#2 Quy trình lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp nhất hiện nay

29 tháng 6 - 2023

#2 Quy trình lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp nhất hiện nay

Trong ngành công nghệ âm thanh hiện đại, việc lắp đặt hệ thống âm thanh trong nhà và ngoài trời đòi hỏi sự chuyên nghiệp và chi tiết. Hai quy trình lắp đặt này không chỉ đảm bảo âm thanh tốt nhất mà còn tạo ra trải nghiệm âm thanh tuyệt vời cho khán giả. Dưới đây là hai quy trình lắp đặt âm thanh trong nhà và ngoài trời chuyên nghiệp nhất hiện nay được AnhDuyen Audio chia sẻ chi tiết đến bạn, cùng tham khảo nhé!

quy-trinh-lap-dat-am-thanh

 1. Quy trình lắp đặt âm thanh sân khấu ngoài trời đúng chuẩn

Để lắp đặt được một bộ dàn âm thanh ngoài trời bài bản thì việc chuẩn bị đầy đủ các thiết bị âm thanh là điều cần phải lưu ý. Các thiết bị âm thanh ngoài trời bao gồm như: các thiết bị loa, amply, cục đẩy công suất, bộ bàn mixer, micro loại có dây hoặc không dây. Các thiết bị này phải đảm bảo hàng chính hãng, nên kiểm tra kỹ trước khi mua để tránh trường hợp mua phải hàng nhái ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình.

Sau khi chuẩn bị xong các thiết bị cần cho việc lắp ráp cho hệ thống âm thanh ngoài trời thì tiến hành lắp ráp theo quy trình, hãy tham khảo những bước sau để có thể giúp bạn thi công lắp đặt được một dàn âm thanh ngoài trời đúng chuẩn!

quy-trinh-lap-dat-am-thanh-san-khau-ngoai-troi

Bước 1: Bố trí vị trí của loa

Trong dàn âm thanh thì loa đóng vai trò là một bộ phận chủ chốt đảm bảo chất lượng đầu ra của âm thanh. Vì vậy vị trí lắp đặt của loa là điều bạn nên cân nhắc và ưu tiên hàng đầu. Mỗi thương hiệu loa sẽ có những kiểu dáng khác nhau và khác luôn chức năng bên trong như là công suất khác, điện trở của mỗi loa cũng khác. Vì thế khi lắp chung loa với amply cần phải lưu ý thêm. Đặc biệt hơn khi lắp loa thì khoảng cách từ sàn nhà đến loa thường được quy định chuẩn là 2m, khoảng cách từ loa này đến loa kia là từ: 2m cho đến 2.5m là đạt chuẩn, lưu ý các cực của loa phải đấu đúng cực của amply. Nếu bạn cần mắc thêm loa sub thì loa sub nên để dưới sàn nhà, nó được đặt nằm giữa 2 loa chính, vì điểm đặt biệt của loa sub là có 2 đường dây lấy tín hiệu.

Bước 2: Nối dây dẫn từ loa cho đến amply

Khi loa là thiết bị quan trọng nhất đã được đặt vào đúng vị trí cụ thể, sau đó bạn sẽ lấy tín hiệu từ loa đến amply và kết nối chúng vào cọc đầu ra phía sau của loa sub, rồi tiến hành điều chỉnh phân tầng của loa sub. Ngoài ra, điều chỉnh volume loa và amply sao cho hợp lý và tránh micro đặt gần loa gây ra hiện tượng hú rít.

Bước 3: Cách để kết nối bàn mixer với amply và micro

Vai trò trung tâm thuộc về thiết bị Mixer. Đây là bộ điều khiển trung tâm của toàn bộ hệ thống dàn âm thanh sân khấu hoặc dàn âm thanh hội thảo hội nghị ngoài trời. Sau đó bạn nên tắt toàn bộ hệ thống điện của amply rồi mới cắm vào nguồn đầu vào của mixer. Muốn gắn micro vào mixer thì bạn tìm xem ngõ ra của mixer ở đâu, tiếp theo nối dây vào rồi kiểm tra xem tín hiệu đã nhận được hay chưa.

