Giải pháp lắp đặt Hệ thống âm thanh Nhà xưởng TRỌN GÓI

13 tháng 6 - 2023

Giải pháp lắp đặt Hệ thống âm thanh Nhà Xưởng chi tiết từ A-Z

Âm thanh không chỉ giúp tăng năng suất làm việc mà còn có thể giúp cho cán bộ nhân viên làm việc tại các nhà máy, các xưởng sản xuất giảm tỏa căng thẳng, stress trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng không phải là một việc đơn giản. Nó đòi hỏi sự chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất và độ tin cậy cao. Đó là lý do tại sao nhiều công ty đã chọn giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng trọn gói. Điều này có nghĩa là một nhà cung cấp sẽ cung cấp tất cả các dịch vụ cần thiết để thiết kế, lắp đặt và bảo trì hệ thống âm thanh nhà xưởng.

Với giải pháp này, bạn có thể yên tâm biết rằng công việc lắp đặt hệ thống âm thanh được thực hiện chuyên nghiệp và được đảm bảo chất lượng. Bạn không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm các nhà cung cấp riêng lẻ cho từng giai đoạn trong quá trình lắp đặt. Tất cả những gì bạn cần làm đó là chọn nhà cung cấp đáng tin cậy và đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được không chỉ thời gian mà còn tiền bạc, đồng thời cam kết hệ thống âm thanh nhà xưởng sẽ được duy trì hoạt động tốt nhất trong thời gian dài sử dụng. Cùng AnhDuyen Audio tìm hiểu về hệ thống âm thanh nhà xưởng, dịch vụ tư vấn thiết kế và lắp đặt âm thanh nhà xưởng chi tiết trong bài viết này nhé!

lap-dat-he-thong-am-thanh-nha-xuong

Âm thanh nhà xưởng là gì?

Hoạt động sản xuất trong các nhà xưởng, khu chế xuất ngày nay cần trang bị một hệ thống âm thanh giúp cho việc đưa thông tin đến nhân viên và người lao động một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Vì vậy mà lắp đặt âm thanh nhà xưởng là vấn đề vô cùng cần thiết đối với các nhà máy công ty sản xuất.

Âm thanh nhà xưởng được biết là một mô hình, hệ thống sử dụng nhiều thiết bị âm thanh kết nối với nhau đáp ứng nhu cầu đưa thông tin và thông báo đến người cần biết trong xưởng. Đơn giản như là các thông báo về giờ làm việc, cần gặp ai,... Mỗi quy mô diện tích lắp đặt sẽ được trang bị những hệ thống âm thanh khác nhau để đảm bảo âm thanh thông báo luôn được rõ ràng và mạch lạc nhất. 

Âm thanh nhà xưởng ngày nay đang được ứng dụng rất phổ biến, rộng rãi như được sử dụng nhiều trong: các xưởng cơ khí, xưởng dệt may, xưởng quần áo,… 

Tầm quan trọng của hệ thống âm thanh nhà xưởng

tam-quan-trong-cua-he-thong-am-thanh-nha-xuong

Hệ thống âm thanh nhà xưởng có tầm quan trọng rất lớn trong việc đảm bảo năng suất và sự an toàn của nhân viên. Dưới đây là những tầm quan trọng chính của hệ thống âm thanh nhà xưởng:

1. Tăng động lực làm việc: Một hệ thống âm thanh nhà xưởng tốt có thể tạo ra một môi trường làm việc trong lành, giúp giảm stress và tăng động lực cho nhân viên làm việc. Nhân viên làm việc trong một môi trường thoải mái và tiện nghi sẽ có thể đạt được năng suất cao hơn.

2. Giảm sự cố hoặc tai nạn: Hệ thống âm thanh có thể được sử dụng để thông báo tình trạng cảnh báo và cập nhật tình hình sản xuất trong nhà xưởng. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn và cải thiện an toàn lao động.

3. Giảm tiếng ồn: Những cái máy móc, dụng cụ và thiết bị sản xuất thường phát ra tiếng ồn khá lớn. Việc lắp đặt hệ thống âm thanh sẽ giúp giảm thiểu tiếng ồn đó, giảm thiểu tác hại của tiếng ồn đối với sức khỏe của nhân viên.

4. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng trọn gói đảm bảo cho quá trình lắp đặt được thực hiện chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng. Bạn không cần phải tìm kiếm những nhà cung cấp riêng lẻ cho từng giai đoạn trong quá trình lắp đặt, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Có thể nói, lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng là rất quan trọng đối với sản xuất tại nhà xưởng. Việc đầu tư vào hệ thống này là đầu tư cho sự phát triển bền vững và giúp tăng năng suất làm việc cho các khu nhà xưởng.

