Diện tích căn phòng cũng có khả năng dội âm khi loa phát ra và hiện tượng này được gọi là cộng hưởng phòng. Âm thanh khi phát ra từ những tần số cộng hưởng thì micro sẽ có nhiệm vụ thu lại. Tuy nhiên khi âm thanh thu được thì chứa nhiều tạp âm và dẫn đến những tiếng hú xảy ra. Biện pháp và trường hợp này là hãy trang bị cách âm cho cả căn phòng. 

Chênh lệch lớn giữa công suất amply với diện tích phòng

Công suất 200W trở lên sẽ phù hợp với diện tích phòng khoảng 25 mét vuông, còn khi so với công suất của loa thì công suất của amply phải gấp đôi công suất loa. Sự xuất hiện của tiếng hú là do âm thanh từ amply không cung cấp đủ cho loa khu công suất amply cực thấp. 

Bạn bị bịt kín các lỗ trên mic

Hiện tượng cộng hưởng ngay trong chính thân micro dẫn đến micro bị hú là khi các lỗ thông hơi nhỏ trên micro bị bịt kín. 

Cách cầm micro không đúng

Nếu như bạn vô tình che đi anten của micro không dây cũng sẽ gây nên hiện tượng micro bị hú hoặc việc đặt micro gần miệng cũng sẽ gây ra trường hợp tương tự. 

Cũng có một vài trường hợp bạn quên và che đi phần chụp đầu micro khiến cho âm thanh bị cản trở rồi xảy ra hiện tượng micro hú lên. 

Chỉnh amply không đúng

Đối với một số amply cao cấp sẽ được tích hợp tính năng khử hú, nhưng một số amply khác thì không có chức năng này và trong trường hợp amply chỉnh sai cách thì tiếng hú rít cũng xuất hiện. 

Tại sao nên sử dụng đầu chống hú karaoke?

tai-sao-nen-su-dung-dau-chong-hu-karaoke

 • Người dùng sẽ không cần phải điều chỉnh, rất dễ kết nối và rất dễ sử dụng bởi đầu chống hú karaoke hoàn toàn tự động: 
 • Không làm thay đổi chất lượng âm thanh của micro. 
 • Được tích hợp những công nghệ không làm giảm tần số biên độ âm thanh micro và không làm thay đổi chất âm thanh micro trong tất cả các trường hợp.
 • Những trường hợp như méo tiếng, bể tiếng, nặng micro và tiếng echo thay đổi cũng sẽ không xảy ra. 
 • Sau khi gắn đầu chống hú karaoke thì chất lượng âm thanh của micro cũng sẽ không khác trước. 
 • Có thể tương thích và sử dụng với mọi dàn âm thanh như dàn karaoke gia đình,  kinh doanh hay dàn âm thanh hội trường,...

Các mẹo hay chống hú cho dàn karaoke đơn giản nhất

Tính toán, sắp xếp thứ tự các vị trí của loa máy

Biện pháp đầu tiên để chống hú cho dàn karaoke là bạn có thể sắp xếp lại những vị trí loa trong phòng, ví dụ như treo loa treble hai bên và không đặt loa sát tường, cũng không để loa đối diện vào nhau. Đặc biệt hãy tránh để micro hướng thẳng trực tiếp về loa. 

Khi người dùng không hát nữa thì hãy tắt micro tránh để trường hợp micro chĩa vào loa và loa monitor thì phải để cố định. 

Cuối cùng khi đã thực hiện tất cả những cách trên mà vẫn còn hú thì điều bạn cần nghĩ tới là sự cộng hưởng của phòng. Vì vậy khi xây phòng karaoke việc làm cách âm là điều rất cần thiết 

Xử lý các lỗi về lỗ thoát hơi trên micro 

Có một trường hợp cộng hưởng âm thanh xảy ra khiến cho micro bị hú đó là phía sau của màng nhún micro có chứa các lỗ thoát hơi, nhưng lỗ này bị bịt kín, không phát huy được tác dụng. Khi gặp trường hợp này bạn đừng vội lo lắng mà hãy mang ra tiệm nơi có những người có kiến thức về sửa chữa loa để họ có thể chỉnh sửa lại.  

Đặc biệt người hát tuyệt đối không nên để môi mình quá sát hoặc chạm vào micro bởi sẽ gây nên hiện tượng hú. Hãy để môi mình giữ khoảng cách với micro từ 2 cho đến 2,5cm. Và hãy nghiêng micro khoảng 45 độ để âm thanh hát ra vừa hay vừa tránh hú. 