Bước 4: Cân chỉnh amply 

Sau khi hệ thống đã hoàn thành việc kết nối loa với amply, mixer, trước khi bật lại nguồn điện thì việc đầu tiên bạn cần làm là nên điều chỉnh lại âm thanh của micro nhỏ đi một chút để tránh giật mình hay to quá khiến âm thanh của toàn hệ thống phát ra không đạt chuẩn. Tiếp theo là từ từ điều chỉnh âm thanh micro lớn dần đến khi bạn nghe cảm nhận được mức độ âm thanh đã đạt chuẩn và phù hợp với chương trình thì dừng lại, nếu âm thanh phát ra vẫn chưa ứng ý thì bạn có thể sử dụng các nút điều khiển trên bàn mixer để chỉnh âm cho đến khi đúng yêu cầu.

Bạn là một người am hiểu về dàn âm thanh chuyên nghiệp hay bạn chỉ là một người bình thường biết chút thông tin về dàn âm thanh. Dù bạn như thế nào thì khi lắp đặt dàn âm thanh cũng phải đảm bảo thực hiện theo đúng các bước của quy trình lắp đặt trên, như vậy sẽ cho ra được chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất.

 1. Quy trình lắp đặt âm thanh giải trí trong nhà đạt chuẩn

quy-trinh-lap-dat-am-thanh-giai-tri-trong-nha

Một cách giải trí lành mạnh mà đem lại hiệu quả cao nhất giúp bạn giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi của công việc và cuộc sống, đó chính là nghe một bản nhạc, hay cùng gia đình, bạn bè xem một bộ phim hay, cũng có thể tụ tập ăn uống và hát karaoke,... những điều đó đều sẽ là liều thuốc giúp tinh thần của bạn được tốt hơn. Hãy tự mình trải nghiệm kết nối và lắp đặt một dàn âm thanh giải trí ngay tại ngôi nhà của bạn! Muốn làm được điều này, chúng tôi mách bạn một vài mẹo lắp đặt âm thanh gia đình cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, quy trình đạt chuẩn, cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Một dàn âm thanh giải trí trong nhà nên gồm có 5 thiết bị cơ bản: 01 loa trung tâm, 02 loa chính và các loa surround. Ngoài ra, để dàn âm thanh giải trí trong nhà đạt được chất lượng tốt nhất hãy chuẩn bị thêm các thiết bị hỗ trợ khác. Cách lắp đặt hệ thống loa trong nhà cực kỳ đơn giản, bao gồm những bước cơ bản sau đây:

Xác định vị trí lắp đặt

Để tiến hành lắp đặt âm thanh trong phòng thì việc đầu tiên cần làm là xác định diện tích của căn phòng đó. Căn phòng có thiết kế là phòng vuông hay phòng tròn và hướng cửa sổ ở đâu bởi vì khi lắp đặt loa cần tránh lắp đặt loa gần cửa sổ làm như thế thì âm thanh sẽ dễ bị khuếch tán ra bên ngoài như thế âm thanh không còn trầm và ấm nữa. Bên cạnh đó, vị trí lắp tivi và amply cũng quan trọng không kém. Vì vị trí lắp đặt của loa thường phụ thuộc vào vị trí lắp đặt của các thiết bị này.

Loa trung tâm và 2 loa chính bố trí như thế nào là hợp lý?

Nếu bạn có 1 loa trung tâm và 2 loa chính thì bố trí và lắp đặt như thế nào là hợp lý. Tùy vào mục đích sử dụng mà có 2 cách bố trí cơ bản. Nếu bạn dùng hệ thống âm thanh để giải trí cùng gia đình thì 3 loa này sẽ được sắp xếp theo hàng ngang, còn nếu bạn dùng để giải trí và phục vụ một mình bạn thì 3 loa này nên được xếp theo vòng cung, trong đó loa trung tâm sẽ được đặt ở chính giữa. Bố trí và sắp xếp theo những cách này sẽ giúp âm thanh phát ra được bao quát hoặc tập trung hơn. 

Điều cần phải lưu ý là không nên bố trí 3 loa này chênh lệch không đều nhau. Như vậy sẽ gây ra hiện tượng phát ra chất âm không đồng đều. Nếu muốn âm thanh phát ra hay nhất thì 3 loa này phải được lắp đặt có độ cao tương xứng nhau, đúng và chuẩn thường ngang tầm với tai bạn Nên lắp đặt loa trái và loa phải là 1 góc khoảng từ 45 độ đến 60 độ so với loa khung tâm là thích hợp nhất và tạo ra âm thanh chuẩn nhất.