Các mô hình lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng cần quan tâm

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thiết bị âm thanh khác nhau dành riêng để lắp đặt cho nhà xưởng như:

he-thong-am-thanh-nha-xuong-ket-noi-bang-day-cap

 • Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng bằng dây kết nối chuyên dụng: loa nhà xưởng, amply, bộ điều khiển trung tâm, micro, bộ phân vùng, bộ hẹn giờ phát thông tin thông báo,... là các thiết bị chuyên biệt có khả năng phát thông báo và điều khiển tại chỗ một cách tức thời và nhanh chóng. Các thiết bị được kết nối với nhau thông qua dây nối và điểm nổi bật của các thiết bị âm thanh này là sử dụng và vận hàng dễ dàng. Ngoài ra, giá cả các thiết bị lắp đặt cũng có nhiều phân khúc từ cao cấp đến giá rẻ cho khách hàng lựa chọn.

mo-hinh-am-thanh-nha-xuong-ket-noi-khong-day

 • Lắp đặt các thiết bị âm thanh không dây trong nhà xưởng: đây cũng là sự lựa chọn tối ưu nhất. Khi lắp đặt các thiết bị không cần sử dụng dây nối mà chúng có thể tự động kết nối với nhau linh hoạt, tiết kiệm khá nhiều thời gian và chi phí.

mo-hinh-am-thanh-nha-xuong-mang-ip

 • Mô hình sử dụng mạng IP để lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng: đây là một mô hình mới. Trước kia mô hình này được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng nhưng hiện nay cũng đã được sử dụng trong một số nhà xưởng tuy không quá phổ biến nhưng cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ưu điểm của mô hình này có thể vận hành, điều khiển từ xa giúp công việc được xử lý nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, âm thanh thông báo còn được phát hai chiều.

Tìm hiểu về mô hình lắp đặt âm thanh nhà xưởng sử dụng mạng IP

uu-diem-mo-hinh-am-thanh-nha-xuong-mang-ip

Ngày nay thì mọi hệ thống đều được nâng cấp và cải tiến để đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng. Hệ thống âm thanh nhà xưởng cũng không ngoại lệ. Chính vì thế mà hệ thống âm thanh mới sử dụng mạng IP đang đàn được nhiều khách hàng quan tâm. Mô hình âm thanh mới này có những ưu điểm vượt bậc hơn các mô hình âm thanh nhà xưởng trước đây như:

 • Nhanh chóng kết nối và cũng có thể gọi điện thông báo
 • Sử dụng trên nền tảng mạng IP nên hoàn toàn có thể điều khiển, vận hành từ xa.
 • Tiết kiệm chi phí đi dây vì tận dụng được mạng IP của nhà xưởng.
 • Âm thanh nhà xưởng hoạt động bằng mạng IP có độ chính xác cao
 • Bảo mật khá tốt và dễ sử dụng.

Thiết bị âm thanh nhà xưởng gồm những nào? 

Để tạo ra được một thiết bị âm thanh nói chung và thiết bị âm thanh nhà xưởng nói riêng thì cần rất nhiều thiết bị âm thanh kết nối với nhau để tạo ra một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh. Yêu cầu tất cả thiết bị âm thanh kết nối ăn ý với nhau đảm bảo được chất lượng cũng như nhu cầu sử dụng âm thanh của các xưởng sản xuất. Một số thiết bị âm thanh cơ bản trong hệ thống âm thanh nhà xưởng bao gồm:

 1. Hệ thống loa thông báo trong nhà xưởng 

Một hệ thống âm thanh dành cho nhà xưởng thì thiết bị không thể thiếu và đóng một vai trò quan trọng đó chính là loa nhà xưởng. Thiết bị âm thanh này có tác dụng giúp tái tạo lại âm thanh để truyền đến tai người nghe. Ngoài ra chúng còn phải đảm bảo chất lượng âm thanh khi phát ra phải to, rõ, tránh tình trạng hú rít, có thể lấn át được tiếng ồn của máy móc đang hoạt động.

he-thong-loa-nha-xuong

Một số loại loa nhà xưởng được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay như:

 • Đầu tiên, đó là các loại loa được thiết kế theo dạng âm trần. Các loại loa âm trần hơi kén chọn nơi lắp đặt (thường sử dụng trong nhà máy có trần thạch cao hoặc trần nhựa), thường chỉ phù hợp với những nhà xưởng không ồn ào. Ngoài ra, tác dụng khi sử dụng dòng loa âm trần nhà xưởng còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao, âm thanh rõ ràng và êm tai.
 • Thứ hai, là dòng loa được thiết kế theo dạng treo tường. Các loại loa treo tường trong nhà xưởng thường được sử dụng linh động hơn loa âm trần. Chúng có thể phù hợp được với các loại nhà xưởng có quy mô từ nhỏ tới rất lớn đều có thể sử dụng được. Âm thanh của dòng loa treo này tương đối to và chúng cũng rất dễ lắp đặt và sử dụng. Ngoài ra nhược điểm của dòng loa này là không đảm bảo tốt được chất lượng âm thanh khi tiếng ồn của nhà xưởng quá lớn.
 • Cuối cùng, là dòng loa phát thanh hay loa nén là một trong những hệ thống loa được nhiều nhà xưởng lựa chọn sử dụng nhất. Dòng này có ưu điểm là khả năng đưa âm thanh đi xa và ít chịu ảnh hưởng của tiếng ồn lớn. Vì thế mà dòng loa nén (loa phóng thanh) khá phù hợp với các xưởng có quy mô lớn làm trong những lĩnh vực như: chế tạo như cơ khí, sản xuất ô tô, xưởng dệt may, xưởng đóng giày,....