Nghiêm cấm việc dùng tay để che đi anten tín hiệu micro

Hỗ trợ đầu thu sóng khi khoảng cách giữa micro với amply quá xa là công dụng của anten có trong micro không dây. Nếu như trường hợp che đi anten sẽ dẫn đến cường độ tín hiệu âm thanh bị thấp và micro sẽ bị hú. Vì vậy hãy bố trí vị trí của anten sao cho hợp lý để khi hát không bị che mất anten. Khoảng cách hợp lý nhất của anten đến micro càng ngắn sẽ càng tốt và tốt nhất là chúng thẳng hàng và nằm trên một đường thẳng.

Nghiên cứu, xem lại các thiết bị  như amply, vang số

Hiện tượng hú đít rất to nếu như amply không được cân chỉnh đúng chính xác. Và để tránh trường hợp này xảy ra thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho người đọc những bước để khắc phục để tình trạng này: 

 • Bước 1: Vị trí của micro phải cắm đúng trên amply và sau đó chỉnh nút Music về mức thấp nhất. 
 • Bước 2: Những nút phải chỉnh về nút Normal là những nút volume hàng mic và volume hàng master, balance, echo, LO, Mid, HI, Dly, Rpt. 
 • Bước 3: Từ trái qua phải hãy điều chỉnh các nút Echo, Dly, Rpt cho đến khi âm thanh không quá vang vọng với tai và trong không gian. Sẽ phụ thuộc rất lớn vào tiêu âm, tán âm và diện tích phòng nên những chỉ số không có sự tuyệt đối cho các nút. 
 • Bước 4: Nếu như giọng hát của bạn vang cao và thiếu đi mất âm trầm thì hãy điều chỉnh bằng cách vặn nút bass. Còn trường hợp nếu như muốn giọng hát được trong trẻo và thánh thót thì hãy chọn Mid để điều chỉnh những âm trung và chọn HI để chỉnh những âm có tần số cao. Và lưu ý ba âm này đều không có chỉ số chung vậy nên cứ điều chỉnh sao cho hợp lý với tai của bạn. 
 • Bước 5: Thông thường volume sẽ có quy tắc là âm lượng nhạc không được phép chỉnh quá so với âm lượng micro. Nếu như bạn chỉnh không đúng với quy tắc thì lúc hát sẽ không nghe thấy lời và còn bị xảy ra tiếng hú rít. Nếu bạn cố chấp không tuân thủ những quy tắc trên thì lúc hát rất khó nghe thấy lời, tiếng hú rít ngày càng lớn, rất chói tai người nghe. Hãy chỉnh tần số về bên trái từ 10 cho đến 90 độ nếu như tình trạng hú rít kéo dài. 

Lưu ý khi điều chỉnh amply vang cơ (đầu chống hú karaoke được ưa chuộng nhất)

dau-chong-hu-karaoke-amply-vang-co

Khi điều chỉnh amply bạn cũng cần lưu ý một số điều như sau: 

 • Trường hợp nếu như muốn tăng giảm bất cứ tần số nào thì hãy điều chỉnh một cách từ từ không nên điều chỉnh đột ngột. Bởi điều này sẽ gây tình trạng hư hỏng amply nhanh hơn. 
 • Để khắc phục tình trạng hú, bạn tiếp tục nhấn nút Echo hoặc Volume để sửa. 
 • Hãy điều chỉnh nút Echo ở đường Mic và nút Low ở đường tổng tăng lên nếu như giọng hát bị thiếu hơi muốn giọng hát được dày lên. 
 • Còn nếu như giọng hát của bạn quá dày và nghe rất mệt mỏi thì hãy tăng tần số của nút Mid  nằm trên đường Micro. 
 • Hãy điều chỉnh nút HI ở vị trí đường micro và đường echo tổng nếu như bạn chưa hài lòng với khả năng hát những nốt cao của mình.

Lựa chọn các thiết bị chống hú để hỗ trợ cho dàn karaoke

Thông thường những micro cao cấp và một số amply cao cấp sẽ được tích hợp sẵn hệ thống chống hú cho dàn karaoke. Tuy nhiên nó cũng có ưu điểm là vì được tích hợp trong một thiết bị nên khả năng hoạt động sẽ không mạnh năng với những thiết bị riêng lẻ. 

Ưu điểm của thiết bị chống hú là khi dàn karaoke có tiếng hú sẽ được khắc phục ngay lập tức. Ngoài ra thiết bị chống hũ còn mang lại chất âm trong trẻo mềm mại hơn và sẽ loại bỏ đi những tạp âm không đáng có ở trong không gian. Cho người hát cảm giác thực sự được chất giọng mượt mà khi hát. 