Lắp đặt các loa surround

Loa surround có nhiệm vụ là tạo hiệu ứng âm thanh lan tỏa điều đó sẽ làm người nghe không biết được chính xác âm thanh phát ra từ đâu. Vì vậy vị trí tốt nhất để đặt các loa surround là xung quanh phòng và đối xứng với nhau. Điều quan trọng là nên đặt các loa này cao hơn tai người sử dụng và hướng thẳng đứng.

Ngoài ra, dây nối cũng là một phần giúp tạo nên 1 dàn âm thanh chất lượng. Vì thế để tạo ra 1 dàn âm thanh có hiệu quả tốt nhất thì nên chọn mua loại dây có chất lượng tốt nhất.

Cách bố trí các loa subwoofer cũng như các thiết bị lắp đặt âm thanh khác

cach-bo-tri-loa-am-sub-thanh

Việc bố trí loa subwoofer cũng như các thiết bị phụ trợ khác nhằm giúp cho âm thanh phát ra được sống động và nhiều màu sắc hơn. Riêng loa subwoofer có âm thanh phát ra mạnh mẽ và âm vâng. Chính vì thế mà rất hạn chế đặt cạnh cửa sổ. Chúng ta có thể lắp chúng gần chỗ ngồi của chúng ta.  Loa subwoofer và các thiết bị âm thanh khác nếu như có được vị trí lắp đặt phù hợp thì âm thanh phát ra sẽ trở nên êm dịu chứ không quá mạnh mẽ.

Cân chỉnh amply

Một dàn âm thanh nếu như có sự phối hợp hài hòa và điều chỉnh hợp lý của tất cả các thiết bị thì đó chính là dàn âm thanh tốt. Vì vậy cân chỉnh amply sẽ giúp bạn điều chỉnh được âm thanh phát ra vừa phải, dễ nghe. Để cân chỉnh amply thì đầu tiên là cắm micro vào sau đó tắt echo đi, tiếp theo tiến hành cân chỉnh các nút Low, Mid, Hi cân chỉnh cho đến khi bạn cảm thấy vừa ý. Tuy nhiên việc trên sẽ mất thời gian của bạn nhưng thay vào đó bạn sẽ có được dàn âm thanh chất lượng cho những giây phút vui vẻ bên bạn bè và gia đình.

Đơn vị lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp và uy tín nhất - AnhDuyen Audio

cach-bo-tri-loa-chinh-va-loa-trung-tam

Nếu bạn đang suy nghĩ và tìm kiếm một địa chỉ lắp đặt âm thanh uy tín thì hãy đến với Anh Duyên Audio. Anh Duyên luôn tự hào là một trong các đơn vị kinh doanh, phân phối và lắp đặt các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp luôn nằm trong Top 1 tại Việt Nam. Với quá trình hình thành và phát triển hơn 20 năm của Anh Duyên Audio chính là sự lựa chọn hàng đầu của mọi khách hàng.

Anh Duyên Audio đã làm hài lòng hàng nghìn khách hàng trong việc cung cấp và lắp đặt âm thanh cho nhiều dự án, công trình lớn nhỏ khác nhau tại khu vực Miền Trung và khắp cả nước. Với chất lượng sản phẩm và các dịch vụ bậc nhất. Vì thế sự tin tưởng của khách hàng là động lực phát triển và học hỏi không ngừng đổi mới của tất cả nhân viên AnhDuyen Audio. Khi bạn sử dụng dịch vụ tư vấn, thiết kế và lắp đặt âm thanh bởi đơn vị AnhDuyen Audio đều sẽ nhận được cam kết, bảo đảm như sau:

 • Cung cấp cho khách hàng các loại thiết bị âm thanh có giá tốt nhất thị trường và đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Đảm bảo các sản phẩm phân phối tại Anh Duyên Audio đều cảm kết chính hãng 100%. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt là những sản phẩm âm thanh này đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trong ngành.
 • Dịch vụ lắp đặt theo yêu cầu diễn ra rất nhanh chóng, tận tâm, chu đáo theo đúng quy trình lắp đặt hệ thống chuẩn nhất hiện nay.
 • Dịch vụ bảo hành, bảo trì sản phẩm hay các dự án mà AnhDuyen Audio đã lắp đặt cũng luôn được đơn vị chú trọng thực hiện nghiêm chỉnh và đúng thời gian như cam kết với khách hàng.