Hệ thống loa được sử dụng trong nhà xưởng đều phải xem xét quy mô, đặc thù của mỗi nhà xưởng mà lắp đặt hệ thống loa nhà xưởng sao cho phù hợp.

 1. Bộ điều khiển trung tâm

bo-dieu-khien-trung-tam-he-thong-am-thanh-nha-xuong

Mỗi hệ thống đều sẽ có bộ điều khiển trung tâm có nhiệm vụ điều phối và hỗ trợ hoạt động của các thiết bị liên quan. Vai trò chính của bộ điều khiển này là thu nhận thông tin đầu vào sau đó sẽ tiến hành phân tích và truyền đến các thiết bị phụ trách công việc xử lý. Thiết bị này rất cần đối với những xưởng có quy mô lớn.

 1. Bộ phân vùng

bo-chia-vung-trong-he-thong-am-thanh-nha-xuong

Bộ phân vùng là một trong những thiết bị có trong hệ thống âm thanh nhà xưởng. Đặc biệt thiết bị này sẽ được dùng nhiều nhất tại các nhà xưởng có quy mô lớn, chia thành nhiều khu, nhiều bộ phận khác nhau. Chúng giúp việc thông báo được cụ thể hơn thông tin của bộ phận nào sẽ nhận được thông báo phù hợp, việc này tránh ảnh hưởng, làm phiền đến các bộ phận khác.

Hiện nay, trên thị trường bộ phân vùng được chia nhiều phân vùng như 3-6-10-16 vùng. Vì thế bạn có thể dễ dàng lựa chọn những phân vùng phù hợp với quy mô nhà xưởng.

 1. Amply

amply-trong-he-thong-am-thanh-nha-xuong

Amply là thiết bị trung gian đảm nhận nhiệm vụ là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa và từ đó âm thanh sẽ được phát tới tai người nghe. Nhưng với sự tiến bộ và phát triển của công nghệ, khoa học thì có một số loại loa tích hợp công suất của ampli vì thế chúng có thể hoạt động độc lập mà không cần dùng thêm amply.  Bên cạnh đó, không phải dòng loa nào cũng có thể tương thích được với amply, vì thế cũng sẽ có những loại loa thường và muốn hoạt động tốt cũng cần có sự hỗ trợ từ amply. Đặc biệt để phát huy tối đa khả năng của loa và amply thì nên sử dụng 2 thiết bị này cùng một hãng sản xuất.

 1. Micro

micro-trong-lap-dat-am-thanh-nha-xuong

Để thông báo được phát đến tai người nghe, không chỉ dùng loa thông báo mà micro cũng là một thiết bị cần thiết. Nơi cần sử dụng micro nhiều nhất trong nhà xưởng thường là những phòng điều hành, giúp điều phối công việc và thông báo nhiệm vụ đến người lao động. Micro hiện nay có 2 loại phổ biến là có dây và không dây. Lưu ý, khi bạn chọn micro hãy chọn và đầu tư micro có chất lượng cao phù hợp với nhà xưởng vì micro cũng là một thiết bị mang tính quyết định là âm thanh phát ra của bạn có đạt yêu cầu, to rõ hay không?

 1. Bộ hẹn giờ

thiet-bi-hen-gio-trong-am-thanh-nha-xuong

Một thiết bị có thể có hoặc không trong hệ thống âm thanh nhà xưởng là bộ hẹn giờ. Chúng được sử dụng khi cần thiết. Vai trò của bộ hẹn giờ là có thể giúp phòng điều hành cài đặt thời gian để phát thông báo giúp tiết kiệm thời gian và giảm tải được nhân sự.

 1. Thiết bị hỗ trợ khác

Muốn một hệ thống âm thanh nhà xưởng phát ra âm thanh được hoàn hảo thì ngoài các thiết bị cơ bản trên, các thiết bị hỗ trợ cũng là yếu tố không thể thiếu. Một số thiết bị hỗ trợ chủ yếu trong các nhà máy lớn như: mixer, cục đẩy,... Bên cạnh đó, để hoàn thiện hơn cho hệ thống loa nhà xưởng thì phải cần sử dụng đến giắc kết nối, dây loa, chiết áp. Tuy chúng chỉ là thiết bị hỗ trợ nhưng mỗi thiết bị đều mang một vai trò khá quan trọng tạo nên sự hoàn chỉnh cho hệ thống.