Đặc biệt thiết bị chống hú còn giúp giữ nguyên những âm phát ra từ micro và tình trạng tiếng ồn tiếng ré hay tiếng hú sẽ rất khó xảy ra nếu bạn sở hữu thiết bị này. 

Đừng lo lắng nếu như bạn suy nghĩ nó sẽ không tương thích với những thiết bị trong dàn karaoke về thiết bị chống hú hiện nay được sản xuất rất tân tiến với khả năng tương thích mọi thiết bị.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tiêu chuẩn dàn âm thanh chất lượng cao

Đơn vị cung cấp đầu chống hú karaoke uy tín nhất hiện nay - AnhDuyen Audio

thiet-bi-chong-hu-karaoke-la-gi

Trên thị trường loa máy xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị chống hú cho dàn karaoke. Nhưng AnhDuyen Audio chắc chắn là một địa điểm bạn không thể không nhắc tới. Bởi vì ở đây chúng tôi cam kết luôn cung cấp các sản phẩm giúp bạn có một dàn âm thanh chuyên nghiệp nhất.

Tại Anh Duyên Audio chúng tôi luôn sẵn có những thiết bị hỗ trợ bạn khắc phục tình trạng hú rít một cách đơn giản nhất. Sản phẩm chúng tôi cung cấp đều là sản phẩm chính hãng với mức giá siêu cạnh tranh. Bên cạnh đó luôn thực hiện tốt nghĩa vụ chăm sóc khách hàng một cách tận tình nhất.

Anh Duyên Audio sẽ là một địa chỉ lý tưởng để khách hàng có thể gửi gắm niềm tin khi mua sắm. Nếu có nhu cầu quý khách xin vui lòng liên hệ Anh Duyên Audio để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay, khi mình mua một bộ dàn karaoke, chắc chắn sẽ có một thiết bị quan trọng được gắn kèm - đó là đầu chống hú karaoke. Đầu chống hú karaoke có vai trò rất quan trọng trong việc giảm thiểu hiện tượng hú, biến đồ âm thanh từ loa trở nên rõ ràng và chất lượng hơn.

Đầu chống hú karaoke là một thiết bị điều chỉnh âm thanh chuyên dụng, giúp lọc các tín hiệu không mong muốn trước khi đưa vào máy trộn và loa, nhằm giữ cho âm thanh trong quá trình phát nhạc không bị méo, rè và hú. Điều này mang lại trải nghiệm karaoke tuyệt vời, giúp người hát cảm thấy tự tin và âm nhạc trở nên sống động hơn.

Ngoài việc sử dụng đầu chống hú karaoke, còn có một số mẹo hay để chống hú cho dàn karaoke mà AnhDuyen Audio đã giới thiệu đến bạn. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị đầu chống hú karaoke này và có thể sử dụng cho bộ dàn hát karaoke của mình để tạo ra chất lượng âm thanh trong trẻo và chi tiết hơn.

TIN LIÊN QUAN

Loa%20bluetooth%20chinh%20hang%20JBL%20Clip%203

[Review] Top 3 Loa Bluetooth Chính hãng, Tốt nhất

18 tháng 12 - 2019
loa%20bluetooth%20duoi%201%20trieu%20dong%20tai%20anhduyen%20audio

‘Siêu phẩm’ Loa Bluetooth dưới 1 triệu đồng Tốt nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dan-karaoke-3

Top 3 dàn karaoke di động đình đám và được ưa chuộng nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dung-tiec-tien-mua-dan-karaoke-gia-re-tai-anhduyen-audio