Các dịch vụ lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp của AnhDuyen Audio

quy-trinh-lap-dat-am-thanh-chuyen-nghiep-tai-anhduyen-audio

 1. Lắp đặt âm thanh Sân khấu

 2. Lắp đặt âm thanh Sự kiện

 3. Lắp đặt âm thanh Hội trường

 4. Lắp đặt âm thanh Hội nghị

 5. Lắp đặt âm thanh Phòng họp

 6. Lắp đặt âm thanh Phòng thu âm

 7. Lắp đặt âm thanh Phòng học

 8. Lắp đặt âm thanh Nhà xưởng

 9. Lắp đặt âm thanh Tòa nhà, Chung cư

 10. Lắp đặt âm thanh Khách sạn

 11. Lắp đặt âm thanh Resort, Khu vui chơi giải trí

 12. Lắp đặt âm thanh Nhà biệt thự

 13. Lắp đặt âm thanh Nhà hàng, Tiệc cưới

 14. Lắp đặt âm thanh quán Bar

 15. Lắp đặt âm thanh quán cafe, quán cafe Acoustic

 16. Lắp đặt âm thanh Spa

 17. Lắp đặt âm thanh phòng tập Gym, Yoga

 18. Lắp đặt hệ thống âm thanh trên ôtô

 19. Lắp đặt hệ thống âm thanh Thông báo

 20. Lắp đặt âm thanh sân vườn

 21. Lắp đặt dàn karaoke kinh doanh

Với sự phát triển của công nghệ âm thanh, quy trình lắp đặt hệ thống âm thanh trong nhà và ngoài trời ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn. Sự kỹ lưỡng và chính xác trong quy trình lắp đặt không chỉ đảm bảo chất lượng âm thanh hay nhất mà còn mang đến cho khán giả một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Hãy tham khảo 2 quy trình lắp đặt âm thanh giải trí trong nhà và âm thanh sân khấu ngoài trời của AnhDuyen Audio, để giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để lắp đặt âm thanh được dễ dàng và thuận lợi nhất!

TIN LIÊN QUAN

Loa%20bluetooth%20chinh%20hang%20JBL%20Clip%203

[Review] Top 3 Loa Bluetooth Chính hãng, Tốt nhất

18 tháng 12 - 2019
loa%20bluetooth%20duoi%201%20trieu%20dong%20tai%20anhduyen%20audio

‘Siêu phẩm’ Loa Bluetooth dưới 1 triệu đồng Tốt nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dan-karaoke-3

Top 3 dàn karaoke di động đình đám và được ưa chuộng nhất 2020

20 tháng 12 - 2019
dung-tiec-tien-mua-dan-karaoke-gia-re-tai-anhduyen-audio

Đừng tiếc tiền mua dàn karaoke giá rẻ không rõ thương hiệu

24 tháng 12 - 2019
loa-cho-quan-cafe-co-khong-gian-mo-77-tai-anhduyen-audio

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa cafe đúng chuẩn 2022

25 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-san-khau-ngoai-troi

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống loa sân khấu ngoài trời

28 tháng 12 - 2019
lap-dat-he-thong-loa-nha-hang-86

[Tư vấn] - Lắp đặt hệ thống loa nhà hàng chuẩn nhất

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-71-anhduyen-audio-86

Hệ thống loa 7.1 là gì? Giải pháp hệ thống loa 7.1

28 tháng 12 - 2019
he-thong-loa-noi-bo-jbl-92

Cách phân biệt hệ thống loa nội bộ JBL chính hãng

28 tháng 12 - 2019
phantom-gold

Tại sao nên mua loa Devialet Phantom chính hãng

16 tháng 2 - 2020
dai-ly-sennheiser-tai-da-nang-anhduyen-audio-4

AnhDuyen Audio trở thành đại lý chính thức của Sennheiser tại Đà Nẵng

16 tháng 6 - 2020
bose-pro-training-tai-anhduyen-audio-33

ĐẠI DIỆN BOSE PRO ĐẾN TRAINING TẠI ANHDUYEN AUDIO

16 tháng 6 - 2022
buoi-trai-nghiem-piega-premium-701-anhduyen-audio1

BUỔI TRẢI NGHIỆM ĐÔI LOA PIEGA PREMIUM 701

18 tháng 4 - 2021
duyen-anh-audio-da-nang-1

Anh Duyên Audio - Niềm đam mê bất tận với thiết bị âm thanh

18 tháng 7 - 2021
am-thanh-anh-sang-chuyen-nghiep-tai-da-nang

Âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp tại Đà Nẵng - AnhDuyen Audio