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh nhà xưởng bạn nên biết

Để hệ thống âm thanh thông báo nhà xưởng đạt chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng thì cần biết một số tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn lựa chọn loa thông báo nhà xưởng

Loa là yếu tố quyết định có nhiệm vụ cốt lõi đến chất lượng âm thanh của hệ thống. Vì vậy mà việc lựa chọn loa có công suất sao phù hợp với không gian và lắp đặt dễ dàng là một bài toán không hề dễ dành cho bạn. Ngoài ra, công suất hoạt động của loa cũng như khả năng kết nối là yếu tố cần thiết nhất khi lựa chọn mua loa cho nhà xưởng, nhà máy của bạn.

Tiêu chuẩn chọn mua các thiết bị âm thanh nhà xưởng

Các thiết bị âm thanh nhà xưởng đòi hỏi phải đầy đủ để có thể kết nối, phối hợp hài hòa với nhau tạo thành một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh đáp ứng được tất cả yêu cầu của nhà xưởng cần. Khi tiến hành thiết kế hệ thống âm thanh nhà máy cần xem xét kỹ vị trí lắp đặt của các thiết bị để sao cho các thiết bị hoạt động ổn định và cho ra được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Tiêu chuẩn về chất lượng âm thanh nhà xưởng

Tất cả các hệ thống âm thanh, cũng như hệ thống âm thanh của nhà xưởng đều sẽ có những tiêu chuẩn riêng, chẳng hạn âm thanh phát ra phải to, rõ ràng, dễ nghe không xảy ra tình trạng rè, chập chờn vì như vậy những thông báo đưa đến tai người nghe sẽ được rành mạch giúp người nghe không cảm thấy mơ hồ hoặc không nghe rõ thông tin được truyền đạt. Đặc biệt hơn là âm thanh phải bao trùm khắp không gian của nhà máy, để đảm bảo mọi công nhân, mọi nhân viên phải nghe rõ các thông tin được truyền đi.

Tối ưu về chi phí lắp hệ thống âm thanh nhà xưởng

Khi bắt đầu lên kế hoạch lắp đặt âm thanh nhà xưởng bạn cần tính toán kỹ và dự trù mức chi phí khi tiến hành lắp đặt sao cho phù hợp với khả năng kinh tế đang có. Việc lên kế hoạch và có bản thiết kế cụ thể về quy trình lắp đặt hệ thống cũng rất cần thiết cho việc theo dõi tiến độ thi công.

Quy trình thi công lắp đặt âm thanh nhà xưởng trọn gói

Khi kế hoạch và các phương án thiết kế đã được thông qua thì bước tiếp theo sẽ là giai đoạn thi công lắp đặt. Để lắp đặt âm thanh nhà xưởng đúng chuẩn và chính xác cần thực hiện các bước cụ thể như sau:

 1. Khảo sát nhà máy và lên bản thiết kế phù hợp

khao-sat-nha-xuong-va-len-ban-ve-he-thong-am-thanh

Khảo sát nhà máy để xác định các loại âm thanh cần thiết và đồng thời đánh giá chất lượng âm thanh hiện tại của nhà máy. Trong quá trình khảo sát, bạn nên xác định vị trí khu vực cần lắp đặt hệ thống âm thanh và cân nhắc các giải pháp thiết kế phù hợp với kiến trúc và kích thước nhà xưởng.

Dựa trên kết quả khảo sát, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch thiết kế hệ thống âm thanh với các tính năng phù hợp với nhu cầu của nhà xưởng. Thiết kế này cần bao gồm các thiết bị âm thanh thông minh, hệ thống kết nối và bố trí tối ưu để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Sau khi hoàn tất bản thiết kế, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm để lắp đặt hệ thống âm thanh. Nhà cung cấp sẽ hoàn thành quá trình lắp đặt và cài đặt hệ thống, đảm bảo cho các thiết bị hoạt động chuẩn xác nhất.

 1. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị âm thanh cần thiết

chuan-bi-day-du-cac-loai-thiet-bi-am-thanh-nha-xuong

Việc chuẩn bị đầy đủ các thiết bị âm thanh cần thiết trước khi lắp đặt là một bước khởi đầu không thể thiếu và vô cùng quan trọng. Chuẩn bị và kiểm tra đầy đủ các thiết bị cần có trong hệ thống âm thanh nhà xưởng có hoạt động hay không để giúp cho việc lắp đặt diễn ra thuận lợi và chính xác hơn. Tránh trường hợp khi bắt tay vào lắp đặt thì một trong các thiết bị cần sử dụng bỗng dưng không hoạt động được điều đó sẽ làm chậm tiến độ thi công.