Đừng tiếc tiền mua dàn karaoke giá rẻ không rõ thương hiệu

24 tháng 12 - 2019
loa-cho-quan-cafe-co-khong-gian-mo-77-tai-anhduyen-audio

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa cafe đúng chuẩn 2022

25 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-san-khau-ngoai-troi

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống loa sân khấu ngoài trời

28 tháng 12 - 2019
lap-dat-he-thong-loa-nha-hang-86

[Tư vấn] - Lắp đặt hệ thống loa nhà hàng chuẩn nhất

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-71-anhduyen-audio-86

Hệ thống loa 7.1 là gì? Giải pháp hệ thống loa 7.1

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-noi-bo-jbl-92

Cách phân biệt hệ thống loa nội bộ JBL chính hãng

28 tháng 12 - 2019
phantom-gold

Tại sao nên mua loa Devialet Phantom chính hãng

16 tháng 2 - 2020
dai-ly-sennheiser-tai-da-nang-anhduyen-audio-4

AnhDuyen Audio trở thành đại lý chính thức của Sennheiser tại Đà Nẵng

16 tháng 6 - 2020
bose-pro-training-tai-anhduyen-audio-33

ĐẠI DIỆN BOSE PRO ĐẾN TRAINING TẠI ANHDUYEN AUDIO

16 tháng 6 - 2022
buoi-trai-nghiem-piega-premium-701-anhduyen-audio1

BUỔI TRẢI NGHIỆM ĐÔI LOA PIEGA PREMIUM 701

18 tháng 4 - 2021
duyen-anh-audio-da-nang-1

Anh Duyên Audio - Niềm đam mê bất tận với thiết bị âm thanh

18 tháng 7 - 2021
am-thanh-anh-sang-chuyen-nghiep-tai-da-nang

Âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng - AnhDuyen Audio

19 tháng 7 - 2021
lap-dat-loa-thong-bao-tai-da-nang

Dịch vụ "Lắp đặt âm thanh tại Đà Nẵng" chuyên nghiệp nhất

21 tháng 7 - 2021
top-10-bo-dan-karaoke-hay-nhat-o-da-nang

Top 10 bộ dàn karaoke hay nhất tại Anh Duyên Audio Đà Nẵng

19 tháng 2 - 2022
dan-am-thanh-acoustic-cho-quan-cafe-1

Chuyên lắp đặt Dàn âm thanh quán cafe Acoustic Uy tín nhất

4 tháng 8 - 2022
loa-san-vuon-da-nang

Nơi bán loa Sân vườn, loa ngoài trời chính hãng tại Đà Nẵng

14 tháng 8 - 2022
tu-van-lap-dat-he-thong-am-thanh-biet-thu-o-da-nang

Lắp đặt âm thanh biệt thự chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng

15 tháng 8 - 2022
noi-ban-cac-bo-dan-karaoke-gia-30-trieu-dong

Tư vấn mua Dàn karaoke 30 triệu tại Đà Nẵng uy tín nhất

19 tháng 9 - 2022
lap-dat-am-thanh-khach-san-chuyen-nghiep-nhat-viet-nam

Thiết kế & Lắp đặt hệ thống âm thanh khách sạn uy tín nhất

2 tháng 11 - 2022
su-kien-ra-mat-san-pham-moi-amm-va-vb-s-avs-anhduyen-audio-1

AVS - ANHDUYEN AUDIO ĐỒNG HÀNH CÙNG BOSE PROFESSIONAL VỚI SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM MỚI AMM VÀ VB-S

25 tháng 10 - 2023
mikazuki-resorts

AVS - ANHDUYEN AUDIO VỚI FULL GIẢI PHÁP ÂM THANH CÔNG VIÊN NƯỚC - NHÀ HÀNG NAMI - SKY BAR CHO MIKAZUKI RESORTS & SPA

26 tháng 10 - 2023

Tin tức và kết nối

Xem thêm

AVS | ANHDUYEN AUDIO HOÀN THÀNH HỆ THỐNG QUY TRÌNH ISO 9001:201

Sau thời gian 1 năm đồng hành cùng đơn vị chuyên tư vấn và thiết kế Giải pháp iSYSTEM, AVS | AnhDuyen Audio đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Đây không chỉ là một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của chúng tôi mà còn là một cam kết mạnh mẽ về chất lượng và sự tận tâm đối với quý khách hàng. ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng, đặt nền tảng cho việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

5 tháng 6 - 2024
avs-anhduyen-audio-hoan-thanh-he-thong-quy-trinh-iso-9001-201
SỰ TÁI XUẤT RỰC RỠ CỦA LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG DIFF 2024 "KẾT NỐI TOÀN CẦU - RẠNG RỠ NĂM CHÂU"

Sau thành công vang dội của DIFF 2023, mùa hè bên sông Hàn sẽ tiếp tục được thắp sáng lung linh với sự tái xuất của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024. Đây là mùa giải thứ 12 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức bên bờ sông Hàn với chủ đề "Made in Unity - Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu". Lễ hội năm nay truyền tải thông điệp về một thế giới hòa bình, hữu nghị, nhân văn và tôn vinh những giá trị truyền cảm hứng cho cộng đồng.

4 tháng 6 - 2024
diff-2024-anhduyen-audio-hinh-5
Lý Do Loa Bluetooth Harman Kardon Luôn Được Ưa Chuộng

Harman Kardon là một trong những thương hiệu loa bluetooth hàng đầu rất được ưa chuộng với chất âm chất lượng, vô cùng chân thực, rõ ràng. Với thiết kế độc lạ, đẹp mắt, được đầu tư về công nghệ và tính năng hiện đại nhất để mang lại cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

30 tháng 5 - 2024
ly-do-loa-bluetooth-harman-kardon-luon-duoc-ua-chuong-hinh-5