19 tháng 7 - 2021
lap-dat-loa-thong-bao-tai-da-nang

Dịch vụ "Lắp đặt âm thanh tại Đà Nẵng" chuyên nghiệp nhất

21 tháng 7 - 2021
top-10-bo-dan-karaoke-hay-nhat-o-da-nang

Top 10 bộ dàn karaoke hay nhất tại Anh Duyên Audio Đà Nẵng

19 tháng 2 - 2022
dan-am-thanh-acoustic-cho-quan-cafe-1

Chuyên lắp đặt Dàn âm thanh quán cafe Acoustic Uy tín nhất

4 tháng 8 - 2022
loa-san-vuon-da-nang

Nơi bán loa Sân vườn, loa ngoài trời chính hãng tại Đà Nẵng

14 tháng 8 - 2022
tu-van-lap-dat-he-thong-am-thanh-biet-thu-o-da-nang

Lắp đặt âm thanh biệt thự chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng

15 tháng 8 - 2022
noi-ban-cac-bo-dan-karaoke-gia-30-trieu-dong

Tư vấn mua Dàn karaoke 30 triệu tại Đà Nẵng uy tín nhất

19 tháng 9 - 2022
lap-dat-am-thanh-khach-san-chuyen-nghiep-nhat-viet-nam

Thiết kế & Lắp đặt hệ thống âm thanh khách sạn uy tín nhất

2 tháng 11 - 2022
su-kien-ra-mat-san-pham-moi-amm-va-vb-s-avs-anhduyen-audio-1

AVS - ANHDUYEN AUDIO ĐỒNG HÀNH CÙNG BOSE PROFESSIONAL VỚI SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM MỚI AMM VÀ VB-S

25 tháng 10 - 2023
mikazuki-resorts

AVS - ANHDUYEN AUDIO VỚI FULL GIẢI PHÁP ÂM THANH CÔNG VIÊN NƯỚC - NHÀ HÀNG NAMI - SKY BAR CHO MIKAZUKI RESORTS & SPA

26 tháng 10 - 2023

Tin tức và kết nối

Xem thêm

AVS | ANHDUYEN AUDIO HOÀN THÀNH HỆ THỐNG QUY TRÌNH ISO 9001:201

Sau thời gian 1 năm đồng hành cùng đơn vị chuyên tư vấn và thiết kế Giải pháp iSYSTEM, AVS | AnhDuyen Audio đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Đây không chỉ là một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của chúng tôi mà còn là một cam kết mạnh mẽ về chất lượng và sự tận tâm đối với quý khách hàng. ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng, đặt nền tảng cho việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

5 tháng 6 - 2024
avs-anhduyen-audio-hoan-thanh-he-thong-quy-trinh-iso-9001-201
SỰ TÁI XUẤT RỰC RỠ CỦA LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG DIFF 2024 "KẾT NỐI TOÀN CẦU - RẠNG RỠ NĂM CHÂU"

Sau thành công vang dội của DIFF 2023, mùa hè bên sông Hàn sẽ tiếp tục được thắp sáng lung linh với sự tái xuất của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024. Đây là mùa giải thứ 12 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức bên bờ sông Hàn với chủ đề "Made in Unity - Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu". Lễ hội năm nay truyền tải thông điệp về một thế giới hòa bình, hữu nghị, nhân văn và tôn vinh những giá trị truyền cảm hứng cho cộng đồng.

4 tháng 6 - 2024
diff-2024-anhduyen-audio-hinh-5
Lý Do Loa Bluetooth Harman Kardon Luôn Được Ưa Chuộng

Harman Kardon là một trong những thương hiệu loa bluetooth hàng đầu rất được ưa chuộng với chất âm chất lượng, vô cùng chân thực, rõ ràng. Với thiết kế độc lạ, đẹp mắt, được đầu tư về công nghệ và tính năng hiện đại nhất để mang lại cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

30 tháng 5 - 2024
ly-do-loa-bluetooth-harman-kardon-luon-duoc-ua-chuong-hinh-5