 1. Tiến hành lắp đặt âm thanh nhà xưởng

tien-hanh-lap-dat-he-thong-am-thanh-nha-xuong

Sau khi tất cả các yếu tố chuẩn bị đã hoàn tất thì bắt đầu vào công việc thi công, lắp đặt hệ thống âm thanh của nhà xưởng. Đầu tiên người thi công sẽ lắp loa vào các vị trí phù hợp, đi dây và đấu nối với các thiết bị âm thanh cần thiết khác. Tất cả công việc lắp đặt và thi công đều phải được làm việc theo đúng quy trình và trình tự để đảm bảo hệ thống âm thanh hoạt động ổn định và đạt chất lượng tốt nhất.

 1. Kiểm tra và nghiệm thu hệ thống âm thanh nhà xưởng đã hoàn thành

kiem-tra-va-nghiem-thu-du-an-lap-dat-am-thanh-nha-xuong

Hệ thống âm thanh nhà xưởng đã được lắp đặt xong thì chúng ta phải kiểm tra thử âm thanh đã tốt chưa. Còn lỗi nào tồn tại không. Nếu có lỗi xảy ra sẽ được khắc phục và sửa chữa kịp thời. Cuối cùng người sử dụng sẽ chính thức nhận bàn giao hệ thống âm thanh và sẽ được hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết nhất.

Tư vấn giải pháp lắp đặt âm thanh nhà xưởng theo diện tích

Mỗi nhà xưởng sẽ có diện tích khác nhau vì vậy cấu hình âm thanh sử dụng của mỗi nhà xưởng cũng khác nhau. Sau đây là một số cấu hình âm thanh nhà xưởng phù hợp với từng diện tích như sau:

Giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng diện tích 1000m2

Chi tiết cấu hình âm thanh nhà xưởng có diện tích 1000m2 gồm có:

 • 08 cặp loa nhà xưởng dùng để thông báo nên có công suất hoạt động tối thiểu 50W
 • 01 Amply được sử dụng cho nhà xưởng nên có công suất 1000W
 • Có thêm 01 bộ hẹn giờ
 • Sử dụng ít nhất 01 micro cổ ngỗng.

Giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo nhà xưởng diện tích 1500m2

Các thiết bị âm thanh nhà xưởng  có diện tích 1500m2 sử dụng gồm có:

 • Nhà xưởng có diện tích này nên sử dụng 04 loại loa nén 50W.
 • Sử dụng 01 amply có công suất ít nhất 280W
 • Sử dụng 01 loại micro ngỗng
 • Cung cấp trọn bộ dây loa và dây giắc để kết nối.

Giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng diện tích 2.000m2

Nếu nhà xưởng có diện tích quá rộng muốn âm thanh được tốt thì giải pháp tối ưu đó chính là sử dụng kết hợp nhiều dòng loa. Chính vì vậy mà cấu hình cũng được tích hợp nhiều thiết bị gồm:

 • Nên sử dụng 08 loa nén 50W.
 • Sử dụng kết hợp 15 loa hộp có công suất 30W.
 • Kết hợp thêm 10 loa âm trần (10W/1 loa)
 • Sử dụng 20 loa âm trần (3-6W/1 loa)
 • Có thêm 01 bộ thiết bị hẹn giờ.
 • Sử dụng 01 loại micro ngỗng để bàn.

Giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng diện tích 5.000m2

Một mô hình cho nhà xưởng có phân vùng rộng sử dụng gồm các thiết bị:

 • Sử dụng 01 bộ thiết bị phân vùng.
 • 01 Amply được dùng cho hệ thống này có công suất 1000W
 • Sử dụng 16 loa nén (30W) cho khu vực có độ ồn lớn nhất
 • Kết hợp với 16 chiếc loa hộp (60W) cho khu phân xưởng có độ ồn vừa phải
 • Có thêm 10 loa âm trần loại 10W cho khu vực văn phòng
 • Có sử dụng thêm 01 bộ hẹn giờ thông báo

Giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng diện tích 7.000m2

Đối với hệ thống âm thanh cung cấp cho nhà xưởng có diện tích cực lớn thì dòng loa nén là giải pháp đáng chú ý. Dòng loa này âm thanh được phóng ra xa mà vẫn rõ ràng. Cấu hình của dòng loa này gồm có:

 • Sử dụng 05 dòng loa nén 50w trở kháng cao.
 • Kết hợp thêm 01 amply có công suất 1000W
 • Sử dụng thêm 01 bộ hẹn giờ cho hệ thống âm thanh nhà xưởng
 • Sử dụng 01 micro cổ ngỗng để bàn

>>> Có thể bạn quan tâm: Lắp đặt âm thanh phòng họp

Những lưu ý cần biết khi chọn mua thiết bị âm thanh cho nhà xưởng

Những lưu ý cần thiết khi chọn sử dụng thiết bị âm thành dành cho nhà xưởng như:

Chọn mô hình lắp đặt âm thanh nhà xưởng phù hợp

Muốn sở hữu được một hệ thống loa nhà xưởng, hệ thống âm thanh nhà xưởng phù hợp. Trước tiên thì hệ thống âm thanh đó phải phù hợp với tất cả các yếu tố của nhà xưởng như: là diện tích và không gian lắp đặt. Một vài điều cần chú ý như: khu vực mà có nhiều tiếng ồn nhất thì ưu tiên sử dụng dòng loa nén còn những khu vực tiếng ồn ở mức trung bình thì có thể sử dụng loa treo hoặc loa âm trần.

Quan tâm đến thương hiệu của các thiết bị âm thanh lắp đặt

thuong-hieu-thiet-bi-am-thanh-nha-xuong-tot-nhat

Một hệ thống âm thanh đảm bảo thì nên sử dụng thiết bị của một số hãng nổi tiếng, được nhiều khách hàng tin dùng như TOA, Bose, Yamaha,... Bạn nên tìm hiểu và tham khảo kỹ về thương hiệu sản xuất thiết bị chuẩn bị mua để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của âm thanh. Nên chọn thiết bị từ các thương hiệu uy tín và được đánh giá cao về độ tin cậy. Thiết bị của các thương hiệu nổi tiếng được đánh giá cao sẽ đảm bảo chất lượng âm thanh tốt và tính năng ổn định, giúp tiết kiệm chi phí cho việc bảo trì và sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Nên chuẩn bị đầy đủ các loại thiết bị cần lắp đặt

Lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà xưởng đầu tiên cần xác định yêu cầu của chủ đầu tư và các chức năng cần có để chuẩn bị đủ thiết bị cho việc lắp đặt. Khi chọn mua thiết bị âm thanh, nên cân nhắc phù hợp với môi trường sản xuất của nhà xưởng. Nếu nhà xưởng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, thiết bị âm thanh cần được bảo vệ chống nước, chống bụi và chống rung động để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của thiết bị.

Xác định ngân sách đầu tư hệ thống âm thanh nhà xưởng

Trước khi đầu tư lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng thì bạn nên dự trù kinh phí và chọn thiết bị tương ứng với mức kinh phí đề ra. Bạn cũng nên chọn thiết bị có chi phí hợp lý và phù hợp với dự án của mình. Đừng chọn các thiết bị quá rẻ mà không đảm bảo được chất lượng và tính năng, cũng đừng chọn các thiết bị quá đắt mà vượt quá ngân sách của mình.

Nên chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt âm thanh nhà xưởng uy tín

don-vi-lap-dat-am-thanh-nha-may-nha-xuong-uy-tin

Chọn đơn vị tư vấn thiết kế, cung cấp và lắp đặt âm thanh nhà xưởng nên chọn những đơn vị có tên tuổi và uy tín nhất hiện nay trên thị trường. Trong số đó, phải kể đến Giải pháp nghe nhìn A.V.S - AnhDuyen Audio, đơn vị sẽ giúp khách hàng đưa ra những giải pháp lắp đặt âm thanh nhà xưởng phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại và ngân sách đề ra.

Hướng dẫn sử dụng hệ thống âm thanh thông báo nhà xưởng lâu dài

Để duy trì một hệ thống âm thanh nhà máy luôn đảm bảo chất lượng và sử dụng tốt dù năm tháng trôi qua. Thì việc bảo quản sau khi sử dụng cũng rất cần thiết. Sau đây là những mẹo hay giúp việc giữ cho hệ thống âm thanh luôn như mới.

 • Cần phải sử dụng thiết bị một cách hợp lý và khoa học. Tắt mở hệ thống âm thanh theo quy tắc đề ra.
 • Nếu bạn không dùng đến hệ thống âm thanh trong thời gian dài bạn nên ngắt nguồn điện cho đến khi sử dụng lại.
 • Nên thường xuyên kiểm tra khả năng hoạt động của thiết bị và lau chùi để thiết bị hoạt động được tốt hơn.
 • Các dây nối với các thiết bị cần kiểm tra kỹ một cách thường xuyên tránh việc đứt dây hay dây bị oxi hóa rất nguy hiểm.

Đơn vị tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng chuyên nghiệp nhất – AnhDuyen Audio

Một đơn vị cung cấp hệ thống âm thanh nhà xưởng uy tín, số 1 Việt Nam không đâu khác, đó chính là AnhDuyen Audio - Giải pháp Nghe nhìn A.V.S, một đơn vị mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối.

Vì sao nên lựa chọn nhà cung cấp, lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà xưởng là Anh Duyên Audio.

 • Là một trong những đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực âm thanh uy tín.
 • Có đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình.
 • Toàn bộ sản phẩm đều chính hãng có đầy đủ giấy tờ
 • Giá thành cạnh tranh so với các đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh khác
 • Cung cấp và hỗ trợ giao hàng lắp đặt tận nơi theo yêu cầu của khách hàng

lap-dat-he-thong-am-thanh-nha-xuong-1

Anh Duyên Audio sẽ giúp bạn tư vấn, lắp đặt và thi công âm thanh nhà xưởng một cách nhanh chóng và đảm bảo đúng quy trình, đạt chuẩn âm thanh đầu ra. Cùng tham khảo các bước lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng đạt chuẩn tại AnhDuyen Audio:

 • Bước 1: Nhận thông tin tư vấn của khách hàng đến từ website, mạng xã hội, hotline,...
 • Bước 2: Chủ động liên hệ với khách hàng, thu thập thông tin và nắm bắt được mong muốn của khách hàng khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà xưởng của họ.
 • Bước 3: Sau đó, đến tận nơi để khảo sát nhà xưởng để nắm rõ diện tích và nhu cầu cần lắp đặt hệ thống âm thanh của khách hàng.
 • Bước 4: Lên kế hoạch thiết kế chi tiết và báo giá cho khách hàng các phương án lắp đặt hệ thống âm thanh phù hợp.
 • Bước 5: Sau khi đã chốt với khách hàng về phương án thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu, không gian lắp đặt, ngân sách, thì bắt đầu triển khai ký hợp đồng thỏa thuận và cam kết giữa 2 bên: đơn vị lắp đặt AnhDuyen Audio và chủ đầu tư. Và bên khách hàng cọc trước cho đơn vị lắp đặt một khoản chi phí cọc như thỏa thuận ban đầu trong hợp đồng.
 • Bước 6: AnhDuyen Audio bàn giao các loại thiết bị âm thanh, khách hàng sẽ kiểm tra lại các sản phẩm có đúng số lượng và mẫu mã hay không. Sau đó, tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng theo mô hình thiết kế đã chọn trước đó.
 • Bước 7: Nghiệm thu dự án lắp đặt âm thanh nhà xưởng sau khi đã hoàn thiện. Nếu có vấn đề gì trong quá trình test hệ thống, bên lắp đặt sẽ giải quyết sự cố cho trơn tru để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và chất lượng tốt nhất. Nếu không có vấn đề sự cố nào, thì hai bên sẽ tiến hành ký kết bàn giao hệ thống cho chủ đầu tư và hướng dẫn khách hàng sử dụng vận hành hệ thống một cách chi tiết nhất.
 • Bước 8: Thanh toán số phí còn lại cho đơn vị lắp đặt, hoặc có thể ký hợp đồng trả góp theo tháng, quý, năm tùy vào thỏa thuận ban đầu của hai bên.
 • Bước 9: Ký kết các chính sách bảo hành, bảo trì để đảm bảo hệ thống hoạt động lâu dài và khắc phục lỗi một cách nhanh chóng kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Qua đây, có thể thấy AnhDuyen Audio là lựa chọn đáng tin cậy cho mọi khách hàng khi muốn đầu tư lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà xưởng.

Từ các thông tin và những ưu điểm của Anh Duyên Audio mang lại. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với đơn vị AnhDuyen Audio để được giải đáp những thắc mắc và hỗ trợ khi bạn đang cần trang bị một hệ thống âm thanh nhà xưởng chuẩn chỉnh nhất.

TIN LIÊN QUAN

Loa%20bluetooth%20chinh%20hang%20JBL%20Clip%203

[Review] Top 3 Loa Bluetooth Chính hãng, Tốt nhất

18 tháng 12 - 2019
loa%20bluetooth%20duoi%201%20trieu%20dong%20tai%20anhduyen%20audio

‘Siêu phẩm’ Loa Bluetooth dưới 1 triệu đồng Tốt nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dan-karaoke-3

Top 3 dàn karaoke di động đình đám và được ưa chuộng nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dung-tiec-tien-mua-dan-karaoke-gia-re-tai-anhduyen-audio

Đừng tiếc tiền mua dàn karaoke giá rẻ không rõ thương hiệu

24 tháng 12 - 2019
loa-cho-quan-cafe-co-khong-gian-mo-77-tai-anhduyen-audio

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa cafe đúng chuẩn 2022

25 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-san-khau-ngoai-troi

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống loa sân khấu ngoài trời

28 tháng 12 - 2019
lap-dat-he-thong-loa-nha-hang-86

[Tư vấn] - Lắp đặt hệ thống loa nhà hàng chuẩn nhất

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-71-anhduyen-audio-86

Hệ thống loa 7.1 là gì? Giải pháp hệ thống loa 7.1

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-noi-bo-jbl-92

Cách phân biệt hệ thống loa nội bộ JBL chính hãng

28 tháng 12 - 2019
phantom-gold

Tại sao nên mua loa Devialet Phantom chính hãng

16 tháng 2 - 2020
dai-ly-sennheiser-tai-da-nang-anhduyen-audio-4

AnhDuyen Audio trở thành đại lý chính thức của Sennheiser tại Đà Nẵng

16 tháng 6 - 2020
bose-pro-training-tai-anhduyen-audio-33

ĐẠI DIỆN BOSE PRO ĐẾN TRAINING TẠI ANHDUYEN AUDIO

16 tháng 6 - 2022
buoi-trai-nghiem-piega-premium-701-anhduyen-audio1

BUỔI TRẢI NGHIỆM ĐÔI LOA PIEGA PREMIUM 701

18 tháng 4 - 2021
duyen-anh-audio-da-nang-1

Anh Duyên Audio - Niềm đam mê bất tận với thiết bị âm thanh

18 tháng 7 - 2021
am-thanh-anh-sang-chuyen-nghiep-tai-da-nang

Âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng - AnhDuyen Audio

19 tháng 7 - 2021
lap-dat-loa-thong-bao-tai-da-nang

Dịch vụ "Lắp đặt âm thanh tại Đà Nẵng" chuyên nghiệp nhất

21 tháng 7 - 2021
top-10-bo-dan-karaoke-hay-nhat-o-da-nang

Top 10 bộ dàn karaoke hay nhất tại Anh Duyên Audio Đà Nẵng

19 tháng 2 - 2022
dan-am-thanh-acoustic-cho-quan-cafe-1

Chuyên lắp đặt Dàn âm thanh quán cafe Acoustic Uy tín nhất

4 tháng 8 - 2022
loa-san-vuon-da-nang

Nơi bán loa Sân vườn, loa ngoài trời chính hãng tại Đà Nẵng

14 tháng 8 - 2022
tu-van-lap-dat-he-thong-am-thanh-biet-thu-o-da-nang

Lắp đặt âm thanh biệt thự chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng

15 tháng 8 - 2022
noi-ban-cac-bo-dan-karaoke-gia-30-trieu-dong

Tư vấn mua Dàn karaoke 30 triệu tại Đà Nẵng uy tín nhất

19 tháng 9 - 2022
lap-dat-am-thanh-khach-san-chuyen-nghiep-nhat-viet-nam

Thiết kế & Lắp đặt hệ thống âm thanh khách sạn uy tín nhất

2 tháng 11 - 2022
su-kien-ra-mat-san-pham-moi-amm-va-vb-s-avs-anhduyen-audio-1

AVS - ANHDUYEN AUDIO ĐỒNG HÀNH CÙNG BOSE PROFESSIONAL VỚI SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM MỚI AMM VÀ VB-S

25 tháng 10 - 2023
mikazuki-resorts

AVS - ANHDUYEN AUDIO VỚI FULL GIẢI PHÁP ÂM THANH CÔNG VIÊN NƯỚC - NHÀ HÀNG NAMI - SKY BAR CHO MIKAZUKI RESORTS & SPA

26 tháng 10 - 2023

Tin tức và kết nối

Xem thêm

AVS | ANHDUYEN AUDIO HOÀN THÀNH HỆ THỐNG QUY TRÌNH ISO 9001:201

Sau thời gian 1 năm đồng hành cùng đơn vị chuyên tư vấn và thiết kế Giải pháp iSYSTEM, AVS | AnhDuyen Audio đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Đây không chỉ là một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của chúng tôi mà còn là một cam kết mạnh mẽ về chất lượng và sự tận tâm đối với quý khách hàng. ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng, đặt nền tảng cho việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

5 tháng 6 - 2024
avs-anhduyen-audio-hoan-thanh-he-thong-quy-trinh-iso-9001-201
SỰ TÁI XUẤT RỰC RỠ CỦA LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG DIFF 2024 "KẾT NỐI TOÀN CẦU - RẠNG RỠ NĂM CHÂU"

Sau thành công vang dội của DIFF 2023, mùa hè bên sông Hàn sẽ tiếp tục được thắp sáng lung linh với sự tái xuất của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024. Đây là mùa giải thứ 12 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức bên bờ sông Hàn với chủ đề "Made in Unity - Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu". Lễ hội năm nay truyền tải thông điệp về một thế giới hòa bình, hữu nghị, nhân văn và tôn vinh những giá trị truyền cảm hứng cho cộng đồng.

4 tháng 6 - 2024
diff-2024-anhduyen-audio-hinh-5
Lý Do Loa Bluetooth Harman Kardon Luôn Được Ưa Chuộng

Harman Kardon là một trong những thương hiệu loa bluetooth hàng đầu rất được ưa chuộng với chất âm chất lượng, vô cùng chân thực, rõ ràng. Với thiết kế độc lạ, đẹp mắt, được đầu tư về công nghệ và tính năng hiện đại nhất để mang lại cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

30 tháng 5 - 2024
ly-do-loa-bluetooth-harman-kardon-luon-duoc-ua-chuong-hinh-5